1709 lượt xem
Rate this post

Một chế độ ăn uống lành mạnh vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé trong thời kỳ cho con bú và giúp sớm lấy lại được vóc dáng sau sinh là mong muốn của rất nhiều bà mẹ. Vì vậy mẹ cần áp dụng một chế độ ăn giảm cân sau sinh lành mạnh và hiệu quả.

Trai Cay Kho Giam Can
Trái cây khô và các loại hạt giúp giảm cân sau sinh

Một kế hoạch ăn uống cho con bú tốt là rất quan trọng. Bạn có thể ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng cần tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh để vẫn đảm bảo đủ sữa cho con bú. Điều khó khăn trong chế độ ăn giảm cân sau sinh đối với các mẹ cho con bú bây giờ là chế độ ăn kiêng thực sự bị hạn chế.

Dưới đây là chia sẻ về 10 thực phẩm hàng đầu cho bà mẹ cho con bú, mà các bà mẹ cần tiêu thụ thường xuyên trong chế độ ăn uống để sớm lấy lại vóc dáng sau sinh mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé.

An Uong Lanh Manh De Giam Can 555x366
Chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm cân

1. Các loại ngũ cốc nguyên chất

Như gạo nâu, yến mạch…,các loại ngũ cốc nguyên chất rất tốt cho sức khỏe của các bà mẹ cho con bú vì chúng sẽ giúp tăng nguồn sữa cho mẹ, giúp no lâu hơn và cung cấp đầy đủ năng lượng cho mẹ có một giác ngủ ngon hơn.

2. Cá hồi

Cá hồi là thực dinh dưỡng tuyệt vời để nuôi con bằng sữa mẹ, cá hồi cung cấp DHA (rất quan trọng đối với sự phát triển của bé), vitamin D và B12 và omega-3. Vitamin D và Omega-3 thậm chí có thể làm giảm khả năng bị trầm cảm sau sinh.

3. Trứng

5. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh rất tốt trong thời kỳ cho con bú bởi chúng cung cấp rất ít calo. Mẹ cần bổ sung các loại rau lá xanh trong mỗi bữa ăn để cung cấp cho bé nhiều chất dinh dưỡng và giúp bạn giảm cân sau sinh.

6. Trái bơ

Bơ có nhiều chất béo lành mạnh có thể hỗ trợ sức khỏe não bé của bạn.

7. Khoai lang

Khoai lang chứa một lượng lớn Vitamin A, cực kỳ quan trọng đối với thị lực và sự phát triển xương của bé.

8. Các loại đậu

Đậu đơn giản là một loại thực phẩm tuyệt vời và cũng có nhiều đặc tính chống ung thư.

9. Các loại hạt

Các loại hạt và hạt sẽ giúp phát triển trí thông minh của trẻ và rất tốt cho làn da của bạn. Chúng cũng là một nguồn canxi tuyệt vời, cực kỳ quan trọng đối với các bà mẹ cho con bú. Sữa mẹ của chúng ta rất giàu canxi và nếu không có đủ canxi trong cơ thể thì xương và răng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

10. Sữa chua

Sữa chua có nhiều protein và canxi rất tốt cho sức khỏe.

Trong thời gian cho con bú, mẹ cần giữ sức khỏe và dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể để đảm bảo đủ dinh dưỡng hồi phục sau sinh và cho con bú. Nên lựa chọn các thực phẩm dinh dưỡng như chúng tôi đã gợi ý để đảm bảo một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và sớm đạt được mong muốn giảm cân sau sinh. Ngoài chế độ ăn uống mẹ cũng cần lưu ý một chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tham gia một số gói trị liệu mát xa sau sinh để cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn, giúp đánh tan mỡ thừa một cách an toàn, sớm lấy lại vóc dáng.

Mẹ có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mamamaia Spa dành cho mẹ và bé, để lựa chọn cho mình gói dịch vụ chăn sóc sau sinh phù hợp giúp sớm lấy lại được vóc dáng và cải thiện sức khỏe sau sinh.