1182 lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Đối với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì việc kiểm soát các chỉ số trong suốt quá trình mang thai là vô cùng quan trọng. Vậy chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn cho mẹ bầu là bao nhiêu? Tất cả sẽ được bật mí ngay ở bài viết dưới đây, chị em nên tham khảo để cung cấp cho mình thêm nhiều kiến thức thai kỳ nhé.

Các mẹ bầu biết gì về chỉ số tiểu đường thai kỳ?

Chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn cho mẹ bầu là bao nhiêu?

Các mẹ bầu biết gì về chỉ số tiểu đường thai kỳ?

Việc kiểm soát chỉ số tiểu đường khi bị mắc chứng bệnh này trong suốt giai đoạn thai kỳ là hoàn toàn cần thiết. Vậy thì mẹ bầu biết gì về chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn?

Chỉ số tiểu đường hay chỉ số đường huyến là số liệu phản ánh nồng độ đường huyết có trong máu và thường được tính bằng các đơn vị mg/dl hay mmol/L. Nhờ có chỉ số này mà bác sỹ có thể chuẩn đoán và xác định được một cách chính xác nhất mẹ bầu có đang bị tiểu đường thai kỳ hay không.

Tuy nhiên, chỉ số tiểu đường sẽ có thể thay đổi trước hay sau khi mẹ bầu ăn uống…Nên đối với chị em nào không hiểu biết sâu về vấn đề  này có thể dẫ tới chuẩn đoán bệnh sại. Bởi vậy, mẹ bầu cần tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sỹ để cho ra kết quả chính xác nhất.

Chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn cho mẹ bầu là bao nhiêu?

Chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn cho mẹ bầu là bao nhiêu?

Chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn cho mẹ bầu là bao nhiêu?

Vậy thì chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn cho mẹ bầu là bao nhiêu? Thực tế, chị em có thể linh động đo lường chỉ số này tại nhà theo đúng chỉ dẫn của các y bác sỹ chuyên khoa để chủ động hơn trong việc kiểm soát tình hình sức khỏe thai sản của mình. Dưới đây sẽ là những chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn mà mẹ bầu nên biết:

  • Lúc đói: Chỉ số IG (chỉ số tiểu đường thai kỳ) cần ≤ 92 mg/dl hay tương đường với 5.1 mmol/l
  • Sau ăn 1giờ: Chỉ số IG (chỉ số tiểu đường thai kỳ) cần ≤ 180 mg/dl hay tương đường với 10 mmol/l
  • Sau ăn 2 giờ: Chỉ số IG (chỉ số tiểu đường thai kỳ) cần ≤ 153 mg/dl hay tương đường với 8.5 mmol/l.

Hãy thực hiện đo số liệu bằng các thiết bị đo hiện đại, chính hãng để có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của mình một cách chính xác nhất. Đồng thời, kết hợp tái khám thường xuyên theo đúng chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần theo dõi thể trạng của mình khi cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, khí hư ra bất thường…để được điều trị kịp thời tránh dẫn đến các hậu quả không mong muốn.

Như vậy, bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin về chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn. Mẹ bầu nên  tuân thủ thực hiện các chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thể thao thường xuyên để hạn chế tình trạng tiểu đường thai kỳ nhé. Ngoài ra, chị em cũng có thể trải nghiệm liệu trình thư giãn bầu độc quyền tại Mama Maia Spa.

Mang thai là giai đoạn mà mẹ bầu cần quan tâm chăm sóc nhiều nhất. Hiểu được điều này, Mama Maia Spa đã cùng với các chuyên gia nghiên cữu những liệu pháp chăm sóc bầu massage bầu đạt chuẩn giúp mẹ bầu giải tỏa được căng, thẳng áp lực thai kỳ.

Xây dựng thực đơn cho bà bầu ba tháng đầu cần lưu ý gì?

Xóa bỏ ám ảnh thai kỳ nhờ gói dịch vụ VIP tại Mama Maia Spa

Liệu trình chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa được thiết kế với 3 gói chính là Thư Giãn, Rạng rõ và VIP phù hợp cho hầu hết các mẹ bầu. Các bước được thực hiện trong liệu trình gồm massage bầu, cổ, vai gáy…,đi đá nóng, ngâm hân thảo dược giúp tăng tuần hoàn máu, thư giãn hiệu quả khi mang thai. Từ đó, làm giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Xây dựng thực đơn cho bà bầu ba tháng đầu cần lưu ý gì?

Diễn viên Hoàng Yến có những trải nghiệm tuyệt vời tại Mama Maia Spa

Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn tại Mama Maia Spa.

***Siêu mẫu Phương Mai lựa chọn massage bầu tại Mama Maia Spa trong suốt thai kỳ