1303 lượt xem
Rate this post

Trong giai đoạn sơ sinh của trẻ, mẹ cần nắm bắt được lượng sữa trung bình mỗi ngày sao cho phù hợp với nhu cầu về dinh dưỡng của con theo từng ngày. Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay để cùng tìm hiểu cữ bú cho trẻ 4 tháng tuổi sao cho hợp lý nhất mẹ nhé!

Cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào là hợp lý?

Cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào là hợp lý?

Cữ bú cho trẻ 4 tháng sao cho hợp lý nhất

Để xác định được cữ bú cho trẻ 4 tháng một cách chính xác nhất thì các mẹ bỉm cần nắm bắt được lượng sữa trung bình mỗi ngày mà trẻ 4 tháng tuổi cần. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thi lượng sữa vừa đủ cho em bé trong độ tuổi này là khoảng 120 – 150ml/ lần ty. Và mỗi cữ bú cho trẻ 4 tháng sẽ cách nhau khoảng từ 2 – 3 tiếng. Như vậy cữ bú cho trẻ 4 tháng trung bình và hợp lý nhất sẽ là 7 – 8 cữ bú/ ngày. Vậy nên, tổng lượng sữa cả ngày mà bé 4 tháng tuổi cần nạp là tơi vào khoảng 900 ml – 1200ml.

Cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào là hợp lý?

Cữ bú cho trẻ 4 tháng hợp lý nhất là 7 – 8 cữ/ ngày

Còn đối với những trẻ bú bình bằng sữa công thức, mẹ sau sinh cần cho con uống theo liều lượng cố định được ghi trên bao bì hướng dẫn của sản phẩm. Tuy nhiên, với bất cứ loại sữa nào thì trẻ dưới 6 tháng tuổi cũng không nên uống nhiều hơn 150ml sữa/ lần. Và ngược lại, trẻ trên 6 tháng không được uống lượng sữa thấp hơn 150ml/ lần.

Và cách để xác định lượng sữa trong cữ bú cho trẻ 4 tháng sẽ là 150g sữa/1kg /ngày. Ví dụ, nếu bé nhà các bạn nặng 2,5kg; thì bạn sẽ phải cung cấp khoảng 350g sữa mỗi ngày cho con. Tuy nhiên lượng sữa cung cấp cũng như cữ bú cữ bú cho trẻ 4 tháng là không có quy tắc, “bất di bất dịch” có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của từng bé. Và điều mẹ cần lưu ý là chú ý con nhiều hơn, nếu con có hiện tượng đói, mẹ có thể cho con bú bất cứ lúc nào.

Dấu hiệu nhận biết mẹ đã phân bổ hợp lý cữ bú cho trẻ 4 tháng và đảm bảo lượng sữa cho con

Cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào là hợp lý?

Cữ bú cho trẻ 4 tháng tuổi hợp lý, luôn đảm bảo lượng sữa đủ no cho cơ thể trẻ

Để biết xem con yêu đã bú đủ sữa mỗi ngày hay chưa. Các mẹ bỉm có thể dựa vào những dấu hiệu sau đây:

  • Trong còng 1 ngày, 24 h nếu mẹ đã thay đến 5 – 6 lần tã cho con thì tức là bé đã bú đủ no.
  • Bé 4 tháng tuổi bú sữa mẹ sẽ đi ngoài từ 2 – 4 lần một ngày và phân của bé sẽ mềm như bơ.
  • Bé yêu tỏ ra ngủ ngoan và cảm thấy thoải mái sau mỗi lần ăn.
  • Ngoài ra, các các mẹ cũng có thể nhận biết bé bị đói thông qua dấu hiệu liếm môi, mút núm ti không dứt hay quấy khóc …
  • Con yêu ngủ ngoan, không xuất hiện tình trạng quấy khóc liên tục mỗi ngày cũng là một dấu hiệu tích cực cho thấy bé đã bú đủ sữa theo như cầu

Trên đây là những chia sẻ về cữ bú cho trẻ 4 tháng sao cho hợp lý nhất để mẹ bỉm có thể tham khảo. Ngoài ra, với những ai lần đầu làm mẹ còn bỡ ngỡ chưa biết làm sao để chăm sóc con khoa học, tắm cho bé như thế nào vừa an toàn, vừa tốt cho con thì có thể lựa chọn cho bản thân một spa uy tín để đồng hành chăm sóc cùng mẹ sau sinh. Mama Maia Spa ngoài là địa điểm uy tín về chăm sóc sau sinh tại Hà Nội, thì dịch vụ tắm cho bé sau sinh tại đây cũng đã được rất nhiều mẹ tin chọn.

Mama Maia Spa thực hiện quy trình tắm – massage cho bé chuyên nghiệp gồm 3 bước chi tiết:

  • Bước 1: Là bước massage cho bé trước khi tắm. Việc massage tay, chân, bụng, mặt sẽ giúp khích thích khả năng lưu thông của máu, hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch của trẻ hiệu quả.
  • Bước 2: Là bước vệ sinh mắt, mũi, miệng và rốn. Trong bước này bé sẽ được các chuyên viên tại spa làm sach toàn bộ những cặn bẩn của cơ thể, phòng trừ các bệnh viêm nhiễm khi mới sinh.
  • Bước 3: Tắm cho bé, bé yêu sẽ được ngâm mình trong dòng nước sạch, sử dụng sữa tắm dịu nhẹ để làm sạch hết những bã nhờn trong cơ thể.

Cữ bú cho trẻ 4 tháng như thế nào là hợp lý?

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tắm cho bé sau sinh, mẹ cũng sẽ được các chuyên viên của spa tư vấn cách massage cũng như cách chăm sóc trẻ tốt nhất. Hỗ trợ phòng ngừa các dịch bệnh theo mùa.

Hy vọng bài viết về cách chia cữ bú cho trẻ 4 tháng sao cho hợp lý trên sẽ mang đến cho các mẹ nhiều thông tin bổ ích.

* Tắm cho bé chuẩn khoa học cùng Mama Maia Spa: