1343 lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Mỡ bụng có thể là nguyên nhân khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti trước đám đông. Nhưng đôi lúc vì công việc bận rộn mà chúng ta không có nhiều thời gian để lên thực đơn ăn kiêng cũng như tập luyện với cường độ cao giảm mỡ. Dẫu vậy, chị em vẫn có thể tham khảo bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày nhé. 

Mỡ xuất hiện nhiều ở vùng bụng là tình trạng không khó để bắt gặp ở dân văn phòng hay mẹ sau sinh. Nguyên nhân chính là thói quen ngồi nhiều ít vận động, kết hợp với cơ địa của từng người nên đã hình thành lớp mỡ thừa này.

Thông thường, giảm mỡ thông qua chế độ ăn kiêng và tập luyện hàng ngày sẽ là phương pháp lấy lại vóc dáng hiệu quả nhất. Nhưng không phải chị em nào cũng đủ thời gian để áp dụng cách trên. Vì vậy, hãy đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày thông qua những bài tập hiệu quả sau đây:

1. Đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày với plank

Bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Plank là bài tập nổi tiếng trong việc giúp giảm mỡ bụng mỗi ngày bởi trong quá trình tập bạn phải siết cơ bụng và cơ mông rất mạnh. Yêu cầu của bài tập này là bạn cần giữ im tư thế được lâu khoảng từ 20 giây đến 3 phút.

Bài tập plank giúp chị em có cơ bụng thẳng, cơ sườn ngang. Khi tâp plank, khả năng đốt mỡ thừa là rất mạnh, các múi cơ trở nên săn chắc và đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng khá cao. Một ưu điểm khác của bài tập này là chị em có thể dễ dàng thực hiện nó ở bất cứ nơi đâu, thậm chí ngay cả ở văn phòng làm việc khi giải lao bởi đây là động tác không cần đến dụng cụ để hỗ trợ.

 • Bắt đầu với tư thế nằm sấp trên thảm tập. Tiếp theo, chống 2 tay xuống thảm sao cho cánh tay vuông góc với cẳng tay, hai bàn tay nắm hờ hoặc đan vào nhau ở phía trước mặt.
 • Hãy siết chặt cơ bụng, sau đó kiễng 2 mũi chân lên và đảm bảo lưng hông tạo thành một đường thẳng. Lưng tuyệt đối không được trùng xuống.
 • Giữ nguyên tư thế trên trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút để đánh mỡ bụng hiệu quả (đối với người mới tập) hoặc giữ nguyên trong khoảng từ 1 phút đến 1 phút 30 giây (đối với người đã tập luyện lâu).
 • Lưu ý: Cần siết chặt cơ bụng, để bụng và hông được thẳng hàng và không võng lưng xuống thấp.

2. Gập bụng kiểu đạp xe giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày nhờ bài tập gập bụng đạp xe

Khi thực hiện bài tập gập bụng kiểu đạp xe, bạn sẽ cảm nhận ngay sự siết chặt của nhiều bó cơ. Bài tập này dồn sức ép lớn vào vòng 2, nên nó là bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày mà bạn không nên bỏ qua.

Tuy khá gây mất sức một chút đối với những người mới bắt đầu nhưng bạn hãy cố gắng kiên trì thực hiện. Bởi lẽ đây là động tác rất đa năng giúp giảm mỡ bụng, săn chắc cơ đùi và làm giảm đau mỏi vai gáy hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

 • Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, 2 tay đặt sau đầu, 2 chân nâng lên cao và khuỷu chân tạo vuông góc.
 • Nâng đầu và nửa vai trên lên khỏi mặt đất. (Chú ý lực nâng lên do phần cơ bụng siết chặt chứ không dùng lực kéo cổ lên). Nghiêng người sang bên phải, đồng thời chân phải co lên, chân trái duỗi thẳng ra sao cho khuỷu tay trái chạm bên gối phải.
 • Giữ nguyên khoảng 2 giây rồi làm tương tự với phía bên trái.
 • Thực hiện mỗi bên khoảng 10 – 15 lần tùy điều kiện sức khỏe của chị em khi tập.

3. Bật nhảy tại chỗ giúp đánh tan mỡ bụng

Bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Bài tập bật nhảy giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Bài tập bật nhảy tại chỗ này có tác dụng giảm mỡ toàn diện. Nó đòi hỏi sự tham gia của toàn bộ cơ thể cũng như có sự tham gia của ngực, vai, cơ bụng, cơ tam đầu và cơ tứ đầu. Vì vậy không chỉ là bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày, bài tập bật nhảy còn có tác dụng giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

Bài tập bật nhảy này là các chuyển động mạnh liên tục nên chúng cũng thúc đẩy hoạt động của tim và đẩy nhanh nhịp tim hơn. Vì vậy những ai có tiền sử các bệnh về tim nên lưu ý và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Cách thực hiện động tác bật nhảy như sau:

 • Đứng hai chân dang rộng, cách nhau bằng vai và đưa hông ra sau khi hạ thấp cơ thể xuống đất trong tư thế ngồi xổm thấp.
 • Với tư thế ngồi xổm thấp hai bàn tay giữ song song với người, tiếp đó hạ người xuống mặt sàn ngay lập tức với tư thế plank nâng cao tay cơ bản.
 • Sau đó lại thu mình về tư thế ngồi xổm và lấy đà bật nhảy lên cao bằng mũi chân sao cho hai tay hướng lên hình mũi tên và cổ lưng đều thẳng đứng.
 • Cứ lặp đi lặp lại lần lượt các tư thế đó. Tuy có vẻ hơi phức tạp nhưng giúp chị em tiêu hao calo rất nhiều.

Bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Nên kết hợp với chế độ ăn hợp lý

Để các bài tập đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày đạt hiệu quả nhất, chúng ta vẫn cần lưu ý tới thực đơn hàng ngày của mình. Không cần quá siết chặt thực đơn ăn kiêng song bạn vẫn nên hạn chế lượng calo từ các chất béo có hại nhiều nhất có thể. Đồng thời hãy bổ sung thêm chất xơ và vitamin để giảm mỡ tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp giảm mỡ hiệu quả và an toàn không kém khác. Hãy tham khảo tới liệu pháp massage giảm mỡ bụng tại các spa uy tín. Mama Maia Spa là một trong những spa giảm béo uy tín ở Hà Nội được hơn 300.000 chị em, đặc biệt là các Sao Việt nổi tiếng tin chọn.

Spa áp dụng kỹ thuật massage độc quyền và không xâm lấn, không phẫu thuật được thực hiện bằng tay theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản. Kết hợp bấm huyệt chuyên sâu đào thải mỡ qua hệ bài tiết tự nhiên và giúp thu nhỏ dạ dày, giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả. Kết hợp với bài tập đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại dáng thon.

Bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Massage giảm béo chuẩn Nhật tại Mama Maia Spa

Đặc biệt hơn nữa tại Mama Maia Spa, kỹ thuật giảm béo tầng sâu Beslim là nổi bật nhất tất cả với ưu điểm hóa lỏng và tiêu hao mỡ hiệu quả nhờ công nghệ sóng điện từ RF của Hoa Kỳ. Cùng bước massage, bấm huyệt bằng tay, đắp bùn cứu từ thiên nhiên, nằm lồng hồng ngoại sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ được nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Kỹ thuật giảm béo bằng sóng điện từ RF tại Mama maia Spa

Bài tập giúp đánh tan mỡ bụng chỉ với 5 phút mỗi ngày

Công nghệ tạo form chữ S tại Mama Maia Spa

Diễn viên Hà Anh (Bánh đúc có xương) giảm béo sau sinh thành công nhờ Mama Maia Spa