1754 lượt xem
Rate this post

Dầu dừa là chất béo thân thiện giúp giảm cân. Nó là sự kết hợp độc đáo của các axit béo với tác dụng mạnh mẽ đối với quá trình trao đổi chất.

Tinh Dau Dua Giam Can 555x312

Một số nghiên cứu cho thấy chỉ bằng cách thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống, bạn có thể giảm béo nhanh , đặc biệt là chất béo “nguy hiểm” trong khoang bụng.

Dầu dừa chứa nhiều chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT), axit béo giúp tăng cường trao đổi chất

Dầu dừa rất khác với hầu hết các chất béo khác trong chế độ ăn uống.

Trong khi hầu hết các loại thực phẩm có chứa axit béo chuỗi dài chủ yếu, dầu dừa bao gồm hầu hết các axit béo chuỗi trung bình.

Điều khác biệt của các axit béo chuỗi trung bình, là chúng được chuyển hóa khác với các chất béo chuỗi dài hơn. Chúng được gửi thẳng đến gan từ đường tiêu hóa, là nơi được sử dụng để lấy năng lượng.

Dầu dừa chứa nhiều Triglyceride chuỗi trung bình, là các axit béo được chuyển hóa khác với hầu hết các chất béo khác, dẫn đến tác dụng có lợi cho quá trình trao đổi chất.

1.Dầu dừa có thể tăng cường trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn

Các loại thực phẩm khác nhau mà chúng ta ăn có thể có ảnh hưởng rất lớn đến hormone và sức khỏe trao đổi chất. Mỗi một loại thực phẩm và chất dinh dưỡng khác nhau trải qua các quá trình trao đổi chất khác nhau.

Một đặc tính quan trọng của dầu dừa là “sinh nhiệt” – nó có xu hướng tăng tiêu năng lượng (đốt cháy chất béo) so với cùng một lượng calo từ các chất béo khác.

Trong một nghiên cứu, 15-30 gram (1 đến 2 muỗng canh) chất béo chuỗi trung bình mỗi ngày làm tăng chi tiêu năng lượng lên 5%, tổng cộng khoảng 120 calo mỗi ngày.

Một calo từ dầu dừa KHÔNG giống như một calo từ dầu ô liu hoặc bơ (mặc dù những chất béo này cũng hoàn toàn lành mạnh).

Nhiều nghiên cứu cho thấy triglyceride chuỗi trung bình trong dầu dừa có thể tăng cường trao đổi chất, và làm tăng tiêu năng lượng thêm 120 calo mỗi ngày.

2. Dầu dừa có thể làm giảm sự thèm ăn, khiến bạn ăn ít hơn

Nếu cơ thể tiêu tốn nhiều năng lượng (calo), thì cơ thể sẽ giảm mỡ. Bất cứ điều gì làm giảm sự thèm ăn sẽ có thể khiến cơ thể tiêu thụ ít calo hơn. Nhiều nghiên cứu về axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa cho thấy, so với cùng một lượng calo từ các chất béo khác, dầu dừa làm tăng cảm giác no và dẫn đến giảm tự động lượng calo

Trong một nghiên cứu trên 6 người đàn ông khỏe mạnh, ăn nhiều MCT khiến họ tự động ăn ít hơn 256 calo mỗi ngày. Trong một nghiên cứu khác về 14 người đàn ông khỏe mạnh, những người ăn MCT vào bữa sáng đã ăn ít calo hơn đáng kể vào bữa trưa.

Vì vậy, … dầu dừa giúp tăng cường đốt cháy chất béo và nó cũng làm giảm cảm giác thèm ăn (giảm “lượng calo”).

Mamamaiaspa Chi Diep Giam Beo Thanh Cong (1)

3. Dầu dừa có thể giúp giảm mỡ, đặc biệt là mỡ bụng “nguy hiểm”

Nếu dầu dừa có thể tăng cường trao đổi chất và giảm sự thèm ăn, thì nó cũng có thể giúp giảm béo bụng trong thời gian dài.

Trong một nghiên cứu, 40 phụ nữ đã được cung cấp 30 gram (2 muỗng canh) dầu dừa hoặc dầu đậu nành trong 28 ngày.

Họ được hướng dẫn ăn ít calo hơn và đi bộ mỗi ngày. Kết quả:

  • Cả hai nhóm đều giảm cân (khoảng 2kg).
  • Chỉ có nhóm dầu dừa giúp giảm chu vi vòng eo (mỡ bụng) trong khi dầu đậu nành có sự tăng nhẹ mỡ bụng.
  • Nhóm dầu dừa đã tăng mức cholesterol HDL (tốt), trong khi dầu đậu nành đã giảm HDL và tăng LDL.
  • Trong nghiên cứu này, dầu dừa không gây giảm cân tổng thể so với dầu đậu nành, nhưng nó đã giảm đáng kể mỡ bụng .

Trong một nghiên cứu khác ở những người đàn ông béo phì sử dụng 30 gram dầu dừa trong 4 tuần đã giảm chu vi vòng eo xuống 2,86 cm.

Ngoài ra nhiều các nghiên cứu khác cho thấy chất béo chuỗi trung bình dẫn đến giảm cân, giảm vòng eo và cải thiện khác nhau về sức khỏe trao đổi chất.

Tác dụng giảm cân của dầu dừa có vẻ khá nhẹ, nhưng khả năng loại trừ mỡ bụng lại rất hiệu quả.

Mỡ bụng, còn được gọi là mỡ nội tạng hoặc mỡ bụng, là chất béo có xu hướng bám quanh các cơ quan của bạn và gây viêm, tiểu đường và bệnh tim.

Bất kỳ việc giảm mỡ bụng nào cũng có thể có tác động rất tích cực đến sức khỏe trao đổi chất, tuổi thọ và giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Việc kết hợp dầu dừa trong chế độ ăn uống cùng với các chiến lược giảm cân khác như cắt giảm carbs và tăng protein  có hiệu quả đặc biệt trong việc giảm mỡ bụng có hại trong khoang bụng.

Do đó, dầu dừa có thể hỗ trợ chế độ ăn kiêng giảm cân dựa trên thực phẩm lành mạnh, nhưng cần kiên trì và cần có thời gian.

4. Cần bổ sung bao nhiêu dầu dừa là đủ

Bạn cần nhớ dầu dừa là chất béo. Mỗi gram dầu dừa có chứa 9 calo. Do đó, nếu bạn ăn quá nhiều dầu dừa bạn có thể sẽ tăng cân. Để thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của giúp làm giảm sự thèm ăn và giảm mỡ bụng bạn chỉ nên sử dụng khoảng 30 gram mỗi ngày, tương đương với 2 muỗng canh và nên sử dụng nó như là một chất béo thay thế cho một số chất béo nấu ăn khác.

Com Bo Tron Goi Yeu Thuong 03

Dầu dừa là một chất béo lành mạnh có thể giúp giảm cân, giảm sự thèm ăn và giảm mỡ bụng. Tuy nhiên việc giảm cân đòi hỏi bạn phải kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh cùng với chế độ tập luyện thể thao đều đặn để sớm lấy lại được vóc dáng như mong muốn. Một trong những phương pháp giảm béo tự nhiên hiện nay rất phù hợp cho những người bận rộn là phương pháp giảm béo bụng tầng sâu. Đây là phương pháp chú trọng giảm lượng mỡ thừa và tiêu hủy mỡ nội tạng chứ không chỉ giảm cân thông thường. Sự kết hợp giữa công nghệ với kỹ thuật massage và bấm huyệt giúp  đẩy nhanh thời gian đào thải mỡ lỏng ra khỏi cơ thể theo hệ bài tiết tự nhiên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ giảm béo bụng, có thể tham khảo thêm các dịch vụ giảm béo tại Mama Maia Spa.