1260 lượt xem

Đi bộ được nhiều người biết đến là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên đi bao lâu là đủ để giảm cân thì không phải ai cũng biết.

Nên đi bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân?

Di Bo De Giam Can 1 555x296

Giảm cân là nhu cầu của nhiều người với mong muốn sở hữu vóc dáng thon gọn, cân đối. Đi bộ là bài tập tim mạch đốt cháy calo hiệu quả. Nhưng mỗi ngày nên đi bộ bao lâu thì giảm cân thành công?

Bạn hãy đặt ra cho mình mục tiêu đi bộ nhanh từ 30 – 90 phút vào các ngày trong tuần để giảm cân. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian tập luyện sao cho phù hợp với mình. Tuy nhiên, thời gian đi bộ trong tuần của bạn nên diễn ra ít nhất là 150 phút.

Lưu ý khi đi bộ bao lâu thì giảm cân

Đi bộ đủ nhanh

Di Bo Giam Can Sau Sinh 555x370

Đi bộ đủ nhanh để nhịp tim đạt mức 60 – 70% nhịp tim tối đa. Khi đi bộ nhanh bạn nên thở mạnh hơn so với bình thường. Đồng thời, đảm bảo sao cho bạn vẫn có thể nói chuyện rõ ràng và mạch lạc khi đi bộ.

Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi nhịp tim để xác định cường độ tập luyện nhờ thông qua ứng dụng điện thoại hoặc máy đo nhịp tim.

Tăng thời gian mỗi lần đi bộ 

Nếu mỗi ngày bạn đi bộ 30 phút, bạn có thể chia khoảng thời gian này thành các lần nhỏ, mỗi lần đi bộ 10 phút hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, nếu hoàn thành 30 phút này trong 1 lần chạy sẽ giúp bạn đốt cháy calo tốt hơn. 

Trường hợp mới bắt đầu việc đi bộ để giảm cân, hãy bắt đầu với thời gian ngắn trước. Sau đó mỗi ngày đi bộ bao lâu sẽ tùy thuộc vào khả năng của bạn. Khi đã quen dần với việc đi bộ nên tăng dần thời gian lên.

Đừng bỏ đi bộ 2 ngày liên tiếp

Việc luyện tập đều đặn sẽ giúp bạn duy trì thói quen tốt. Nếu có những ngày bận quá không đi bộ được, hãy thử các bài tập rèn luyện thể chất khác. Mỗi khi bạn thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi một ngày, nhưng đừng nghỉ lâu quá nhé!

Khi đã đạt được mục tiêu giảm cân và đang nỗ lực duy trì cân nặng của mình, bạn nên dành 60 – 90 phút hầu hết các ngày trong tuần để hoạt động thể chất ở cường độ vừa phải. Đồng thời, không nên ăn nhiều calo để tránh gây lãng phí việc tập luyện.

Đi bộ bao lâu thì đủ để đốt cháy calo và lượng mỡ thừa?

Di Bo Cham Sau Sinh

Đi bộ với tốc độ nhanh, bạn có thể đốt cháy 100 – 300 calo/30 phút hoặc 200 – 600 calo/giờ. Điều này cũng phụ thuộc vào cân nặng của bạn. Đi bộ 30 phút trở lên tại cùng một thời điểm mỗi ngày, cơ thể sẽ đốt calo từ lượng mỡ tích trữ và giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả.

30 phút đầu tiên sau đi bộ, cơ thể sẽ đốt lượng đường được tích trữ để làm năng lượng. Sau đó, cơ thể bạn giải phóng chất béo từ các tế bào mỡ và tiêu hao nhiên liệu. Bên cạnh giảm cân, đi bộ còn giúp bạn tăng cường sức chịu đựng của bản thân. 

Lúc này, bạn đã thực hiện bước đầu tiên hướng tới một cơ thể cân đối và một lối sống năng động. Hành trình giảm cân này chắc chắn sẽ gian nan và không thể đem lại hiệu quả ngay, cần phải kiên trì và giữ vững trong thời gian dài.

Ngoài ra, để giảm cân vừa an toàn, vừa hiệu quả bạn có thể tới các spa giảm béo uy tín để thực hiện giảm béo. Mama Maia Spa là địa chỉ uy tín được nhiều diễn viên nổi tiếng và các bà mẹ sử dụng.