1341 lượt xem

Lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh với chế độ ăn Eat Clean không quá khắt khe nhưng hoàn toàn có thể giúp cân nặng đi xuống hiệu quả. Khi đó, mẹ sau sinh không cần nhịn mồm nhịn miệng, vẫn thoải mái ăn nhiều món ăn yêu thích và có lưu ý đơn giản là trở về chế biến nguyên thủy.

Chế độ ăn giảm cân Eat Clean

Che Do An Eat Clean 555x313

Eat Clean được hiểu là chế độ ăn kiêng giảm cân, ăn thực phẩm dưới dạng nguyên thủy nhất. Đảm bảo mỗi món ăn được chế biến trong thực đơn sau sinh lấy từ nguồn sạch, an toàn.

Bên cạnh đó, phương thức nấu cũng cần đơn giản để giữ lại dinh dưỡng tối đa trong mỗi loại thực phẩm. Đồng thời, hạn chế tiêu thụ những món ăn được chế biến từ mỡ động vật.

Với Clean Eating mẹ chỉ cần tập trung vào việc thu nạp những chất dinh dưỡng cần thiết thông qua các loại thực phẩm sạch.

5 nguyên tắc cơ bản để giảm cân sau sinh thành công

Có rất nhiều lý do làm quá trình giảm cân sau sinh khó thành. Tuy nhiên, nếu càng chần chừ, mỡ càng tích tụ và càng mất thêm nhiều thời gian để lấy lại vòng eo thon gọn. Cho nên, nếu muốn tống khứ mỡ thừa theo chế độ Eat Clean mẹ sau sinh cần tuân theo 5 nguyên tắc dưới đây:

Thực phẩm tự nhiên

Thuc Pham Giau Chat Xo

Trồng rau xanh tự nhiên là điều tốt nhất. Còn nếu không trồng được, mẹ nên lựa chọn thực phẩm tươi, tránh xa các món ăn chế biến sẵn, đồ đóng hộp. Tìm mua những thực phẩm nuôi dưỡng từ hữu cơ, nói không với hóa chất hay bất kỳ loại thuốc kích thích tăng trưởng.

Ăn chậm nhai kỹ

An Cham Nhai Ky

Ăn chậm nhai kỹ là một quy tắc mẹ muốn giảm cân sau sinh nên nhớ. Chế độ ăn Eat Clean khuyến khích các mẹ tập trung vào hương vị của từng miếng, để biết trân trọng các loại thực phẩm cũng như hiểu rõ những gì mình đang nạp vào cơ thể.

Ưu tiên rau xanh 

Bổ sung nhiều rau xanh nếu muốn giảm cân nhanh mẹ nhé. Vì đây là nhóm thực phẩm  chứa nhiều vitamin và các chất xơ có lợi cho sức khỏe.

Nói không với đường nhân tạo 

An Chay Khong Nen An Do Ngot 555x451

Nếu là tín đồ hảo ngọt thì mẹ phải nói lời chia tay với bánh ngọt và các món ăn sử dụng đường. Chính nó là gia vị khiến mẹ đã mập lại càng mập thêm. Cho nên, thay vì sử dụng đường, có thể tìm đến những loại gia vị khác như: mật ong, siro cây phong, đường dừa,…

Thực phẩm nguyên hạt

Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ. Một chén ngũ cốc nguyên hạt là bữa ăn dinh dưỡng lý tưởng cho bạn vào mỗi buổi sáng. Cũng chính là cách giúp mẹ sau sinh giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.