1491 lượt xem
Rate this post

Với mong muốn lấy lại vóc dáng cân đối, nhiều người đã tìm đến bài tập gập bụng. Nhưng chưa biết mình phải gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày để nhanh chóng giảm béo, có được vòng hai không mỡ thừa? 

Công dụng của gập bụng 

Yoga Giam Mo Hong1 555x370

Gập bụng giúp làm nóng cơ thể, đặc biệt là phần bụng và đốt cháy mỡ thừa ở vùng này một cách hiệu quả. Bài tập này có thể áp dụng để tập luyện cho cả nam và nữ, đem lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, sắc đẹp của từng đối tượng cụ thể.

Đối với nữ giới, gập bụng không những nâng cao sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai mà còn giảm mỡ bụng và eo hiệu quả. Gập bụng chính là bài tập không thể thiếu khi có mục tiêu xây dựng cơ bụng cho nữ giới.

Đối với nam giới, gập bụng giúp rèn luyện sức khỏe, tăng sức mạnh trong “chuyện ấy”. Đốt cháy năng lượng mỡ thừa đáng ghét ở vùng bụng. Đây cũng chính là phương pháp tập tăng cơ giảm mỡ hiệu quả cho các quý ông bụng bia.

Gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày sẽ đem lại hiệu quả?

Bai Tap Gap Bung Giam Mo Bung Duoi 555x415

Gập bụng đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người luyện tập. Vậy gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày là tốt nhất? Theo các chuyên gia, gập bụng bao nhiêu lần sẽ phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe của người tập. Ở người có sức khỏe tốt, thể lực khỏe có thể gập bụng được 100 cái, nhưng với người có thể lực bình thường thì gập bụng được vài cái đến chục cái.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt nặng quá số lần gập bụng mỗi ngày mà nên chú ý đến kỹ thuật gập bụng. Bởi nếu tập 100 cái gập bụng nhưng không đúng kỹ thuật thì cũng trở nên công cốc. Như vậy, để gập bụng đạt kết quả tốt nhất, hãy lắng nghe cơ thể mình hoặc có thể nghe thêm lời khuyên của các huấn luyện viên, để có thể biết mình nên gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày để giảm cân hiệu quả.  

Cùng với gập bụng, bạn nên kết hợp tập luyện các bài tập của các nhóm cơ khác, để cơ thể phát triển toàn diện và cân đối nhất. Với nhóm cơ bụng, bạn nên tập 3-4 buổi trong 1 tuần, vì thế chú ý để sắp xếp gập bụng cho hợp lý.

Lưu ý khi gập bụng để có kết quả tốt

Gập bụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhưng để đạt được kết quả tốt thì bạn cần phải tập đúng cách và nắm rõ các nguyên tắc khi tập. Đây đều là những nguyên tắc tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nó quyết định rất nhiều đến hiệu quả gập bụng của bạn. Cụ thể:

  • Khi gập bụng, bạn cần sử dụng thảm tập, tránh tập dưới sàn nhà lạnh, dễ khiến cơ thể bị ốm, cảm lạnh khi ra nhiều mồ hôi.
  • Đặt 2 tay ra sau gáy khi gập bụng, tuyệt đối không được dùng lực từ tay để kéo vai lên khi gập. Động tác này sẽ làm giảm tác dụng giảm mỡ và dễ gây chấn thương cho các đốt sống cổ.
  • Chỉ tập gập bụng từ 3-4 buổi 1 tuần, không nên tập kín tuần. Gập bụng thường xuyên và đúng theo lịch đã lên sẵn, đảm bảo nhóm cơ bụng có thời gian phục hồi và nghỉ ngơi hợp lý.

Ngoài ra, để giảm béo bụng cũng như các vùng khác trên cơ thể vừa an toàn, vừa hiệu quả bạn có thể tới các spa giảm béo uy tín để thực hiện giảm béo. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ spa massage giảm béo tại Hà Nội thì Mamamaia Spa là địa chỉ uy tín được nhiều diễn viên nổi tiếng và các bà mẹ tin tưởng sử dụng.