1098 lượt xem
Rate this post

Trong quá trình mang thai, có nhiều mẹ bầu suy nghĩ rằng mình cần ăn cho 2 người để đảm bảo nguồn dưỡng chất dồi dào. Từ đây, các mẹ thường ăn lượng nhiều gấp đôi so với bình thường. Vậy mẹ bầu ăn nhiều quá có tốt không? Hãy tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây! 

Mẹ bầu ăn nhiều quá có tốt không?

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu ăn nhiều quá có tốt không?

Việc ăn quá nhiều khi mang thai sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mẹ và thai nhi

Không thể phủ nhận rằng, nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mẹ trong thai kỳ sẽ tăng cao hơn. Điều này vừa phục vụ mẹ khoẻ mạnh; vừa hỗ trợ bé phát triển tối ưu. Tuy nhiên điều này không có nghĩa mẹ càng bổ sung nhiều thực phẩm mỗi ngày càng tốt. Trên thực tế, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể duy trì chế độ ăn uống như bình thường; không cần tăng thêm lượng calo mỗi ngày. Đến 3 tháng giữa thai kỳ, lượng calo mới tăng thêm là 340 calo. Và 3 tháng cuối thai kỳ tăng 450 calo.

Việc ăn quá nhiều khi mang thai không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mẹ bầu mà còn tác động xấu tới thai nhi trong bụng. Việc bổ sung quá nhiều sẽ làm năng lượng tích luỹ trong cơ thể mẹ nhiều nhưng chỉ 1 phần được chuyển sang cho bé. Điều này không chỉ gây ra những thay đổi xấu về vóc dáng mà còn tăng nguy cơ mẹ bị bệnh lí về béo phì, đái tháo đường,….

Những tác hại khi mẹ bầu ăn quá nhiều trong thai kỳ

Tăng cân quá mức

Việc ăn quá nhiều khi mang thai sẽ khiến mẹ bầu tăng cân quá mức trong thai kỳ. Đều này sẽ gây tác động xấu tới thể chất của mẹ; gây đau lưng và đau chân. Đồng thời nó cũng làm tăng nguy cơ mẹ bị trĩ, giãn tĩnh mạch.

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu ăn nhiều quá có tốt không?

Mẹ ăn quá nhiều khi mang thai sẽ gây tăng cân, nguy cơ tiểu đường…

Phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ

Việc ăn quá nhiều khi mang thai cũng góp phần làm tăng nguy cơ mẹ phát triển bệnh iểu đường. Đó là khi cơ thể không còn khả năng sản xuất hoặc sử dụng insulin đúng cách. Từ đó dẫn tới lượng đường trong máu tăng cao. Nếu không được kiểm soát, tiểu đường thai kỳ có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mẹ và bé.

Bé sơ sinh nặng cân

Nạp quá nhiều calo không chỉ khiến cân nặng của mẹ bị tác động mà còn tăng cả cân nặng của bé. Việc bé quá nặng sẽ gây ra nhiều khó khăn trong quá trình vượt cạn của mẹ. Thậm chí, mẹ bầu còn có nguy cơ bị tổn thương vai trong quá trình sinh. Mẹ có nhiều khả năng phải mổ để lấy thai; ảnh hưởng tới giai đoạn phục hồi của cơ thể sau khi sinh.

Từ bỏ suy nghĩ ăn nhiều gấp đôi khi mang thai

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu ăn nhiều quá có tốt không?

Mẹ cần từ bỏ suy nghĩ ăn gấp đôi khi mang thai; nên ăn các thực phẩm lành mạnh cho sức khoẻ

Như vậy qua những thông tin kể trên, mẹ bầu đã nắm được ăn nhiều khi mang thai có tốt không? Vậy nên, suy nghĩ ăn nhiều gấp đôi khi mang thai là điều mẹ cần tránh. Các chuyên gia cho biết, trọng lượng thích hợp cho mẹ bầu là tăng thêm 4,5 – 9kg trong suốt thai kỳ. Việc mẹ tăng cân nhiều hơn hoặc ít hơn số này đều không tốt.

Các chuyên gia cũng nói thêm, mẹ bầu không nhất thiết phải tăng gấp đôi lượng calo để có được thai kỳ khoẻ mạnh. Mẹ nên chú ý duy trì chế độ như ban đầu; tăng cường sử dụng thực đơn dinh dưỡng lành mạnh mỗi ngày. Tốt nhất, mẹ nên duy trì lượng calo nhất định. Sau đó tăng dần lên từ từ qua các giai đoạn phát triển của bé.

Trên đây là những thông tin giải đáp mẹ bầu ăn nhiều quá có tốt không? Trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ không thể tránh khỏi những mệt mỏi, khó chịu, cơ thể nặng nề. Lúc này, mẹ bầu có thể vận động nhẹ nhàng hoặc sử dụng các dịch vụ massage bầu tại các spa nổi tiếng để hạn chế những cảm giác khó chịu này.

Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là một địa chỉ được nhiều mẹ bầu tin chọn nhờ dịch vụ chăm sóc bầu uy tín và hiệu quả. Mama Maia Spa chăm sóc bầu với 3 gói dịch vụ: Chăm sóc mẹ Thư giãn – Chăm sóc mẹ Rạng rỡ – Chăm sóc mẹ Toàn diện. Bên cạnh đó, spa chăm sóc mẹ bầu này còn đáp ứng nhu cầu chăm sóc tại nhà của mẹ, áp dụng cho gói Rạng rỡ và Toàn diện.

Mama Maia Spa đã trở thành địa chỉ spa chăm sóc bầu của nhiều bà mẹ, trong đó có cả MC Minh Trang, DV Hoàng Yến, siêu mẫu Phương Mai, DV Huyền Sâm,…

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu ăn nhiều quá có tốt không?

Feedback khách hàng khi trải nghiêm dịch vụ tại Mama Maia Spa

Thông qua những bước massage bầu hay chăm sóc cơ thể, mẹ sẽ dễ dàng cảm nhận ngay một cơ thể khoan khoái, nhẹ nhàng cùng làn da căng mịn, trắng hồng. Nhờ Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ luôn hạnh phúc rạng rỡ trong thai kỳ.

Tổng hợp: Dương Hoàng