1314 lượt xem

HIIT là bài tập giảm cân với cường độ cao cách quãng. Những bài tập này thường khá nặng nên mang lại hiệu quả giảm cân cao hơn nhiều so với các loại bài tập thông thường khác.

Dưới đây là 4 lý do bạn nên tập HIIT để giảm cân:

HIIT – bài tập đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bai Tap Leo Nui Cheo Chan Tren Can Giam Mo Bung Duoi 555x309

HIIT hoạt động vì đốt cháy chất béo, cần nhiều oxy. Khi lượng oxy vào trong cơ thể càng nhiều sẽ giúp đốt cháy các loại chất béo trong cơ thể nhiều hơn. Một bài tập luyện cường độ cao sẽ làm tăng nhu cầu oxy của cơ thể trong quá trình luyện tập và dẫn tới tình trạng thiếu oxy, khiến cơ thể của bạn đòi hỏi thêm nhiều lượng khí oxy trong quá trình phục hồi. Đây được gọi là tiêu thụ oxy hậu tập thể thao và cũng chính là lý do tại sao khi tập thể dục ở cường độ cao sẽ giúp đốt cháy calo hơn so với nhiều bài tập giảm cân khác.

Cho nên, một trong những tác dụng tuyệt vời của tất cả những công việc khó khăn từ HIIT là khởi động chu kỳ sửa chữa của cơ thể. Là bạn thực sự sẽ tiếp tục đốt cháy chất béo trong 24-48 giờ sau khi đào tạo mà không chỉ trong quá trình tập luyện của bạn. Quá trình giảm cân sẽ được liên tục thực hiện dù cho bạn đã kết thúc bài tập.

HIIT đẩy nhanh quá trình sản sinh hormone tăng trưởng

Bai Tap Chong Khuyu Tay Giam Mo Bung Duoi

Đẩy nhanh quá trình sản sinh hormone tăng trưởng là điều rất cần thiết để tối ưu hóa sức khỏe, sức mạnh và sinh lực. Từ đó, giúp cải thiện đáng kể độ nhạy insulin, giảm cân nhanh và tăng trưởng cơ bắp. Ai đã từng thực hiện chế độ ăn kiêng đều biết rằng gần như việc không thể giữ khối lượng cơ bắp cùng với chất béo khi đang cắt giảm lượng calo. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong 24 giờ sau khi tập luyện HIIT, cơ thể có thể sản xuất hơn 450 phần trăm HGH, khuyến khích cơ thể của bạn xây dựng và duy trì khối lượng cơ nạc trong khi vẫn giúp cơ thể đốt cháy chất béo dư thừa ra ngoài

HIIT giúp trái tim bạn khỏe mạnh

HIIT sẽ mang lại cho bạn một trái tim khỏe mạnh. Tập HIIT kích hoạt hệ thống trao đổi chất hiếu khí của bạn và cả quá trình kỵ khí bên trong bạn, đó là những gì bạn cần để giúp trái tim của mình hoạt động một cách khỏe khoắn hơn.

Tập HIIT để rèn luyện tinh thần chiến đấu

Khoi Dong Truoc Khi Tap The Duc 555x415

Với việc tập HIIT sẽ giúp bạn phát triển khả năng phục hồi tinh thần và cho phép ngày càng thách thức chính mình trong suốt quá trình tập luyện. Kiên trì thông qua các bài tập, cấp độ khó, tập luyện dưới cường độ cao sẽ mang tới cho bạn sự tự tin để giải quyết nhiều thách thức khác. Cũng chính điều này cũng rất cần thiết với những người muốn giảm cân an toàn.