1035 lượt xem

Plank là một trong những bài tập giúp giảm béo cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả cho cả nam và nữ. Bên cạnh việc chọn spa giảm béo uy tín, người cần giảm béo có thể áp dụng các bài tập plank để giúp cơ thể săn chắc, thon gọn.

Công dụng tuyệt vời của plank đối với cơ thể

Giảm béo cấp tốc trong 1 tháng bằng các bài tập plank

Plank mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Plank với những động tác đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt với đối với sức khỏe mỗi người:

 • Đốt cháy mỡ thừa, giảm cân và săn chắc vòng 2: Bài tập plank có tác động trực tiếp đến các nhóm cơ như: cơ bụng ngang, cơ thẳng bụng, cơ hông,… có khả năng đốt cháy mỡ thừa cơ thể, đặc biệt là vùng bụng và giúp cho vòng 2 trở nên thon gọn và săn chắc.
 • Hỗ trợ điều chỉnh tư thế: Khi tập plank sẽ giúp các nhóm cơ bắp chính tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cột sống và hông giúp duy trì tư thế đúng. Đồng thời, phòng tránh các bệnh về xương khớp khá hiệu quả.
 • Tăng cường quá trình chuyển hóa: Tập plank sẽ đốt cháy calo nhiều hơn so với các bài tập khác như gập bụng và squat. Hơn nữa, bài tập plank còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất luôn ở mức cao nhất suốt cả 1 ngày dài.
 • Giúp cơ thể linh hoạt hơn: Tập plank rất tốt với cơ bả vai, vai, đùi, ngón chân, xương đòn và các cơ liên sườn giúp các nhóm cơ này linh hoạt và dẻo dai hơn.
 • Ngoài ra, tập plank còn giúp tăng cường hàm lượng collagen trong máu, giúp da bạn mịn màng hơn. Giảm bớt lo âu, căng thẳng giúp tinh thần bạn lạc quan và vui vẻ hơn.

4 bài tập plank giúp giảm béo cấp tốc trong 1 tháng

Bài tập hít đất trườn tới

Giảm béo cấp tốc trong 1 tháng bằng các bài tập plank

Bài tập hít đất trườn tới

Là một trong những bài tập plank giúp giảm béo cấp tốc trong 1 tháng mà bạn không nên bỏ qua. Bài tập này có tác động đến nhóm cơ tay, bụng, hông, chân và đùi giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân nhanh.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu ở tư thế chống đẩy
 • Bước 2: Từ từ đẩy hông lên đến vị trí cao nhất, đồng thời hai tay và hai chân chống thẳng, đầu cúi xuống song song với tay. Ở tư thế này cơ thể sẽ tạo thành hình chữ V ngược.
 • Bước 3: Sau đó, từ từ hạ khuỷu tay xuống, lưu ý chân vẫn giữ thẳng.
 • Bước 4: Đẩy cơ thể về phía trước và thực hiện trườn người từ dưới thấp lên cao. Tay chống thẳng và phần trên cơ thể từ đầu tới vùng bụng sẽ vươn về phía trước.

Bài tập plank thấp

Bài tập plank thấp là bài tập plank cơ bản, với động tác đơn giản, dễ thực hiện nhưng giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu ở tư thế chống đẩy, lưu ý không chống tay thẳng mà gập khuỷu tay lại. Khuỷu tay tỳ xuống đất, còn trọng lượng cơ thể lên cánh tay và các ngón tay.
 • Bước 2: Cố gắng giữ nguyên tư thế sao cho lưng thẳng, nâng mông để cơ thể từ đầu đến chân tạo thành 1 đường thẳng và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây. Sau đó, nghỉ vài giây rồi lặp lại động tác trên. 

Lưu ý trong quá trình tập luyện động tác này bạn không nên thả lỏng lưng và mông. Bởi như thế sẽ khiến cho việc tập luyện của bạn sẽ không có bất kỳ tác dụng gì cả.

Bài tập plank nghiêng

Giảm béo cấp tốc trong 1 tháng bằng các bài tập plank

Bài tập plank nghiêng

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu ở tư thế chuẩn bị hít đất chống đẩy thẳng người.
 • Bước 2: Từ từ chuyển trọng lượng cơ thể lên tay trái, nghiêng thân người sang trái. Còn tay phải bạn duỗi thẳng sao cho vuông góc với mặt sàn và khi đó toàn bộ cơ thể bạn sẽ tạo thành hình chữ T.
 • Bước 3: Giữ tư thế này ít nhất 3 giây. Sau đó, quay về vị trí ban đầu, thực hiện đổi bên và lặp lại động tác như trên.

Bài tập plank ngược

Bài tập này có những động tác khó hơn các bài tập trên 1 chút nhưng hiệu quả giảm cân mà nó mang lại là rất cao.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi lên sàn, 2 tay đặt lên mặt sàn phía sau lưng, mũi bàn hướng vào phía người và 2 chân bạn duỗi thẳng.
 • Bước 2: Tiếp theo, dồn sức vào cơ tay sau và thực hiện đẩy người lên cao thẳng tay.
 • Bước 3: Từ từ hạ người xuống và thực hiện lặp lại động tác.

Trên đây là 4 bài tập Plank giúp giảm béo cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả. Nếu muốn giảm béo, lấy lại vóc dáng thon gọn thì hãy thường xuyên tập luyện các động tác này nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tới các spa uy tín để sử dụng phương pháp giảm béo Mutox lầ kỹ thuật giảm béo chuẩn Nhật Bản. Với các bước giảm béo 100% bằng tay, kết hợp với các động tác massage, đánh mỡ bụng với bấm huyệt, đắp bùn cứu, phương pháp giảm béo này sẽ giúp chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Mama Maia Spa là địa chỉ massage giảm béo tại Hà Nội được nhiều diễn viên nổi tiếng và chị em phụ nữ lựa chọn để giảm cân, giữ dáng thành công.

Giảm béo cấp tốc trong 1 tháng bằng các bài tập plank

DV Thanh Hương giảm béo tại Mama Maia Spa