1709 lượt xem
Rate this post

Cần tây và nước ép của nó đã được chứng minh là cung cấp một số lợi ích sức khỏe, và giảm cân là một trong số đó. Nước ép cần tây có một số lợi ích, bao gồm giảm béo và cải thiện sức khỏe đường ruột và làn da. 

An Can Tay Song

1.Lợi ích giảm béo

Cần tây rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm folate, kali, mangan và vitamin A, C và K. Đây cũng là một nguồn tuyệt vời của riboflavin, vitamin B6, axit pantothenic, canxi, magiê và phốt pho.

Nước ép cần tây rất giàu vitamin và khoáng chất và nó được xem là loại thức uống giúp thúc đẩy giảm cân.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống 475 ml nước ép cần tây mỗi buổi sáng có thể phá vỡ và tan các tế bào chất béo được lưu trữ trong gan của bạn. 

Cân nặng của cơ thể phụ thuộc vào số lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Nước ép cần tây tương đối ít calo, cung cấp 85 calo mỗi 475 ml.

Uống nước ép cần tây mỗi sáng là một xu hướng sức khỏe mới giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường giảm béo. Nước ép cần tây cũng có thể thay thế cho các đồ uống có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như cà phê có đường hoặc nước ngọt…

Nước ép cần tây có hàm lượng calo thấp, uống nước ép cần tây trước bữa ăn có thể thúc đẩy sự no và giúp bạn ăn ít calo hơn.

2. Một số lợi ích khác của nước ép cần tây

  • Đặc tính chống viêm

Nước ép cần tây có nhiều chất phytonutrients, là những hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm.

Flavonoid là lớp chính của phytonutrients trong cần tây. Tăng lượng flavonoid có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư 

Do đó, toàn bộ cần tây và nước ép của nó có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh.

  • Có thể giúp kiểm soát huyết áp

Nước ép cần tây cũng có thể hỗ trợ kiểm soát huyết áp

Tác dụng này có thể là do nồng độ nitrat của cần tây, giúp tăng cường sức khỏe của tim và giúp giảm huyết áp.

Đây không phải là để bị nhầm lẫn với các nitrat và nitrit được sử dụng trong bảo quản thực phẩm, trong đó có liên quan đến tác động tiêu cực.

  • Có thể làm giảm cholesterol cao

Cần tây cũng có thể giúp giảm mức cholesterol.

Nước ép cần tây có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm viêm, huyết áp và cholesterol.

Can Tay Giam Can

3. Một số tác dụng phụ của nước ép cần tây

Cần tây có hàm lượng natri cao tự nhiên, với 475 ml nước ép có chứa hơn 400 mg natri. Bộ Y tế Hoa Kỳ khuyến nghị người lớn nên giữ lượng natri hàng ngày dưới 2.300 mg như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Do đó, nếu tiêu thụ quá nhiều cần tây chúng có thể khiến bạn khó chịu. Ngoài ra lượng natri dư thừa có liên quan đến tăng huyết áp, những người có nguy cơ mắc bệnh này nên thận trọng khi uống nước ép cần tây

Nước ép cần tây là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe, có lượng calo thấp và có thể hỗ trợ giảm béo bạn có thể sử dụng thay thế các đồ uống có hàm lượng calo cao hơn, tuy nhiên để giảm cân lâu dài không nên chỉ tập trung vào một loại thực phẩm. Thay vào đó cần kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống bổ dưỡng hợp lý. Massage giảm béo bụng là một trong những phương pháp giảm béo an toàn hiệu quả bạn có thể tham khảo trong kế hoạch giảm béo và giảm cân của bản thân.