1522 lượt xem
Rate this post

Bạn có tin được rằng chính chọn sai thời điểm ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn tăng cân dù vẫn đang thực hiện chế độ ăn giảm cân không?

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ trường Đại học Tây Nam Texas cho thấy, thời điểm của các bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học, hay nói cách khác là nhịp đồng hồ 24 giờ của bạn. Điều này giải thích vì sao thói quen dinh dưỡng ảnh hưởng đến tuổi thọ và cân nặng của bạn.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS.Joseph Takahashi, cho biết: “Khi chuyển thành hành vi của con người, những nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng chỉ có hiệu quả nếu lượng calo được “nạp” vào ban ngày, khi chúng ta tỉnh táo và năng động”. Và việc ăn vào ban đêm sẽ không giúp giảm cân ngay cả khi thực hiện ăn kiêng.

Vậy nên, ăn kiêng chỉ có tác dụng khi bạn áp dụng thực hiện vào ban ngày, và nếu bạn có ý định giảm cân mà vẫn ăn đêm thì bạn biết kết quả trước rồi đấy. Bạn cũng nên biết cách ăn để giảm được cân hiệu quả dưới đây:

1. Hiểu rõ về cơ thể của mình


Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần biết được cơ thể mình cần gì, có dị ứng gì không. Tránh ăn những món ăn khiến bạn khó tiêu hoặc gây đầy hơi, vì tất cả điều này hoàn toàn có thể có liên quan tới việc dẫn đến táo bón và tăng cân.

2. Kiểm soát khẩu phần ăn


Kiểm soát khẩu phần ăn sẽ giúp bạn ăn đúng lượng calo cho phép và bạn sẽ biết mình đang ăn bao nhiêu, quá nhiều hay quá ít. Điều này cũng đặc biệt tốt cho bạn trong việc giữ sức khỏe và cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động.

Gay Nhung Van Mo Bung Can Giam Can 4 555x444

3. Ăn giữa bữa, không để cho mình đói


Nếu để mình bị đói, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn rất nhiều vào những bữa ăn tiếp theo. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tăng cân, thậm chí tăng cân mất kiểm soát nên bạn cần ăn giữa bữa.

Đừng nghĩ rằng cứ ăn giữa bữa là sẽ làm bạn tăng cân, hãy ăn thêm các bữa phụ giữa 2 bữa chính. Bữa ăn nhẹ này không những giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn mà còn tránh được tình trạng ăn nhiều quá mức cho phép trong các bữa ăn chính

4. Uống trà xanh

Tra Nong Giup Giam Can 1 555x312

Trà xanh rất có lợi vì nó tăng cường trao đổi chất của bạn nhờ đó có thể đốt cháy chất béo và cắt giảm lượng calo tồn tại lại trong cơ thể. Vì vậy, cố gắng và nhâm nhi ít nhất 2-3 tách trà xanh trong một ngày để giữ một thân hình đẹp nhé.

5. Tuyệt đối không ăn uống bên ngoài


Hơi khó thực hiện nhưng cách này rất hiệu quả, thay vì ăn ở ngoài hàng, hãy tự nấu ăn ở nhà. Điều này tạo cơ hội cho bạn ăn các thực phẩm tươi sống mà còn kiểm soát được lượng dầu và gia vị trong mỗi món ăn, tránh tiêu thụ những gia giảm không cho phép dẫn đến tăng cân.

6. Nhai chậm


Nhai chậm sẽ giúp não nhận được tín hiệu no từ dạ dày và kịp thời dừng lại, tránh ăn nhiều, điều này giúp bạn tiêu hóa tốt thức ăn và ăn ít hơn vì nhai chậm.

7. Đừng ám ảnh về chuyện ăn uống gây tăng cân


Đừng ám ảnh về những thực phẩm bạn đã ăn vì nếu càng ám ảnh về nó bạn sẽ càng có tâm trạng hỗn loạn, lo lắng và mất kiểm soát trong ăn uống. Kết quả là bạn có thể ăn nhiều mà không biết.

8. Ăn uống phải kèm theo vận động


Cách tốt nhất để giữ cho trọng lượng của bạn ở mức khỏe mạnh là cần hoạt động cơ thể càng nhiều càng tốt. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn tiêu thụ calo và đốt cháy mỡ thừa tốt hơn.

Hãy kiên trì áp dụng các cách nêu trên cộng thêm việc ăn đúng thời điểm thì chắc chắn giảm cân sẽ không khó với bạn đâu.