1216 lượt xem

Có cách nào không cần luyện tập mất sức mà vẫn có thể giảm cân hay không? Thật tuyệt vời, câu trả lời là “Có” và bằng cách massage. Thực hiện massage đều đặn mỗi ngày 3 điểm huyệt dưới đây có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

Tại sao điểm huyệt giúp giảm cân?

Noi Khong Voi Bung To 555x305

Một số điểm huyệt có chức năng giống như “đầu mối” dẫn đến các mạch máu và cơ quan khác trong cơ thể. Vì thế, chúng có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn tới khả năng trao đổi chất và đốt cháy calo. Khi hoạt động trao đổi chất tốt sẽ giúp tiêu tốn nhiều calo hơn nên giúp giảm thiểu đáng kể mỡ thừa. Do đó, nếu chăm chỉ massage những huyệt dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân, giảm béo nhanh chóng và hiệu quả.

Massage tại vùng mặt

Giam Beo Mat Sau Sinh

Huyệt nhân trung nằm giữa môi trên và mũi là nơi bạn thực hiện massage giảm béo đầu tiên. Việc tác động lực vào huyệt này sẽ giúp giảm thiểu stress và cảm giác thèm ăn. Mang lại cho bạn cảm giác lúc nào cũng cảm thấy no, nhưng thực chất đó chỉ là “đánh lừa cảm giác”. Từ đó, lượng đồ ăn nạp vào cơ thể giảm dần, calo giảm nên hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cách thực hiện: Lấy ngón tay ấn lên huyệt nhân trung với lực vừa đủ. Thực hiện massage theo vòng tròn trong khoảng 5 phút. Mỗi ngày thực hiện 2 lần.

Massage cánh tay

Mc Minh Trang Massage Bau Tai Mama Maia Spa (7)

Nằm ở vị trí gần khuỷu tay, phía mặt trong, bạn thực hiện massage theo vòng tròn giống như ở mặt. Điều này sẽ giúp giải phóng năng lượng, khi cơ thể nóng lên sẽ làm tăng hiệu quả đốt cháy calo.

Cách thực hiện: Dùng tay ấn vào vị trí bên trong cánh tay, cạnh khuỷu tay. Massage theo dạng vòng tròn, mỗi bên 1 phút. Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần.

Massage chân

Massage Body Hieu Qua Nhat Ha Noi (6)

Massage ở vị trí dưới đầu gối sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Bởi khi tác dụng lực đều đặn sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bạn có thể giảm  200-400g/tuần nếu thực hiện chăm chỉ và đúng cách.

Cách thực hiện: Tiến hành massage mỗi bên chân khoảng 9 lần theo dạng vòng tròn. Mỗi chân trong khoảng 5 phút. 

Lưu ý khi thực hiện để đạt hiệu quả tối ưu

  • Không massage trước giờ đi ngủ vì có thể dễ gây mất ngủ.
  • Khi thực hiện massage nên tác động lực đều nhau, chỉ nên day/ấn nhẹ để kích thích lưu thông các mạch máu và tăng hiệu quả.
  • Massage các huyệt đạo có tác dụng hỗ trợ giảm cân, nhưng không thể thay thế hoàn toàn được các chế độ ăn uống và tập luyện.

Ngoài ra, để giảm cân vừa an toàn, vừa hiệu quả bạn có thể tới các spa uy tín để thực hiện giảm béo. Nếu các mẹ đang tìm kiếm địa chỉ spa massage giảm mỡ bụng sau sinh tại Hà Nội thì Mama Maia Spa là địa chỉ uy tín được nhiều diễn viên nổi tiếng và các bà mẹ sử dụng bởi lợi thế các dịch vụ massage giảm béo sau sinh linh động về địa điểm và thời gian phù hợp với các bà mẹ, đội ngũ chuyên viên tay nghề cao được đào tạo bài bản, các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên rất an toàn với sức khỏe của mẹ và em bé.