1661 lượt xem

Rạn da là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ khi mang thai do sự thay đổi cân nặng đột ngột gây ra. Có thể mẹ bầu chưa biết? Chanh không chỉ là loại quả có công dụng làm nước giải khát, chế biến gia vị mà còn có khả năng chữa rạn da hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Dưới đây là một số công thức từ chanh giúp mẹ bầu chữa rạn da hiệu quả:

Chanh nguyên chất

Nuoc Cot Chanh Xoa Ran Da 555x347

Sử dụng nước cốt chanh để thoa lên vùng da bị rạn trong vòng 10 phút. Đối với những mẹ bầu có làn da nhạy cảm, nên thêm một ít nước vào dung dịch cốt chanh. Sau đó, rửa sạch da bằng nước ấm, thực hiện phương pháp này 2, 3 lần mỗi tuần sẽ khiến cho những vết rạn biến mất nhanh chóng.

Chanh và dưa chuột

Chanh Va Dua Chuot Xoa Ran Da 555x278

Trị rạn da từ chanh và dưa chuột, sử dụng hỗn hợp 2 thìa nước cốt chanh và 2 thìa nước ép dưa chuột thoa lên vùng da bị rạn. Sau 3-5 phút hỗn hợp khô và dùng nước ấm để rửa sạch. Thực hiện phương pháp này thường xuyên để mang lại hiệu quả cao.

Chanh, đường và dầu hạnh nhân

Chanh Duong Hanh Nhan Xoa Ran Da 555x341

Từ chanh, đường, dầu hạnh nhân mẹ bầu đã có thể chế biến ra hỗn hợp trị rạn ra rồi đó. Với tỉ lệ: 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường và 1/2 thìa dầu hạnh nhân. Sử dụng hỗn hợp thoa lên vùng ra bị rạn trong khoảng 10 phút. Áp dụng phương pháp này hàng ngày để giúp cho làn da mẹ bầu hồi phục nhanh nhất.

Chanh, dầu ô liu, dầu vitamin E

Chanh Vitamin E Dau O Liu Xoa Ran Da

Trộn hỗn hợp này theo tỉ lệ: 1/2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu ô liu và 1 thìa dầu vitamin E. Tiếp theo, thoa lên vùng da bị rạn và để khô trong vòng 3-5 phút, sau đó lau sạch. Mẹ bầu cần thực hiện phương pháp này hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chanh và gel lô hội

Chanh Gel Lo Hoi Xoa Ran Da

Trộn hỗn hợp này theo tỉ lệ: 1 thìa nước cốt chanh và 3 thìa nước ép lô hội. Tiếp theo, thoa lên vùng ra bị rạn và để khô trong vòng 3-5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước. Mẹ bầu có thể thay lô hội bằng dầu ô liu. Thực hiện phương pháp này thường xuyên đến khi vết rạn mất đi.

Chanh và baking soda

Chanh Baking Soda Xoa Ran Da

Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 1/2 thìa nước cốt chanh và 2-3 thìa canh baking soda. Tiếp theo, thoa lên vùng da bị rạn, đợi khô và rửa sạch lại với nước. Mẹ bầu có thể thêm nghệ vào hỗn hợp này để mang lại hiệu quả cao..

Chanh và mật ong

Chanh Mat Ong Xoa Ran Da 555x370

Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 3 thìa mật ong và 1/2 thìa nước chanh. Tiếp theo thoa lên vùng da bị rạn trong vòng 3-5 phút để tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Thực hiện phương pháp này thường xuyên để cho làn da bị rạn nhanh mất đi.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ. Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/