1244 lượt xem

Trong suốt thai kỳ, hiện tượng đau nhức chân, phù nề và chuột rút luôn là vấn đề lớn của các mẹ bầu. Bàn chân đau nhức khiến cho việc đi lại của mẹ khó khăn, đặc biệt là ở những tháng cuối thai kỳ. Massage chân cho mẹ bầu là phương pháp giúp mẹ xóa tan mọi đau nhức mỏi tốt nhất.

Có nhiều ý kiến cho rằng mẹ bầu không nên massage vì massage có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ. Trên thực tế, massage chân cho mẹ bầu không những giúp chân phục hồi sau những giờ vận động mà còn giúp hạn chế các cơn đau ở chân. Đồng thời, giúp cho quá trình vượt cạn đỡ đau đớn, cho mẹ bầu thư giãn, ngủ sâu và ngon hơn.

Dưới đây là một số cách massage chân giúp giảm bớt đau nhức mỏi mà mẹ bầu có thể tham khảo:

Massage gót chân và mặt dưới của bàn chân

Mat Xa Chan Ba Bau

Lấy 2 bàn tay, ôm lấy bàn chân sao cho 2 ngón tay cái đặt trên mặt dưới của bàn chân. Tiếp theo, nhẹ nhàng xoay 2 ngón tay theo vòng tròn nhỏ, vừa ấn nhẹ vào gót chân. Cuối cùng di chuyển lên lòng bàn chân và đến các ngón chân.

Massage mắt cá chân

Dau Chan Khi Mang Thai

Dùng 2 ngón tay cái xoa bóp mắt cá theo hình tròn. Tiếp tục xòe rộng 2 lòng bàn tay, áp một lòng bàn tay vào lòng bàn chân, lòng bàn tay còn lại áp vào mu bàn chân rồi đồng thời vuốt hai tay hướng về phía các ngón chân.

Massage ngón chân

4 Dong Tac Matxa Chan Cho Me Bau Bi Phu Ne Chuot Rut

Lấy ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ vào vùng thịt đệm giữa các ngón chân, thực hiện 15 lần mỗi ngón. Lấy ngón cái và ngón trỏ kéo các đầu ngón chân, kéo nhẹ lần lượt từng ngón và lặp lại 2 lần. Sau đó, áp hai bàn tay vào mu bàn chân, vuốt ngược về phía mắt cá.

Massage cẳng chân

3

Từ mắt cá, xoa bóp nhẹ nhàng về phía bắp chân. Dùng hai bàn tay nắm quanh ống quyển và nắn nhẹ, di chuyển chậm về phía đầu gối. Sau đó, di chuyển ngược lại từ đầu gối về mắt cá chân.

Với những cách massage chân dành cho mẹ bầu kể trên, sẽ giúp các mẹ giảm những cơn đau nhức ở chân một cách hiệu quả. Cũng chính là cách vô cùng hữu dụng cho những mẹ bầu thường xuyên mất ngủ vì đau nhức chân mỗi đêm.