1546 lượt xem
Rate this post

Khi mẹ mang thai đồng nghĩa với những thay đổi lớn trong cơ thể từ thể chất tới tinh thần, cân nặng là một trong nhiều yếu tố như vậy. Hầu hết nhiều mẹ đều cho rằng sau khi bé ra đời thì tự khắc cân nặng của mẹ sẽ giảm nhưng điều này không đúng. Quá trình giảm cân của mẹ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài .


Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nguyên nhân của việc tăng cân ở mẹ bầu chính là lối sống và cách sinh hoạt của mẹ sau khi sinh bé.

Giam Can Sau Khi Sinh Maispacare

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên hơn 32 nghìn phụ nữ. Họ đều có 2 con trong 8 năm. Tất cả đều được theo dõi tình trạng tăng cân sau khi sinh bé. Kết quả đã chỉ ra rằng việc mẹ mang thai không hề ảnh hưởng tới quá trình tăng cân sau sinh. Hầu hết những phụ nữ này đều có một điểm chung chính là sự thay đổi lối sống

Những thay đổi dưới đây chính là những điểm chung khiến quá trình tăng cân trên cơ thể mẹ diễn ra:

Ngủ ít

Sau khi sinh bé, mẹ luôn có cảm giác lo lắng về sức khỏe cũng như những dấu hiệu bất thường trên bé. Chính điều này đã tạo áp lực cho mẹ dẫn tới Stress tạo ra sự mất cân bằng kéo theo đó là tình trạng mất ngủ triền miên vì con quấy khóc. Dẫn tới cân nặng gia tăng, cảm giác mệt mỏi kéo dài.

Căng thẳng

Sự thay đổi về tâm sinh lý là điều không thể tránh khỏi sau khi sinh. Những thay đổi về hormone kết hợp với những căng thẳng sau khi sinh sẽ dễ gây cho mẹ chứng trầm cảm. Khi căng thẳng mẹ cũng sẽ ăn nhiều hơn để giảm bớt. Điều này khiến mẹ tăng cân vùn vụt không thể kiểm soát.

– Quan niệm ăn nhiều có nhiều sữa cho con

Không chỉ ăn nhiều mà mẹ cần một chế độ ăn lành mạnh với chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh tăng cân sau sinh. Quan niệm ăn nhiều thì nhiều sữa không sai nhưng mẹ nên kết hợp cùng chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý.

Ngoài ra khi thiếu sữa hoặc tắc sữa mẹ cũng có thể sử dụng thông thảo ý dĩ hoặc chè vằng để tăng cường lượng sữa cho bản thân.

Lười vận động

Đây có thể coi là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng béo phì tăng cao ở những phụ nữ sau sinh. Do thiếu ngủ và căng thẳng khi chăm con, mẹ thường bỏ qua vận động cơ thể và rèn luyện thể lực mà dành thời gian đó để ngủ hoặc nằm nghỉ ngơi. Điều này không chỉ khiến mẹ béo phì, tăng cân mà còn gây ra những chứng bệnh nguy hiểm về tim mạch, huyết áp nguy hiểm.

Ăn đồ ăn thừa

Sau khi cho bé ăn, các mẹ có thói quen ăn lại những đồ ăn của bé đang ăn dở để không lãng phí. Mẹ không biết rằng đây chính là nguyên nhân gây ra việc tăng cân không kiểm soát.

Tuyến giáp

Tuyến giáp cũng được xem là một nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bởi sau khi sinh cơ thể mẹ gặp một số vấn đề liên quan tới tuyến giáp, chính điều này cũng gây ra hiện tượng tăng cân vùn vụt. Mẹ hãy tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sỹ tư vấn và điều trị kịp thời nhé.

Những giải pháp giúp mẹ hạn chế được tình trạng tăng cân chóng mặt sau khi sinh

– Ngoài việc tránh thực hiện những việc nêu trên, mẹ cần chú ý có được một chế độ sinh hoạt hợp lý và lành mạnh, luôn ngủ đủ giấc. Cho con bú cũng là giải pháp giúp mẹ giảm 500 calo đồng thời nên kết hợp với chế độ ăn và thể dục hàng ngày ít nhất là nửa tiếng.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/