1043 lượt xem

Máy hút sữa là một trợ thủ đắc lực giúp cho quá trình nuôi con trở nên dễ dàng hơn. Ngoài tác dụng là hút sữa để dự trữ thì nó cũng còn có công dụng kích sữa cực kỳ hiệu quả. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mẹ sau sinh cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa hiệu quả.

Khi nào mẹ sau sinh cần kích sữa?

huong-dan-cach-kich-sua-ve-nhieu-bang-may-hut-sua-hieu-qua-mama-maia-spa

Khi nào mẹ sau sinh cần kích sữa?

Mới sinh sữa chưa về

Thông thường khi mới sinh được vài ngày thì sữa mẹ sẽ không về kịp hoặc có về thì cũng rất ít. Điều này khiến cho việc bé bú sẽ gặp khó khăn, khi đó thì các mẹ có thể chọn cách dùng máy hút sữa để giúp kích thích tuyến sữa hoạt động giúp cho sữa về nhanh chóng hơn.

Sữa không đủ để con bú

Trong quá trình nuôi cho con bú thì mẹ sẽ khó tránh khỏi trường hợp sữa tiết ít khiến cho mẹ không có đủ sữa để cho con bú. Nguyên nhân gây nên tình trạng sữa không đủ thường là do sức khỏe yếu, không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất. Trong trường hợp này thì các mẹ hoàn toàn có thể sử dụng máy hút sữa để kích sữa về. Đồng thời khi kích sữa bằng máy hút sữa thì mẹ nên kết hợp việc massage bằng tay nhẹ nhàng để sữa về nhiều và nhanh hơn.

Mẹ bị mất sữa sau sinh

Trường hợp mẹ nên kích sữa bằng máy hút sữa tiếp theo chính là bị mất sữa sau sinh. Nguyên nhân gây tình trạng mất sữa là do bé bú ít, mẹ gặp phải những vấn đề ở tuyến vú, chế độ chăm sóc sau sinh thiếu dưỡng chất, cơ thể thiếu hormone prolactin và oxytocin,… Dưới tác động từ máy hút sữa, tuyến sữa sẽ được khơi thông và hoạt động ổn định giúp sữa về nhanh chóng.

Cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa hiệu quả

huong-dan-cach-kich-sua-ve-nhieu-bang-may-hut-sua-hieu-qua-mama-maia-spa

Cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa hiệu quả

Cách 1: Vừa hút sữa vừa cho con ti

Cách đầu tiên để giúp mẹ kích sữa hiệu quả sau khi sinh chính là vừa cho con ti vừa hút sữa bằng máy hút sữa. Cách làm này sẽ có tác dụng giúp cân bằng được lượng tiết sữa của cả hai bên vú làm cho tuyến sữa luôn được hoạt động. Nhờ vậy mà mẹ luôn có đủ sữa để cho bé bú và ngăn được tình trạng tắc tia. Hơn hết cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa này sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian và có thể làm một lúc được hai việc.

Cách 2: Chỉ sử dụng máy hút sữa

Sử dụng máy hút sữa là một trong những cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa hiệu quả cho những mẹ bị ít sữa, mất sữa. Tuy nhiên, các mẹ cần thực hiện việc hút sữa theo cữ để có thể đảm bảo kích được nhiều sữa về nhất.

Theo khuyến cáo từ bác sĩ thì mỗi ngày mẹ cần hút ít nhất 8 lần để sữa về được nhanh hơn. Các cữ trong ngày nên cách nhau 2-3 giờ hoặc 4-5 giờ tùy vào thời gian rảnh của mẹ. Cụ thể lịch hút sữa sẽ được chia ra như sau:

  • Lịch 2 giờ: 7-9-11-13-15-17-19-0-3-5
  • Lịch 3 giờ: 7-10-12-15-18-21-0-4
  • Lịch 4 giờ: 7-11-15-19-23
  • Lịch 5 giờ: 7-12-14-17-22

Tuy nhiên, việc mẹ lựa chọn lịch hút sữa như nào sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu của mẹ. Chẳng hạn như mẹ bị mất sữa muốn kích sữa nhanh về thì nên thực hiện lịch 2 giờ và 3 giờ. Còn nếu mẹ muốn kích thích tuyến sữa tiết ra nhiều sữa hơn thì có thể lựa chọn áp dụng lịch 4 giờ và 5 giờ. Tuy nhiên lịch 2 giờ thường sẽ rất dày đặt và phải hút sữa vào khuya nên ít mẹ áp dụng. Khi đó mẹ có thể áp dụng lịch 3 giờ hoặc cho con ti trực tiếp để mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Lưu ý mỗi cữ, thời gian mẹ hút sữa không nên quá 30 phút vì sẽ khiến nguồn sữa bị cạn khiến mẹ mệt mỏi, tổn thương tới mô vú.

Mong rằng với bài viết trên mẹ đã biết cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa hiệu quả. Hơn thế, mẹ sau sinh cần chăm sóc cơ thể và sức khỏe để có một tinh thần tốt nhất chăm sóc con. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa, một trong những địa điểm uy tín hàng đầu ở Hà Nội được hơn 300 nghìn khách hàng ghé thăm.

Dich Vu Cham Soc Sau Sinh Tai Mama Maia Spa 6

Chăm sóc sau sinh hàng đầu tại Mama Maia Spa dành cho các chị em

Các mẹ khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa sẽ được chăm sóc toàn diện từ đầu tới chân. Với các bước massage, bấm huyệt sau sinh giúp mẹ thổi bay mọi đau nhức, mệt mỏi, đẩy nốt phần sản dịch còn thừa, thư giãn tuyệt đối. Làn da của mẹ cũng sẽ được chăm sóc chuyên sâu với các bước xông hơi, tẩy tế bào, đắp mặt nạ tinh chất,… Ngoài ra, các mẹ sau sinh có mong muốn giảm cân sau sinh, lấy lại vóc dáng, an toàn hiệu quả thì có thể tham khảo dịch vụ massage giảm béo tại Mama Maia Spa.

Cac Tips Cham Soc Sau Sinh Mo Phai Biet Mama Maia Spa 4

Cach Cham Soc Da Cho Ba Bau Sau Sinh Giam Nam Mama Maia Spa3

Một vài bước chăm sóc sau sinh giúp mẹ hồi phục nhanh chóng, rạng rỡ sau sinh

MC Minh Trang lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa: