1304 lượt xem

Có nhiều phương pháp tập luyện để đốt cháy mỡ thừa, trong đó đi bộ là cách giảm mỡ đơn giản được nhiều chị em lựa chọn bởi không phải đầu tư trang thiết bị và có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi. Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân sẽ được Mama Maia Spa tiết lộ ngay trong bài viết sau đây.

Đi bộ có phải là cách giảm cân hiệu quả không?

Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân - Mama Maia Spa

Đi bộ là biện pháp giảm béo đơn giản mang lại hiệu quả cao

Đi bộ đúng cách để giảm cân có phải là biện pháp hiệu quả không? Câu trả lời là CÓ. Dù tốc độ đi bộ nhanh hay chậm thì về cơ bản đây cũng là hình thức tiêu hao calo của cơ thể. Càng đi bộ nhiều hay tập luyện với độ khó tăng cao thì càng giảm mỡ hiệu quả, bởi cơ thể sẽ tạo ra áp lực để đốt cháy nhiều calo hơn nữa.

Không chỉ đi bộ thông thường, chị em có thể kết hợp với nhiều loại hình vận động như vung tay, bước sải chân, đi bộ kết hợp chạy bộ.. để buổi tập trở nên hiệu quả và lượng calo tiêu hao nhiều hơn so với bình thường. Khi đi bộ nên phối hợp các động tác với nhau và đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh hơn.

Tuy nhiên, để quá trình giảm mỡ tối ưu, chị em cũng nên kết hợp thêm các biện pháp giảm béo bằng cách thực hiện chế độ ăn khoa học, chăm chỉ tập luyện mới đạt được kết quả như mong muốn.

Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân dành cho chị em phụ nữ

Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân - Mama Maia Spa

Đi bộ đều bước với tốc độ chậm để tiêu hao calo tối đa

Thực hiện kỹ thuật đi bộ sau đây để nâng cao tác dụng giảm béo:

  • Đi bộ đúng cách với bước đi tự nhiên, chân không va chạm mạnh xuống mặt đất.
  • Đầu tiên nên đặt gót chân xuống đất trước rồi mới tới ngón chân cái.
  • Cơ thể hướng về phía trước theo phương ngang do khi bước một chân tới thì chân kia mới rời mặt đất.
  • Luôn có một bàn chân bám đất để cân bằng trọng tâm cơ thể, giữ cơ thể không bị lảo đảo, ngã.

Ưu tiên đi bộ chậm hơn đi bộ nhanh, bởi động tác đi bộ chậm giúp đốt cháy nhiều calo hơn đi bộ nhanh trên cùng một quãng đường. Động tác đi bộ chậm cũng làm giảm nguy cơ viêm khớp cũng như giảm chấn thương các khớp. Tập luyện đi bộ chậm trong thời gian dài giúp chị em sinh hoạt tích cực hơn, tuy nhiên nên chú ý thời gian đi bộ tối thiểu là 30 phút/ngày.

Đi bộ buổi sáng hay buổi chiều thì giảm cân tốt hơn?

Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân

Buổi chiều là khoảng thời gian thích hợp để đi bộ tiêu hao calo

Mỗi khoảng thời gian đi bộ dù là vào buổi sáng hay chiều thì đều có những tác dụng và hạn chế riêng. Theo các nghiên cứu khoa học, khoảng thời gian buổi sáng cơ thể sẽ có sức chịu đựng tốt hơn so với buổi chiều nên có thể thực hiện vận động, tập luyện với những động tác khó, cường độ nặng.

Tuy nhiên buổi chiều lại là thời gian thân nhiệt ở mức cao nhất, đi bộ giảm cân vào buổi chiều sẽ thúc đẩy đốt cháy nhiều calo hơn từ việc tiết mồ hôi, giảm mỡ thừa hiệu quả hơn.

Ngoài việc đi bộ đúng cách để giảm cân tại nhà, chị em cũng có thể cân nhắc kết hợp sử dụng liệu trình giảm béo với Mama Maia Spa. Liệu trình đốt cháy mỡ thừa tự nhiên tại Mama Maia Spa có sự kết hợp nhiều bước giảm béo chuyên sâu, không phẫu thuật, không xâm lấn.

Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân

Giúp chị em giảm béo an toàn, về dáng thành công cùng liệu trình của Mama Maia Spa

Mama Maia Spa thiết kế liệu trình giảm mỡ nhiều bước, bao gồm massage giảm béo và thu gọn dạ dày với biện pháp bấm huyệt, tác động vào lớp mỡ dưới da để đào thải mỡ tự nhiên ra bên ngoài, đi đá nóng thúc đẩy tuần hoàn máu, đả thông kinh lạc, kết hợp sử dụng công nghệ hóa lỏng mỡ tầng sâu tận 15cm bên trong.

Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân

Khách hàng xuống cân với số cân nặng khủng, giảm béo an toàn hiệu quả cao

Hy vọng qua bài viết trên, chị em đã nắm rõ kỹ thuật đi bộ đúng cách để giảm cân cũng như lựa chọn được khoảng thời gian thích hợp để đi bộ rồi. Nếu muốn giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả hơn nữa, chị em hãy cân nhắc sử dụng liệu trình đốt cháy mỡ thừa tại Mama Maia Spa để sớm sở hữu vóc dáng thon gọn, săn chắc với cân nặng như ý.