Rong biển là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho thai phụ. Tuy nhiên khi bị tiểu đường thai kỳ ăn rong biển được không lại là câu hỏi nhiều mẹ lo lắng trước khi sử dụng loại nguyên liệu này. Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ hiểu rõ thông qua bài viết sau.
Thành phần dinh dưỡng của rong biển mẹ bầu nên biết
Rong biển rất giàu dinh dưỡng, được coi là “siêu thực phẩm”
Rong biển (hay còn gọi là tảo), là thực vật sinh sống dưới biển và được mệnh danh là “siêu thực phẩm” bởi chúng rất giàu dinh dưỡng, được sử dụng trong ẩm thực và còn là loại thuốc thảo dược. Ở các nước châu Á, rong biển được sử dụng rất phổ biến ở cả dạng tươi và khô.
Thành phần dinh dưỡng của rong biển rất đa dạng, bao gồm carbohydrate, chất đạm, vitamin A, vitamin C, canxi, magie, kali, photpho, muối sodium..
Khi bị tiểu đường thai kỳ ăn rong biển được không? Mẹ bầu ăn rong biển rất tốt, tuy nhiên chỉ nên ăn với một lượng vừa đủ bởi đây là thực phẩm chứa nhiều i ốt, nếu ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến giáp. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 220mg rong biển, không nên ăn nhiều hơn.
Rong biển có tác dụng gì với phụ nữ mang thai?
Ăn rong biển rất tốt với sức khỏe phụ nữ mang thai
Rong biển có tốt không hay bị tiểu đường thai kỳ ăn rong biển được không là câu hỏi nhiều mẹ bầu hay thắc mắc, bởi đây là món ngon phổ biến được nhiều thai phụ yêu thích. Rong biển là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi thành phần rong biển giàu vitamin và khoáng chất, ví dụ như vitamin B2, B3, chất xơ, DHA.. Mẹ bầu ăn rong biển sẽ mang tới nhiều lợi ích sức khỏe như:
- Ngăn ngừa táo bón: Rong biển dồi dào chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón hiệu quả trong thai kỳ.
- Tốt cho thai nhi: Trong rong biển có nhiều axit béo Omega-3, hỗ trợ thai nhi phát triển não bộ. Bên cạnh đó, nhiều chất như axit align và axit alginic còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi hiệu quả.
- Đề phòng bệnh tật: Rong biển chứa hàm lượng lớn chất oxy hóa, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh như viêm khớp, trầm cảm..
- Ngăn ngừa bệnh răng miệng: Hàm lượng vitamin C phong phú trong rong biển cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, ngăn ngừa chảy máu chân rặng với mẹ mang thai, thúc đẩy hình thành collagen..
- Thải độc cơ thể, làm đẹp da, tóc: Các vitamin và khoáng chất trong rong biển giúp tăng cường lưu thông máu, loại bỏ độc tố..
Khi bị tiểu đường thai kỳ ăn rong biển được không?
Nếu mẹ còn đang băn khoăn không biết bị tiểu đường thai kỳ ăn rong biển được không thì đừng lo lắng, rong biển rất tốt cho thai phụ bị tiểu đường thai kỳ. Trong rong biển có chứa polysaccharides, carotene, protein cùng nhiều loại vitamin khác, trong đó polysaccharides có tác dụng làm giảm lượng đường huyết của mẹ nhanh chóng, kiểm soát đường huyết rất tốt. Bên cạnh đó, rong biển còn là thực phẩm có tác dụng chống ung thư, ức chế tế bào ung thư tuyến giáp.
Mẹ có thể sử dụng rong biển làm nhiều món ngon khác nhau, phổ biến và dễ ăn nhất là cơm cuộn rong biển, canh rong biển nấu thịt.. Tìm hiểu thêm các món ngon từ rong biển để làm phong phú hơn thực đơn hàng ngày.
Canh rong biển dinh dưỡng cho thai phụ bị tiểu đường thai kỳ
Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cần chú ý điều chỉnh thực đơn dinh dưỡng khoa học, hợp lý với các thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể tìm đến các liệu trình chăm sóc bầu để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong thai kỳ và để bản thân thư giãn thả lỏng hơn.
Massage bầu giúp mẹ thư giãn và giảm đau mỏi trong thai kỳ
Mama Maia Spa là địa điểm chăm sóc massage bầu hàng đầu tại Hà Nội, là điểm đến được nhiều mẹ bầu tin chọn. Liệu trình chăm sóc bầu chuyên sâu tập trung vào nhiều bước giúp mẹ giải quyết các vấn đề sức khỏe khi mang thai như đau nhức tại nhiều vùng cơ thể, chuột rút, phù nề, mệt mỏi, ngủ không ngon giấc.. Đến với Mama Maia Spa, mẹ sẽ thấy khỏe mạnh và rạng rỡ, vui vẻ hơn để trải qua thai kỳ suôn sẻ, hạnh phúc.
Diễn viên Hoàng Yến rạng rỡ, mạnh khỏe nhờ liệu trình chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa
Tiết lộ quy trình chăm sóc bầu cao cấp tại Mama Maia Spa được nhiều ngôi sao tin chọn