1051 lượt xem

Nếu các mẹ sau sinh đang băn khoăn trước vấn đề “Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách” thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin chăm sóc sau sinh nhé!

Việc ăn uống kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học

Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách

Đối với việc kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học, các mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống. Trong thời gian mang thai, cơ thể mẹ đã cung cấp nhiều dưỡng chất cho bào thai. Còn khi sau sinh, cơ thể lại bị mất sức và mất máu nhiều. Vì vậy, thời kiêng cữ là lúc sản phụ cần ăn đủ chất để phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên, sản phụ cần tránh ăn những món ăn có tính hàn như: Cua, rau đay… không nên ăn những thức ăn tanh như: cá, ốc… Tránh những thức ăn gây dị ứng, không ăn đá lạnh trong thời gian kiêng cữ sau sinh. Mẹ sau sinh cũng không nên ăn đồ chua bởi dễ bị ê răng, tiêu chảy.

Sau khi sinh, các mẹ nên ăn: Mướp, thịt nạc, rau đậu, cà chua, chuối…để bổ sinh dưỡng chất.

Kiêng lạnh sau khi sinh

Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách

Sau sinh, thận khí bị suy nhược khiến sản phụ dễ bị nhiễm lạnh. Vì vậy, kiêng cữ sau sinh khoa học mẹ nên hạn chế đụng tới nước lạnh, không tắm nước lạnh, giặt quần áo hoặc uống đá lạnh.

Không nên làm việc bằng mắt nhiều

Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách

Sản phụ làm việc nhiều bằng mắt trong những tháng đầu sẽ dẫn đến yếu mắt, mỏi mắt, suy giảm thị lực nhanh chóng. Vì vậy, sau khi sinh em bé, các mẹ hạn chế sử dụng điện thoại, laptop, máy tính bảng, xem tivi…

Việc kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học sẽ giúp sau 40 tuổi, mắt các mẹ không bị mờ, vẫn tinh tường. Vì vậy, hãy hạn chế dùng đồ công nghệ sau sinh 1 tháng.

Không nên ngồi nhiều trong tháng đầu

Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách

Không nên ngồi nhiều trong tháng đầu là một việc kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học mà mẹ cần phải lưu ý. Thực tế, có nhiều mẹ ngồi quá nhiều trong tháng đầu sẽ dẫn đến đau thắt lưng, đau lưng, đau xương chậu sau khoảng 2 – 3 năm.

Sau sinh, các mẹ nên nằm nghỉ ngơi, hoặc đi lại, vận động nhẹ nhàng, tránh ngồi lâu một chỗ sẽ hạn chế được tình trạng đau thắt lưng, đau dây chằng và cũng giúp sức khỏe hồi phục nhanh hơn.

Không nên quan hệ tình dục sớm

Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách

Không nên quan hệ tình dục sớm là việc kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học. Trong tháng đầu sau sinh, cơ thể mẹ còn nhiều biến đổi, chưa phụ hồi hoàn toàn. Đối với những mẹ sinh thường, vết rạch tầng sinh môn và âm đạo chưa trở lại kích thước ban đầu. Đó là những trở ngại lớn nhất khiến các chị em chưa thể sẵn sàng cho chuyện ấy.

Không tự ý sử dụng thuốc

Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách

Không tự ý sử dụng thuốc là việc kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học. Mẹ tuyệt đối không uống thuốc bừa bại trong thời gian ở cữ, nhất là khi đang nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi nếu mẹ tự ý uống thuốc không khoa học khi kiêng cữ sau sinh thì loại thuốc đó sẽ theo nguồn sữa và gây ra ảnh hưởng đến con khi bú mẹ.

Sau khi sinh em bé, các mẹ nên lựa chọn một spa chăm sóc sau sinh để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, nhan sắc. Hiện nay, Mama Maia Spa là spa dành cho mẹ và bé uy tín, chuyên sâu tại Hà Nội.

Đến với Mama Maia Spa, mẹ sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện. Quy trình chăm sóc sau sinh với các động tác massage kỹ thuật Nhật chuyên sâu cho các vùng như: Mặt, cổ, vai, gáy, lưng, hông, tay chân kết hợp với đi đá nóng, nằm muối trị liệu giúp mẹ giải tỏa được những cơn đau lưng, nhức mỏi, hết phù nề, thư giãn cơ bắp, đả thông kinh lạc. Nhờ vậy, mẹ sẽ có được giấc ngủ sâu và thoải mái nhất.

Ngoài ra, Mama Maia Spa còn hỗ trợ thông tắc tia sữa, đẩy sản dịch cho các mẹ. Hỗ trợ các mẹ chăm sóc làn da sau sinh, lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Mẹ có thể lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà hoặc tại spa theo nhu cầu cá nhân.

Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách

Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách

Kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng cách

Một số bước chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa

Đến đây, các mẹ đã nắm được những việc kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học và đúng đắn. Hãy kiêng cữ cẩn thận để có sức khỏe tốt nhé các mẹ!