1669 lượt xem
Rate this post

Nếu bạn muốn giữ dáng và khỏe mạnh, điều quan trọng là phải tập thể dục thường xuyên. Hoạt động thể chất làm giảm nguy cơ phát triển các tình trạng sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Di Bo De Giam Can 1 555x296

Ngoài việc giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, tập thể dục cũng có thể có lợi cho việc giảm cân, giảm béo và duy trì vóc dáng.

Trên thực tế, đi bộ không chỉ tốt cho bạn – đó là một trong những hình thức tập thể dục dễ thực hiện hàng ngày.

1.Đốt cháy calo

Cơ thể bạn cần năng lượng (dưới dạng calo) cho tất cả các phản ứng hóa học phức tạp cho phép bạn di chuyển, thở, suy nghĩ và hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, nhu cầu calo hàng ngày khác nhau tùy theo từng người và bị ảnh hưởng bởi những thứ như cân nặng, giới tính, gen và mức độ hoạt động của bạn.

Người ta biết rằng bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ để giảm cân.

Hơn nữa, những người hoạt động thể chất nhiều hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Tuy nhiên, môi trường sống và làm việc hiện đại có thể có nghĩa là bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi, đặc biệt đối với những người làm công việc văn phòng.

Một lối sống ít vận động không chỉ có thể góp phần tăng cân, mà còn có thể làm tăng nguy cơ về các vấn đề sức khỏe.

Cố gắng tập thể dục nhiều hơn bằng cách đi bộ thường xuyên hơn có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và giảm những rủi ro này.

Trên thực tế, đi bộ một dặm (1,6 km) sẽ đốt cháy khoảng 100 calo, tùy thuộc vào giới tính và cân nặng của bạn.

Để tăng cường độ đi bộ và đốt cháy nhiều calo hơn nữa, hãy thử đi bộ trên các tuyến đường có đồi hoặc dốc.

2. Giúp tăng cường cơ bắp

Khi mọi người cắt giảm lượng calo và giảm cân, họ thường mất một số cơ bắp ngoài mỡ từ cơ thể.

Tập thể dục, bao gồm đi bộ, có thể giúp chống lại tác dụng này bằng cách duy trì cơ bắp săn chắc khi bạn giảm cân.

Đi bộ có thể giúp ngăn ngừa mất cơ xảy ra khi bạn giảm cân. Điều này giúp giảm thiểu sự sụt giảm tốc độ trao đổi chất xảy ra khi bạn giảm cân, làm cho việc giảm cân dễ dàng hơn.

3. Đốt cháy mỡ bụng

Lưu trữ nhiều chất béo xung quanh khu vực bụng của bạn có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Trên thực tế, đàn ông có chu vi vòng eo lớn hơn 40 inch (102 cm) và phụ nữ có chu vi vòng eo lớn hơn 35 inch (88 cm) bị béo bụng, được coi là có nguy cơ về sức khỏe.

Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng là thường xuyên tham gia các bài tập aerobic, chẳng hạn như đi bộ.

Trong một nghiên cứu nhỏ, trung bình phụ nữ béo phì đi bộ 50 -70 phút ba lần mỗi tuần trong 12 tuần, trung bình, giảm vòng eo 1,1 inch (2,8 cm) và giảm 1,5% mỡ cơ thể.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người có chế độ ăn kiêng kiểm soát calo, đi bộ một giờ năm lần mỗi tuần trong 12 tuần đã giảm thêm 1,5 inch (3,7 cm) vòng eo và mỡ cơ thể nhiều hơn 1,3%, so với những người theo chế độ ăn không tập luyện.

Các nghiên cứu khác về tác động của việc đi bộ nhanh trong 30 phút đến 60 phút mỗi ngày đã cho thấy kết quả tương tự.

Di Bo Giam Can Sau Sinh 555x370

4. Giúp cải thiện tâm trạng của bạn

Tập thể dục được biết đến để tăng cường tâm trạng của bạn.

Trên thực tế, hoạt động thể chất đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng của bạn và giảm cảm giác căng thẳng, trầm cảm và lo lắng.

Nó làm điều này bằng cách làm cho bộ não của bạn nhạy cảm hơn với hormone serotonin và norepinephrine. Những hormone này làm giảm cảm giác trầm cảm và kích thích giải phóng endorphin, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Thường xuyên tham gia tập thể dục mà bạn thích, chẳng hạn như đi bộ, có thể cải thiện tâm trạng của bạn và khiến bạn có thêm động lực để duy trì mỗi ngày.

Tuy nhiên, tập thể dục thường xuyên đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn duy trì giảm cân.

Tập thể dục thường xuyên như đi bộ không chỉ giúp tăng lượng năng lượng bạn đốt cháy hàng ngày mà còn giúp bạn xây dựng cơ bắp săn chắc hơn để bạn đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi.

Chỉ cần đi bộ thường xuyên hơn có thể giúp bạn giảm cân và mỡ bụng, cũng như cung cấp các lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh và cải thiện tâm trạng.

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn sẽ có được kết quả tốt nhất bằng cách kết hợp của hoạt động thể chất với những thay đổi lành mạnh trong chế độ ăn uống hàng ngày. Như chúng tôi đã chia sẻ trong rất nhiều bài viết massage giảm béo là cách đơn giản và an toàn có hiệu quả hỗ trợ giảm béo, thư giãn cơ thể và rất phù hợp với những người bận rộn đặc biệt là những người làm việc văn phòng. Tham khảo thêm các dịch vụ giảm béo tại Mama Maia Spa để lựa chọn cho mình một loại dịch vụ giảm béo phù hợp với bạn ngay hôm nay.