1511 lượt xem
Rate this post

Củ nghệ là một sản phẩm tuyệt vời đối với sức khỏe làn da. Không chỉ tốt đối với làn da nghệ còn rất tốt nhất cho nhiều vấn đề sức khỏe như đau đầu , trầm cảm , tiểu đường và đau cơ xơ hóa . Mọi người hầu hết chưa nhận thức được lợi ích của củ nghệ đối với làn da . Dưới đây là những thông tin về lợi ích của củ nghệ cho làn da và sức khỏe

Tac Dung Cua Ruou Nghe Voi Phu Nu Sau Sinh Maiaspacare 1 555x415

1. Nghệ tươi giúp xóa nếp nhăn

Một trong những dấu hiệu lão hóa đầu tiên là nếp nhăn. Củ nghệ, khi kết hợp với các thành phần đơn giản khác, rất hiệu quả trong việc chống lại sự xuất hiện của nếp nhăn. Các đặc tính chống viêm và trị liệu của củ nghệ sẽ giúp giảm nếp nhăn quanh cổ, trên mặt và tay.

Trộn hỗn hợp bột nghệ, bột gạo và sữa tươi. Đắp hỗn hợp nhão này trên mặt và cổ để trong khoảng 45 phút. Rửa sạch hỗn hợp bằng nước ấm.

Sử dụng mặt nạ này trong 2 đến 3 lần một tuần, các nếp nhăn trên khuôn mặt và vùng cổ của sẽ giảm đi và làm làn da sáng hơn.

2. Giảm các vết bỏng

Củ nghệ có chứa các đặc tính khử trùng là một thành phần hoàn hảo có thể được sử dụng khi bị bỏng. Những vết bỏng này có thể ở trên mặt hoặc bất kỳ phần nào khác của da. Củ nghệ sẽ giúp bạn giảm đau tức thì và làm dịu vết bỏng. Kể cả những vết bỏng nghiêm trọng, có thể sử dụng để sơ cứu trước khi đến bác sĩ.

Trộn một ít bột nghệ và gel lô hội để tạo thành một hỗn hợp đặc. Sử dụng hỗn hợp này trên vết bỏng để trong 10 đến 20 phút. Vết bỏng sẽ giảm đau dần

Mat Na Bot Nghe

3. Đánh bay mụn trứng cá

Cách dễ nhất để chống lại mụn trứng cá là bằng cách sử dụng bột nghệ. Thay vì sử dụng chiết xuất tinh bột nghệ một cách gián tiếp, tốt hơn là sử dụng trực tiếp bột nghệ sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Trộn một ít bột nghệ và bột gỗ đàn hương theo tỷ lệ bằng nhau để bắt đầu. Thêm 2 đến 3 giọt gel lô hội và vắt một quả chanh vào. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi bạn cảm thấy tất cả các thành phần được hòa trộn với nhau thực sự tốt.

Thoa hỗn hợp này lên mặt và mát xa nhẹ nhàng vào vùng bị mụn. Giữ trong khoảng 10 phút.

Rửa sạch bằng nước ấm và lau mặt bằng khăn sạch. Lặp lại quy trình này ít nhất hai lần một tuần để thấy kết quả rõ rệt. Sau khi thực hiện liên tục trong 2 đến 3 tuần, bạn sẽ nhận thấy mụn sẽ dần biến mất.

4. Giảm da nhờn

Củ nghệ rất tốt cho những người có làn da dầu. Bã nhờn là một thành phần trong da chịu trách nhiệm tiết dầu từ các lỗ chân lông trên da. Củ nghệ sẽ ngấm sâu vào da và bắt đầu điều tiết việc sản xuất bã nhờn. Do đó, sẽ nhận thấy rằng độ nhờn của da bị giảm đi rất nhiều.

Cắt một quả cam thành những miếng nhỏ và chiết nước ép, lấy một ít bột nghệ trong một cái bát nhỏ và thêm nước cam vào. Trộn hỗn hợp với nhau đắp trên da. Để hỗn hợp trong 15 đến 20 phút trước khi bạn rửa sạch bằng nước ấm.

Cam có rất nhiều vitamin C sẽ giúp làm sạch bãn nhờn. Sự kết hợp này sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi thấy làn da không dầu chỉ sau vài tuần sử dụng thường xuyên.

5. Phương pháp diệu kỳ cho gót chân nứt nẻ

Bạn có lo lắng về nứt gót chân ? Bạn có mệt mỏi khi thử nhiều biện pháp để chống lại nứt gót chân nhưng dường như không có cách nào hiệu quả. Trong trường hợp đó, nên xem xét việc sử dụng bột nghệ. Củ nghệ có công dụng chữa lành tuyệt vời và làm giảm nứt gót chân hiệu quả

Lấy 2 muỗng canh bột nghệ trong một cái bát nhỏ, thêm một ít dầu dừa hoặc dầu thầu dầu vào để tạo thành một hỗn hợp sền sệt mịn. Nếu da khô, tốt hơn nên chọn dầu thầu dầu hơn dầu dừa. Sử dụng hỗn hợp này lên gót chân nứt nẻ mỗi ngày trước khi đi ngủ sau đó rửa sạch với nước vào buổi sáng. Lặp lại mỗi tối và trong vòng 1 hoặc 2 tháng, bạn có thể tự mình nhìn thấy kết quả.

Dan Da

6. Giảm các vết rạn da

Bột nghệ có thể giúp bạn trị vết rạn da sau sinh. Các vết rạn da được làm sáng hiệu quả bằng cách sử dụng liên tục nghệ. 

Trộn bột nghệ với một ít sữa chua theo tỷ lệ 2: 1. Áp dụng hỗn hợp này lên khu vực rạn da. Lặp lại quy trình này mỗi ngày trước khi đi ngủ ít nhất 3 đến 4 tuần.

Bạn sẽ thấy các vết rạn da được làm sáng sau khi sử dụng thường xuyên trong 3 đến 4 tuần.