1322 lượt xem
Rate this post

Muốn giảm cân hiệu quả, không đơn giản là chỉ cần luyện tập thể thao mỗi ngày là đủ. Mà cần phải kết hợp giữa chế độ luyện tập thể thao và dinh dưỡng hợp lý, đây là 2 yếu tố giữ vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn nhanh chóng có được kết quả giảm cân như ý.

Luyện tập thể thao có vai trò thế nào trong giảm cân?

Ket Hop Bung Chan Giam Mo Bung 555x415

Trong mọi trường hợp, ở mọi lứa tuổi thì luyện tập thể thao luôn được khuyến khích. Chỉ cần lựa chọn bài tập phù hợp, cường độ luyện tập hợp lý sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái. Bên cạnh đó, luyện tập thể thao còn giúp giảm cân hiệu quả.

Nhiều ý kiến cho rằng, thường xuyên luyện tập thể thao có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, thực tế thì nó chỉ đóng vai trò bổ trợ cho việc giảm cân. Nếu muốn tập thể dục giảm cân bạn cần biết những điều dưới đây:

  • Không phải cứ tập luyện càng lâu sẽ càng giúp giảm mỡ hiệu quả đâu nhé. Khi vận động nhiều, sẽ gây ra việc phản ứng ngược lại với tình trạng cơ thể bị kích hoạt cơ chế chống lại việc muốn giảm cân. 
  • Mức độ tiêu hao calo có giới hạn. Khi chạm tới một ngưỡng vận động nào đó, thì cơ thể sẽ bắt đầu đốt calo chậm lại.
  • Do đó, với mỗi người hãy tự lựa chọn cho mình hình thức luyện tập và cường độ phù hợp để vừa khỏe mạnh, dáng đẹp lại không gây hại cho sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng có vai trò thế nào trong giảm cân?

Dù bạn ăn kiêng nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đó là: bột đường, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất. Ở từng loại thực phẩm sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng với tỉ lệ nhiều ít khác nhau. Cho nên, cần chọn lựa, phối hợp chúng một cách khoa học để có thể cung cấp đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Tăng cường nhiều rau xanh và uống nhiều nước

Rau Xanh Cho Me Sau Sinh

Thực đơn ăn uống nhiều rau và uống nhiều nước luôn là yếu tố được đặt nên hàng đầu. Cung cấp chất xơ cho cơ thể không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp da đẹp hơn. Uống nhiều nước vừa cung cấp đủ nước lại khiến cơ thể nhanh no, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Từ lẽ đó, ăn ít đi, uống nhiều nước  luôn là phương pháp giúp giảm trọng lượng cơ thể an toàn, hiệu quả.

Hạn chế mỡ động vật

Mỡ động vật chứa nhiều chất béo, chủ yếu là các chất béo xấu. Đồng thời, cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ nhiễm máu, tăng cân, béo phì. Hơn nữa, thực phẩm chế biến từ gia súc, gia cầm hiện nay thường được chăm nuôi bằng nhiều chất tăng trưởng, chất biến đổi gen nên rất nguy hiểm cho cơ thể. Ăn những thực phẩm như vậy, không chỉ không tốt mà còn dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như: máu nhiễm mỡ hoặc ung thư.

Hạn chế thức ăn nhanh và nước có ga

Chat Beo Chuyen Hoa 555x415

“Kẻ thù” của những người muốn giảm cân chính là thức ăn nhanh và nước có ga. Chúng sẽ cung cấp vào cơ thể lượng calo vô cùng lớn và tích trữ lượng mỡ dữ thừa trong cơ thể.

Điều gì giúp giảm cân an toàn, hiệu quả?

  • Hạn chế lượng calo tiêu thụ, tránh xa thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ 
  • Thường xuyên vận động với các bài tập phù hợp

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: để giảm cân thành công, thì 80% là phụ thuộc vào ăn uống và 20% còn lại là do kiên trì tập thể dục.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ giảm béo tại các spa uy tín, chuyên nghiệp để giảm cân an toàn và hiệu quả. Mama Maia Spa với nhiều phương pháp giảm béo như: giảm béo tầng sâu Beslim, giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản Mutox, giảm béo bùn cứu dưỡng sinh,… được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn.