1188 lượt xem

Yoga là môn thể thao không chỉ giúp cơ thể bạn săn chắc mà còn giúp các nhóm cơ trên gương mặt bạn hoạt động, giúp giảm béo mặt cực hiệu quả. Dưới đây là 6 bài tập yoga cực đơn giản vừa giúp giảm mỡ mặt, vừa cải thiện làn da chùng nhão, làm sáng da và mang lại cho bạn một tinh thần sảng khoái.

Giảm mỡ mặt với phương pháp tập trung mắt

Biu Moi Giup Giam Nong Cam Maiaspacare 555x529

Giảm mỡ mặt là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là với những cô gái có gương mặt phúng phính. Phương pháp tập trung mắt với các bài tập giúp điều hòa mạch máu, cải thiện sắc tố da. 

Các thực hiện: Bắt đầu ở tư thế ngồi ở tư thế thả lỏng. Hít thật sâu và giữ hơi thở ổn định. Hai tay đặt lên đầu gối, nâng vai lên, nghiêng người về phía trước và giữ cho lưng thẳng. Tiếp theo, mở mắt, giữ tư thế này và tập trung mắt hướng về một điểm duy nhất trong 10 giây. Sau cùng thư giãn và lặp lại động tác trên khoảng 4 lần.

Giảm mỡ mặt với động tác cuộn cổ

Cuộn cổ là động tác giúp bạn giảm mỡ mặt, thoát khỏi tình trạng hai cằm nhanh chóng.

Cách thực hiện: Hãy ngồi ở tư thế mà bạn thấy thoải mái nhất, hướng đầu bạn về phía trước. Tiếp theo, xoay đầu về một phía nhưng vẫn đảm bảo giữ thẳng lưng của bạn và vai phải thả lỏng. Thực hiện như vậy với chiều ngược lại. Sau đó, lặp lại động tác này trong vài phút.

Luân chuyển không khí giúp giảm mỡ mặt

Giam Mo Mat

Với động tác này, vùng cằm và cổ của bạn sẽ được nâng cao, thanh thoát, tự nhiên hơn mà không cần phải nhờ đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tốn kém.

Cách thực hiện: Tư thế ngồi thẳng lưng, giữ cột sống thẳng đứng và nghiêng đầu ra phía sau. Mắt thì hướng về phía trần mỗi nhà khi nghiêng đầu. Tiếp theo, hít một hơi sâu kéo môi và thở khí vào không trung giống như bạn đang gửi một nụ hôn gió. Thực hiện động tác trong khoảng 10 giây và sau đó thư giãn. 

Động tác Chin Lift giảm mỡ mặt

Giam Beo Mat Sau Sinh

Chin Lift có thể giúp bạn giảm béo mặt hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bài tập này có giúp thon gọn vùng mỡ thừa ở cằm và cổ của bạn, mang lại một khuôn mặt V-line theo cách tự nhiên nhất.

Cách thực hiện: Chọn tư thế đứng hoặc ngồi mà bạn cho là thoải mái nhất. Từ từ di chuyển gương mặt của bạn lên hướng về phía trần nhà. Môi chu về phía trần nhà như đang cố gắng hôn lên trần nhà. Tiếp theo, giữ tư thế này trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. 

Giảm mỡ mặt với động tác súc miệng

Với cách súc miệng sẽ làm cho cơ mặt của bạn được hoạt động mạnh nhất, từ đó giúp giảm mỡ mặt nhanh chóng.

Cách thực hiện: Ngồi hoặc đứng ở tư thế bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hớp một ngụm không khí sao cho thật đầy vào trong khoang miệng. Tiếp theo, di chuyển không khí trong khoang miệng của bạn từ má phải sang má trái và ngược lại.

Giảm mỡ mặt với động tác Cheek Uplift

Cheek Uplift – bài tập yoga đơn giản giúp giảm mỡ mặt hiệu quả. Bài tập này giúp bạn loại bỏ được đáng kể vùng mỡ thừa ở má khi chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

Cách thực hiện: Ngồi ở tư thế thả lỏng cơ thể và nở một nụ cười tự nhiên nhất có thể. Đặt ngón tay giữa và ngón áp út cả hai bàn tay lên má. Dùng hai ngón tay nâng má của bạn về phía mắt. Giữ yên như vậy trong một vài giây và thư giãn. 

Như vậy, giảm mỡ mặt sẽ trở nên dễ dàng hơn với 6 bài tập yoga tại nhà cực kì đơn giản. Có thể thực hiện bất cứ lúc nào bạn rảnh, không chỉ giảm béo  hiệu quả mà nó còn mang lại cho bạn một tinh thần cực kỳ thoải mái sau những giờ luyện tập vất vả.