1642 lượt xem
Rate this post

Đi bộ nhanh là giải pháp giúp giảm béo và đốt cháy calo hiệu quả. Hãy cùng Mama Maia Spa tìm hiểu những kỹ thuật đi bộ nhanh để sở hữu vóc dáng thon gọn nhé!

Với mỗi 30 phút đi bộ nhanh mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy 150 lượng calo. Tốc độ đốt cháy calo phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: trọng lượng cơ thể, độ tuổi, giới tính, cường độ cũng như thời gian tập luyện. Cách tốt nhất để đốt cháy lượng calo nhiều hơn là hãy đi bộ với tốc độ nhanh và kéo dài thời gian luyện tập.

Di Bo De Giam Can 1 555x296

Sau khi đi bộ nhanh từ mức dễ đến trung bình, bạn có thể tăng cường độ và độ khó của bài tập để giảm được nhiều calo hơn và duy trì vóc dáng. Dưới đây là 4 kỹ thuật đi bộ nhanh giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tập bạn nên biết:

Đi bộ nhanh lên dốc

Lua Chon Giay Phu Hop 555x308

Thay vì đi bộ trên tuyến đường bằng phẳng thì bạn hãy chọn kỹ thuật đi bộ nhanh lên dốc. Giúp cho tim, phổi và cơ bắp của bạn phải làm việc nhiều hơn và lượng calo được đốt cháy nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bộ nhanh trên máy chạy bộ tại phòng tập gym. Chúng thường được thiết lập sẵn độ nghiêng và độ dốc để bạn tăng cường độ khó cho bài tập khi nâng cao.

Đan xen cường độ cao ngắt quãng

Bài tập cường độ cao ngắt quãng sẽ giúp bạn kết hợp tập thể dục ở cường độ cao với bài tập phục hồi ở cường độ thấp.

Hãy đi bộ lên dốc với tốc độ nhanh trong 5 phút rồi đi bộ chậm hơn trên địa hình bằng phẳng trong 3 phút, rồi lặp lại trong 20 hoặc 30 phút.

HIIT là phương pháp hiệu quả giúp bạn đốt cháy calo và giảm mỡ thừa trong một khoảng thời gian ngắn.

Mang tạ nhẹ

Di Bo Giam Can Sau Sinh 555x370

Kỹ thuật mang tạ khi đi bộ nhanh cần đòi hỏi bạn cần nỗ lực hơn trong lúc đi bộ. Chỉ cần mang tạ vừa sức với cánh tay của mình thôi nhé, tránh cầm tạ quá nặng khiến bạn gù lưng và gây ảnh hưởng đến vóc dáng.

Kết hợp các bài tập sức mạnh

Kết hợp với các bài tập tăng cường thể lực để nâng độ khó của bài tập lên. Hãy dành khoảng 5 phút để khởi động trước khi đi bộ. Sau đó, thêm khoảng 2 phút để đi bộ nhanh và 1 phút đi bộ thư giãn rồi dành thêm 2 phút để tăng độ khó của bài tập. Một số bài tập được kết hợp với kỹ thuật đi bộ nhanh là đánh hông và nâng cao gối.

Để thực hiện kỹ thuật đi bộ nhanh đúng cách, bạn có thể sử dụng máy tập thể dục để từ đó biết được nhịp tim, số bước chân bạn đã bước là bao nhiêu và số calo mà bạn đã tiêu thụ.

Để việc luyện tập được hiệu quả, nên kết hợp với chế độ ăn uống điều độ và lành mạnh. Chỉ hạn chế lượng calo hấp thụ vào cơ thể chứ tuyệt đối không nên nhịn ăn. Một số thực phẩm có lượng calo cao mà bạn nên tránh: bánh gạo, dầu ô liu, nho khô, bơ sữa, trà sữa, mì tôm, bánh mì, chocolate,…

Áp dụng kỹ thuật đi bộ nhanh vào bài tập thể dục hàng ngày, không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch luyện tập đi bộ nhanh để duy trì vóc dáng và bảo vệ sức khỏe của mình nhé.