1396 lượt xem
Rate this post

Sau sinh, các mẹ không chỉ phải đối diện với các vấn đề về da thay đổi, mà những vẫn đề về cân nặng, về tăng kích thước vùng eo cũng khiến các mẹ đau đầu. Đừng lo, thử ngay các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà dưới đây để lấy lại vòng eo thon thả, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại!

Nâng chân

Nâng chân là một trong những bài tập hiệu quả giúp các mẹ giảm mỡ bụng sau sinh. Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh ở cả lưng và cơ bụng.

Với bài tập chân đơn giản nhất, mẹ bầu có thể tập nâng chân thằng đứng. Để thực hiện đúng, trước hết các mẹ nằm ngửa với chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng bên hông lòng bàn tay úp, từ từ nhấc chân, giữ thẳng, cách mặt đất 30cm. Nếu gặp khó khăn, lúc bắt đầu, các mẹ có thể nhấc 1 chân trước, sau đó đưa chân còn lại lên. Tốt nhất nên lặp lại từ 10-15 lần.

Tư thế đạp xe

Bài tập này sẽ giúp các mẹ đốt cháy mỡ thừa vùng bụng một cách hiệu quả. Bởi toàn bộ bài tập yêu cầu bạn sử dụng cơ bụng. Để thực hiện tư thế này, các mẹ nằm thẳng lưng trên mặt đất, hai chân duỗi thẳng. Tiếp đó lần lượt nâng từng đầu gối để tạo thành động tác giống như xe đạp. Các mẹ nên lặp lại động tác này 5 lần.

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh Tai Nha1

Gập eo

Với động tác này, các mẹ vẫn nằm ngửa, duỗi thẳng 2 tay 2 bên lòng bàn tay úp. Sau đó, nâng 2 chân tạo thành một góc 90 độ so với sàn và giữ thẳng, rồi từ từ đẩy ngực và vai lên. Giữ khoảng 1 giây và nằm xuống. Các mẹ lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh Tai Nha2

Gập bụng ngược

Để thực hiện bài tập gập bụng ngược giúp giảm mỡ bụng sau sinh, mẹ nằm ngửa, chân duỗi thẳng, 2 tay đặt sau đầu. Sau đó, các mẹ từ từ di chuyển đầu gối về phía vai và nhấc mông lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế 1 giây và di chuyển về vị trí ban đầu. Với động tác này, các mẹ lặp lại từ 10-15 lần.

Bai Tap Giam Mo Bung Sau Sinh Tai Nha3

Gập bụng đạp xe

Gập bụng đạp xe là một trong những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh rất hiệu quả. Thực hiện bài tập, các mẹ nằm ngửa trên sàn, tay để sau đầu, lòng bàn tay để dưới gáy. Tiếp đến nâng đầu gối lên vuông góc với mặt đất, phần cẳng chân song song với mặt đất. Các mẹ từ từ thực hiện như động tác đạp xe. Đưa khuỷu của tay phải chạm vào gối trái. Trở về vị trí ban đầu và các mẹ tiếp tục đổi bên. Lặp lại động tác khoảng 10 lần rồi dừng lại.

Trên đây là một số gợi ý giúp các mẹ tập luyện để cải thiện sức khỏe, lấy lại vòng eo săn chắc và thon gọn. Ngoài ra, các mẹ cũng cần kết hợp thêm với chế độ ăn hợp lí để việc giảm mỡ bụng được hiệu quả hơn. Hy vọng với các bài tập này, các mẹ sẽ sớm lấy lại được vòng eo như mong muốn.