1738 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Sau sinh, những lớp mỡ thừa bao vây cơ thể nhất là vùng bụng khiến cho không ít người cảm thấy mệt mỏi và tự ti. Đừng lo lắng, các mẹ hoàn toàn có thể giảm cân bằng cách đi bộ. Các mẹ đã biết đi bộ sao cho đúng cách để giảm mỡ bụng sau sinh chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đi bộ có tác dụng giảm mỡ bụng sau sinh

Di Bo Cham Sau Sinh

Các mẹ có biết? Có tới 90% chất béo trong cơ thể tồn tại dưới da và 10% còn lại thì nằm ở dưới nội tạng. Mỡ bụng là phần dễ bị phân huỷ và biến thành dạng năng lượng so với những chất béo dưới da tồn tại ở các bộ phận khác trên cơ thể. Do đó, luyện tập thể thao với một số môn như: đi bộ, chạy bộ,… để đánh bay những lớp mỡ thừa ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các mẹ nên thực hiện đi bộ chậm 5 ngày/tuần và đi bộ nhanh 3 ngày/tuần. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để giúp vòng eo trở nên thon gọn và săn chắc nhé.

Cách đi bộ giúp giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Chú ý tốc độ

Dành ra cho mình một khoảng thời gian tối thiểu 30 phút từ 2-3 ngày/tuần để đi bộ và đốt cháy lượng mỡ thừa vòng 2 một cách tối đa. Các mẹ có thể tham khảo 3 cách đi bộ sau:

  • Đi bộ chậm: Đi bộ bình thường kết hợp với động tác kéo giãn tay.
  • Đi bộ nhanh: Đi bộ với tốc độ 4km/h, có thể đốt cháy tới 340 calo/giờ.
  • Đi bộ cực nhanh: Đi bộ với vận tốc 5km/h, có thể đốt cháy ới 564 calo/giờ.

Tư thế đi bộ

Di Bo Giam Can Sau Sinh 555x370

Để có thể đốt cháy calo tối đa thì tư thế đi bộ như thế nào là rất quan trọng. Các mẹ cần:

  • Ngẩng cao đầu: Nhìn thẳng về phía trước, tư thế này sẽ giúp bạn bước những bước dài hơn và điều chỉnh cổ sao cho thoải mái.
  • Vận động cơ mông
  • Ưỡn ngực.

Thời gian và cường độ tập luyện

Thường xuyên đi bộ 4-5 ngày/tuần là cách tốt nhất để nhanh chóng đánh bay những lớp mỡ thừa đáng ghét ra ngoài cơ thể. Thời gian lý tưởng nhất mà các mẹ nên đi bộ là vào buổi sáng trước khi ăn. Bởi khi dạ dày chứa ít thức ăn sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn đó.

Cho con bú mẹ

Cho Con Bu Bang Sua Me De Giam Can 555x371

Là một trong những cách giúp mẹ sau sinh giảm cân rất hiệu quả. Cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng để sản xuất sữa. Cho nên, cho con bú kết hợp với đi bộ sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn khi trước.

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả các mẹ có thể sử dụng dịch vụ giảm béo tầng sâu Beslim của Mama Maia Spa. Các mẹ sẽ được trải nghiệm quy trình giảm béo này qua 9 bước kết hợp với nhiều động tác, kỹ thuật và sử dụng công nghệ hiện đại. Đây là phương pháp giảm béo duy nhất trên thị trường hiện nay có thể đốt cháy và tiêu mỡ ở tầng sâu tới 12cm, chú trọng giảm lượng mỡ thừa và tiêu hủy mỡ nội tạng chứ không chỉ giảm cân thông thường.