1504 lượt xem
Rate this post

Massage bụng với tinh dầu là một trong những phương pháp đánh bay mỡ thừa, giảm mỡ bụng khá hiệu quả. Đó là nhờ vào nguồn nhiệt lượng cùng năng lượng cơ học trong một số loại tinh dầu tự nhiên có khả năng phân hủy và tiêu hao mỡ thừa. Bên cạnh đó, việc massage tinh dầu còn giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, cho làn da thêm mịn màng. 

Dưới đây là 4 loại tinh dầu massage giảm béo bụng khá an toàn, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Massage bụng với tinh dầu gừng 

Tinh Dau Gung Giam Mo

Gừng nằm trong nhóm các loại thực phẩm có khả năng đốt cháy chất béo, giúp giảm cân hiệu quả. Trong dầu gừng chứa một chất có tính nóng, khi được tiếp xúc với da sẽ tạo nhiệt lượng. Nhiệt lượng này khi được sinh ra sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hao mỡ thừa. Hơn nữa, chất gingerol và shogaol trong tinh dầu này còn thúc đẩy sự phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn. 

Cách thực hiện: Cho 1-2 giọt tinh dầu gừng vào ly nước và uống trước mỗi bữa sáng. Hay thực hiện massage vùng bụng với hỗn hợp 1- 2 giọt dầu gừng và 5- 6 giọt dầu gấc trong 30 phút mỗi ngày, nhằm giúp tiêu hao mỡ bụng nhanh chóng.

Massage bụng với tinh dầu bưởi 

Không chỉ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa chất béo tích tụ mà tinh dầu vỏ bưởi còn giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và chứng đầy hơi hiệu quả. Hơn nữa, khi massage bụng với tinh dầu bưởi cơ thể sẽ còn nhận được: vitamin C, A, canxi, chất xơ, magie,… Chúng đều là những hoạt chất giúp kháng viêm, giảm căng thẳng và ngăn ngừa những tác nhân gây ung thư. 

Cách thực hiện: Lấy 1-2 giọt tinh dầu bưởi cho vào lòng bàn tay rồi thoa đều lên khu vực bị tích mỡ. Sau đó, thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng và liên tục trong khoảng 30 phút. Việc làm này sẽ giúp“đốt cháy” các lớp mỡ thừa tích tụ dưới da nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể hạn chế cảm giác thèm ăn bằng việc massage tinh dầu này lên vùng ngực và tay.

Massage bụng với tinh dầu sả chanh 

Tinh Dau Sa Chanh

Tinh dầu sả chanh được xem là phương pháp làm đẹp tự nhiên lành tính, an toàn nên được nhiều người đã lựa chọn.

Cách thực hiện: Lấy 10 giọt tinh dầu sả chanh và 30ml dầu dẫn xuất trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp. Sau đó, thoa đều lên vùng bụng và thực hiện các động tác massage bụng để nhanh chóng đánh tan mỡ thừa cơ thể. 

Massage bụng với tinh dầu bạc hà

Tinh Dau Bac Ha

Tinh dầu bạc hà có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, mùi hương của tinh dầu bạc hà nguyên chất còn tác động làm cho cơ thể có xu hướng ít thèm ăn, lâu đói hơn. 

Cách thực hiện: Massage hỗn hợp 1-2 giọt tinh dầu bạc hà và 5 – 6 giọt tinh dầu gấc ở những vùng cần giảm mỡ trong khoảng 30 phút. Thực hiện mỗi ngày để nhanh chóng sở hữu vòng eo thon gọn. Hay bạn cũng có thể thêm 1- 2 giọt tinh dầu bạc hà vào nước ấm rồi uống mỗi buổi sáng.

Bên cạnh việc sử dụng tinh dầu massage giảm mỡ bụng bạn cần kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập phù hợp. Ngoài ra, để giảm béo bụng an toàn, hiệu quả bạn có thể sử dụng dịch vụ giảm béo tại spa uy tín. Quá trình giảm béo tại Mama Maia Spa các chuyên viên sẽ sử dụng kỹ thuật bấm huyệt, thu nhỏ dạ dày, giảm bớt cảm giác thèm ăn. Từ đó, giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.