1396 lượt xem
Rate this post

Massage bầu như thế nào hiệu quả, tốt nhất? Nếu bạn cùng chung những băn khoăn trên thì hãy tham khảo những hướng dẫn về massage trong bài viết này nhé!

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần được chăm sóc đặc biệt hơn cả. Một trong những cách giúp cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh đó chính là massage bầu. Có nhiều kỹ thuật massage đơn giản mà đem lại hiệu quả tốt mà các mẹ bầu có thể thực hiện tại nhà. Cùng tìm hiểu nhiều hơn dưới đây.

Tại sao nên massage cho bà bầu?

Massage cho bà bầu tại nhà hiệu quả

Massage cho bà bầu tại nhà hiệu quả

Trong quá trình mang thai, nội tiết tố trong cơ thể của các mẹ thay đổi rất liên tục. Cơ thể sẽ có cảm giác khó chịu, áp lực lên cả tinh thần lẫn thể lực. Trong giai đoạn đầu thì mẹ bầu có thể cảm thấy đau ốm, chán ăn. Những giai đoạn sau thì cơ thể thai nhi ổn định hơn, mẹ bầu không còn ốm nghén nữa thì bắt đầu đau nhức, mỏi cơ. Nhiều mẹ bầu bị chuột rút, tê chân, phù nề,… ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần của mẹ.

Những khó khăn trên đều có thể được giải quyết nếu người thân quan tâm massage cho bà bầu. Các động tác massage cơ bản, đơn giản ngay tại nhà sẽ giúp cho các chị em phần nào xua tan đi cơn đau người. Hơn nữa, khi massage thì mẹ bầu cảm thấy được quan tâm. Như vậy tâm tính sẽ ổn định, tinh thần thoải mái để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Cách massage đơn giản cho bà bầu tại nhà

Massage bầu thư giãn

Massage bầu thư giãn

  • Massage đầu

Để mẹ bầu nằm ngửa, đặt cho đầu ở trong tư thế thoải mái nhất. Dùng tay vuốt nhẹ những lọn tóc. Sau đó ấn nhẹ nhàng những vùng xung quanh da đầu để tạo cảm giác dễ chịu. Cách massage này giúp cho mẹ bầu cảm giảm căng thẳng.

  • Massage chân

Hai chân là bộ phận rất quan trọng trong quá trình mang bầu. Massage bầu cần phải rất quan tâm đến chân. Bầu càng gần ở tháng cuối thì càng cần phải quan tâm. Bạn xoa bóp nhẹ nhàng và nhấn huyệt chính ở chính giữa gan bàn chân. Các động tác massage chân tương đối đơn giản, mẹ bầu có thể tự làm cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

  • Massage lưng

Người thân của các mẹ bầu có thể giúp đỡ massage lưng dễ dàng. Di chuyển ngón tay nhẹ nhàng, đồng thời xoa bóp từ phần gáy trở xuống. Trong quá trình đó thì dùng tay nhấn nhẹ nhàng, kéo giãn cơ lưng, xoa bóp lưng.

  • Massage bụng

Trong các động tác chăm sóc bầu chắc chắn không thể không kể tới massage bụng. Các mẹ hay người thân chỉ cần xoa đều tay quanh bụng. Lưu ý là hết sức nhẹ nhàng. Như vậy sẽ giúp cho mạch máu được lưu thông. Thai nhi cũng vì thế mà cảm thấy gắn kết.

Quy trình massage bầu hiệu quả

Quy trình massage bầu tại spa uy tín

Quy trình massage bầu tại spa uy tín

Nếu không có thời gian, các mẹ bầu có thể đến các spa chăm sóc bầu uy tín để được chăm sóc tốt nhất. MC Minh Trang, MC Phương Mai,…và hàng nghìn mẹ bầu đã chọn Mama Maia Spa là địa chỉ massage bầu Hà Nội uy tín để chăm sóc trong thai kỳ. 

Khác biệt lớn nhất của kỹ thuật massage chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa là ĐÁNH TRÚNG TẬN GỐC phần đau nhức, mệt mỏi. Không phải là những động tác massage thiếu lực, hời hợt “trượt trên da” mà là những lực massage đầm, chuyên sâu giúp giải phóng phần cơ bị bó căng cứng một cách triệt để giúp mẹ bầu nhanh chóng hết đau mỏi.

Quy trình massage bầu tại Mama Maia Spa:

Lựa chọn đúng spa uy tín, mẹ bầu sẽ được chăm sóc bằng các bước massage bầu tốt nhất với kỹ thuật chăm sóc bài bản, khoa học nhất. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, luôn rạng rỡ và xinh đẹp.