1532 lượt xem
Rate this post

Tắc tia sữa sau sinh là trường hợp rất nhiều mẹ gặp phải ở giai đoạn đầu khi con chào đời. Để giải quyết thì có cách massage bầu sữa mẹ vô cùng hiệu quả. Vậy massage bầu sữa mẹ có tác dụng gì?  Tìm hiểu nhiều hơn về phương pháp này trong bài viết sau nhé.

Nguyên nhân gây tắc tia sữa mẹ

Vì sao lại mẹ bị tắc tia sữa?

Vì sao lại mẹ bị tắc tia sữa?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị tắc sữa ở phụ nữ. Dưới đây là 6 nguyên nhân chủ chốt:

  • Mới sinh: do vừa mới sinh nên sữa trong bầu ngực chưa thể chảy ra ngoài dễ dàng. Hiện tượng ứ đọng sữa này có thể khiến cho đầu vú căng cứ, khiến mẹ bị sốt nhẹ.
  • Dư sữa: có nhiều mẹ bị tắc tia sữa do quá nhiều sữa trong bầu ngực. Em bé bú không hết dẫn tới lượng sữa được sản sinh ra bị ứ đọng, bị tắc nghẽn.
  • Ngực chịu áp lực: có thể do mẹ mặc áo ngực quá dày, chật, bó sát hoặc địu bé trong thời gian dài dẫn tới tắc tia sữa.
  • Ít hút sữa ra ngoài: mẹ có nhiều sữa nhưng không hút sữa ra ngoài. Việc này khiến cho sữa bị ứ đọng bởi không được tiếp xúc với lực hút thường xuyên.
  • Mẹ không cho con bú thường xuyên: cũng vì không cho bú nên không có lực hút, sữa sản sinh bị ứ đọng, tắc nghẽn bên trong.
  • Stress: đây cũng là một lý do khá phổ biến dẫn tới tắc tia sữa. Tinh thần của mẹ không tốt ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể. Một trong số đó là tắc tia sữa.

Tất cả các vấn đề này sẽ được giải quyết nếu thực hiện kỹ thuật massage bầu sữa mẹ hiệu quả.

Cách massage bầu sữa mẹ để “giải phóng” sữa

Massage giúp thông tia sữa cho mẹ

Massage giúp thông tia sữa cho mẹ

Nguyên nhân ở đâu, khắc phục ở đó. Nếu các mẹ muốn thông tia sữa thì cần khắc phục các tác nhân gây tắc sữa nêu ra trên đây. Một trong số các cách phổ biến và dễ dàng đó là massage bầu sữa mẹ.

Các chuyên gia phụ sản cũng như bác sĩ chuyên ngành khuyên các mẹ nên xoa bóp để kích thích đầu vú, tránh tình trạng tắc tia sữa. Massage bầu sữa mẹ nhẹ nhàng ở xung quanh bầu vú, tiếp đến núm vú. Cùng kết hợp với biện pháp chườm ấm sẽ rất hiệu quả để khai thông tia sữa.

Bên cạnh đó, các mẹ nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để giảm stress. Cách massage góp phần giảm đau cơ, giúp mẹ thư giãn sau sinh rất tốt. Nếu các mẹ không có kỹ thuật massage thông tắc tia sữa, không biết massage sau sinh để giảm đau thì có thể đến spa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị spa có dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh bao gồm massage bầu sữa mẹ hiệu quả.

Massage bầu sữa mẹ giúp thông tia sữa tại Mama Maia Spa

Được biết đến là spa massage mẹ bầu và mẹ sau sinh hàng đầu tại Hà Nội, Mama Maia Spa đã chăm sóc hơn 300.000 khách hàng. Trong đó, trong dịch vụ chăm sóc sau sinh, các chuyên viên của Mama Maia Spa có thêm bước massage bầu sữa, giúp mẹ thông tắc tia sữa hiệu quả.

Tất cả các dịch vụ chăm sóc cho mẹ bầu sau sinh tại Mama Maia Spa được thực hiện dựa theo cơ địa của mẹ. Áp dụng các bí quyết làm đẹp, massage giảm béo và bấm huyệt truyền thống của Nhật Bản. Các mẹ sau sinh được chuyên viên massage tại spa chăm sóc toàn diện toàn thân. Đặc biệt với khách hàng nuôi con bằng sữa mẹ, chuyên viên massage của spa sẽ thực hiện tỉ mỉ để giúp thông tia sữa.

Massage bầu sữa mẹ tại Mama Maia Spa hiệu quả

MC Minh Trang chọn chăm sóc bầu, chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa 

Mama Maia Spa sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, với dịch vụ linh hoạt chăm sóc mẹ tại spa hoặc tại nhà, sẽ mang đến cho mẹ liệu trình chăm sóc hiệu quả, an toàn nhất, với chi phí hợp lý nhất.