1523 lượt xem

Trong suốt giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần giữ gìn và chăm sóc sức khỏe thật tốt. Mỗi khi mệt mỏi, đau người hãy tìm đến liệu pháp massage để xua tan mọi đau nhức mỏi. Dưới đây là một số lưu ý khi massage cho mẹ bầu tại nhà khoa học và đúng cách.

Biết được những điều cần lưu ý khi thực hiện massage bầu tại nhà, các ông bố hoặc người thân trong gia đình hoàn toàn có thể massage cho mẹ bầu giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Cường độ massage cho bà bầu

3

Cường độ massage cho mẹ bầu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Việc massage quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và bé. Vì thế, chị em không nên massage quá nhiều lần trong ngày. Mỗi ngày chỉ nên massage tối đa 1 lần và 3 – 4 lần/ tuần. Thời gian massage lý tưởng nhất là từ 15 – 20 phút/ lần.

Tư thế nằm khi massage bầu tại nhà

Mẹ bầu cần hết sức chú ý đến tư thế nằm khi massage trong suốt thai kỳ. Tuyệt đối không được nằm úp khi massage vì sẽ khiến thai nhi bị chèn ép. Khi thực hiện massage chân, mẹ bầu có thể ngồi để massage hoặc nằm ngửa thẳng chân hay nằm nghiêng nhẹ nhàng. Việc thực hiện massage cổ vai, gáy hoặc massage lưng, hông cần ngồi thẳng lưng. Những tư thế như vậy sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn và tốt cho em bé.

Thận trọng khi massage vùng bụng bầu

Ran Da Khi Mang Thai

Vùng bụng mẹ bầu cực kỳ nhạy cảm và cần bảo vệ. Để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của bé yêu, mẹ cần hết sức cẩn thận khi massage vùng bụng. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ đã có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé ngay lập tức. Cho nên, mẹ bầu cần hết sức nhẹ nhàng và thận trọng trong từng bước một.

Không xoa bóp quá mạnh khi massage bầu

Mc Sieu Mau Phuong Mai Massage Bau Tai Maia Spa (1)

Cơ thể mẹ trong quá trình mang thai rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, nên hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Vì vậy, massage nhẹ nhàng, vừa phải là cách khoa học và đúng đắn cho mẹ và bé. Thực hiện massage cho mẹ bầu tại nhà luôn cần hết sức chú ý lực xoa bóp, không nên làm quá mạnh.

Ngưng massage bầu nếu có dấu hiệu bất thường

Trong quá trình massage, nếu có dấu hiệu gì bất thường như buồn nôn, không thoải mái hay bất kỳ dấu hiệu nào, chị em nên ngưng massage ngay và theo dõi tình trạng cơ thể. Nếu xuất hiện những dấu hiệu xấu, hãy đi khám để các bác sĩ kiểm tra và theo dõi từ đó có cách điều trị phù hợp.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi massage cho mẹ bầu tại nhà hữu ích, khoa học. Hy vọng rằng, những kiến thức bổ ích này sẽ giúp các gia đình chăm sóc chị em trong thời kỳ mang thai hiệu quả nhất.