1456 lượt xem
Rate this post

Rạn da vùng bụng là hiện tượng thường thấy khiến làn da các mẹ trở nên xấu xí. Cùng Mamma Maia Spa học ngay cách massage bụng bầu chống rạn da đúng cách, an toàn ngay sau đây nhé! 

Lợi ích của việc massage bụng

Lợi ích massage bụng cho bà bầu

Massage bụng bầu với các loại kem rạn da cho bà bầu sẽ giúp tăng cường lưu thông máu tốt hơn, kem thẩm thấm sâu vào da hơn để chống rạn một cách tối ưu.

Thời điểm massage bụng bầu lý tưởng

  • Để ngừa rạn da hiệu quả, mẹ bầu cần thực hiện các động tác massage 3 lần trong ngày vào thời điểm: sáng, trưa và sau khi tắm xong.
  • Vào buổi sáng và trưa, các mẹ hãy thoa một ít kem dưỡng da dành riêng cho bà bầu để tạo độ ẩm.
  • Sau khi tắm xong, hãy lau khô da bằng khăn lông và massage khi da còn ẩm để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Massage bụng chống rạn đúng cách cho bà bầu

Lấy một lượng kem rạn da dành riêng cho bà bầu, cho vào lòng bàn tay, chà nhẹ để lòng bàn tay ấm lên. Trong quá trình thực hiện, khi thấy kem đã thấm sâu, khiến độ ma sát giữa tay và bụng tăng lên, thì mẹ nên bổ sung thêm một lượng kem nhỏ để tiếp tục massage.

Dưới đây là 4 động tác massage bụng cho bà bầu chống rạn hiệu quả: 

Massage bụng lên xuống

Cách massage bụng đúng cách cho bà bầu

Với động tác massage này, sử dụng 2 tay cùng một lúc, thoa lên xuống nhẹ nhàng. Thực hiện cả 2 bên trái và phải đồng thời, lặp lại động tác này khoảng 3 lần.

Massage bụng xoắc ốc

Dùng 2 tay cùng một lúc, bắt đầu từ rốn massage theo hình xoắc ốc, hướng ra ngoài và lên trên. Thực hiện lặp lại động tác này 3 lần mỗi bên.

Massage bụng hình tròn

Đặt lòng bàn tay lên bụng, thoa kem đều bụng theo hình tròn theo chiều kim đồng hồ. Tiếp theo, đổi tay và thoa ngược chiều kim đồng hồ để kem thẩm thấu sâu hơn lên da.

Massage bụng hình tim

Bắt đầu từ dưới bụng, xoa nhẹ hướng lên trên và vòng vào giống như hình trái tim. Thực hiện lặp lại động tác này 3 lần mỗi bên là xong.

Thực hiện đều đặn những động tác massage bụng trên là cách chăm sóc da cho bà bầu ở vùng bụng rất tốt, ngăn ngừa rạn bụng hiệu quả. Đặc biệt, khi thực hiện những động tác trên sau khi tắm hay trước khi đi ngủ sẽ giúp mang lại giấc ngủ sâu và thoải mái hơn đó. 

Mama Maia spa là địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ chăm sóc bà bầu với thời gian linh động, chất lượng hoàn hảo. Giúp chăm sóc sức khỏe tinh thần và trẻ hóa cơ thể toàn diện cho bà bầu.