1037 lượt xem

Massage bầu giúp mẹ thư giãn cũng như giảm căng thẳng, đau nhức trong quá trình bầu bí vất vả. Tuy nhiên, massage cho bà bầu sắp sinh cần lưu ý gì? Dưới đây là một số điều mẹ nên biết để chăm sóc thai kỳ tháng cuối tốt hơn.

Massage cho bà bầu sắp sinh giúp xóa tan căng thẳng, stress cho mẹ những ngày cuối cùng của thai kỳ. Phương pháp massage bầu giúp giảm đau nhức, sưng phù và chuột rút chân tay, mang đến cho mẹ giấc ngủ sâu hơn cũng như nghỉ ngơi đầy đủ, phục hồi năng lượng để sẵn sàng đón bé yêu chào đời.

Massage cho bà bầu sắp sinh có tác dụng gì?

Càng đến những tháng cuối cùng của thai kỳ thì mẹ sẽ càng mệt mỏi hơn do trọng lượng em bé trong bụng phát triển lớn dần và thúc xuống dưới. Tình trạng những tháng cuối mẹ có thể gặp những vấn đề về sưng phù chân, tay, chuột rút, đau nhức toàn thân.. rất phổ biến. Điều này khiến mẹ bầu sắp sinh nặng nề hơn nhiều cũng như không có tinh thần làm việc, căng thẳng tâm lý.

Massage cho bà bầu sắp sinh

Xoa bóp massage giảm đau nhức hiệu quả trong thai kỳ

Massage bầu là phương pháp trị liệu được nhiều mẹ bầu lựa chọn trong suốt những tháng mang thai. Ở những tháng cuối sắp sinh, mẹ tìm đến massage bầu để giảm stress, hỗ trợ đánh tan những cơn nhức mỏi cũng như giúp mẹ hồi phục sức khỏe tốt hơn. 

Tác dụng massage cho bà bầu sắp sinh có thể kể tới như:

  • Xoa bóp thư giãn cổ, vai, gáy
  • Giảm đâu nhức vùng lưng, hông cho mẹ bầu tháng cuối
  • Massage tay, chân để giảm chuột rút, sưng nề
  • Đánh bay căng thẳng, mệt mỏi với bước massage đầu
  • Massage mặt, làm sạch da và dưỡng da cho mẹ bầu

Một số lưu ý khi thực hiện massage cho bà bầu sắp sinh

Trong giai đoạn nước rút cuối cùng này, khi thực hiện massage cho bà bầu sắp sinh cần chú ý một số điều sau để quá trình chăm sóc mẹ bầu diễn ra suôn sẻ:

Massage cho bà bầu sắp sinh

Tư thế thích hợp cho mẹ bầu sắp sinh là nằm nghiêng massage

  • Quan tâm đến sức khỏe của mẹ trước khi massage bầu. Nếu mẹ thấy đã xuất hiện những triệu chứng sắp sinh thì không nên thực hiện massage mà hãy ở nhà nghỉ ngơi dưỡng thai chờ em bé chào đời
  • Với  những mẹ còn khỏe và muốn được chăm sóc massage chuyên sâu thì mẹ nên đến những spa chăm sóc bầu uy tín để các chuyên viên thực hiện liệu trình kỹ lưỡng nhất. Vị trí massage cần tránh phần bụng để không kích thích thai nhi sinh sớm
  • Tư thế massage năm nghiêng là thích hợp nhất với mẹ bầu sắp sinh. Lúc này bụng mẹ đã to không thực hiện nằm sấp massage. Với những tư thế nằm ngửa, chuyên viên sẽ kê gối để hỗ trợ mẹ nằm thoải mái hơn
  • Mẹ không nên tắm xông hơi khi bầu sắp chuyển dạ. Nhiệt độ trong phòng xông hơi nước nóng có thể tạo nên những cơn co thắt nguy hiểm. Kể cả ở nhà, mẹ cũng không nên tắm quá lâu hoặc ngâm bồn quá 10 phút
  • Tinh dầu massage chăm sóc bầu cần lựa chọn loại thích hợp cho bà bầu sử dụng, tránh tinh dầu mùi nồng và có chứa methol, cũng như một số loại tinh dầu húng quế, ngải cứu…

Chia sẻ địa chỉ spa chăm sóc mẹ bầu sắp sinh uy tín chất lượng cao

Chăm sóc mẹ bầu tháng cuối cần sự tỉ mẩn, cẩn thận, nhất là khi mẹ muốn massage bầu giảm đau nhức. Việc tự massage tại nhà không phải là ý kiến hay nếu người thực hiện không có kinh nghiệm hay kiến thức chăm sóc bầu, sẽ không đảm bảo an toàn trong quá trình massage cho mẹ. Mẹ bầu sắp sinh nên tìm đến cơ sở spa chăm sóc bầu chuyên nghiệp với dịch vụ dành riêng cho mẹ bầu, và Mama Maia Spa chính là điểm đến mẹ có thể tham khảo.

Massage cho bà bầu sắp sinh

Mẹ bầu hài lòng với dịch vụ chăm sóc tại Mama Maia Spa

 

Đến với Mama Maia Spa, mẹ sẽ được các chuyên viên chăm sóc toàn diện từ những bước massage toàn thân, đánh bay đau mỏi, xoa bóp giảm tình trạng sưng phù và chuột rút, massage chân, ngâm chân giúp cải thiện tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết… Liệu trình chăm sóc bầu cũng áp dụng chăm sóc da, massage mặt để mang đến làn da khỏe mạnh, mịn màng cho mẹ bầu tại đây.

Liệu trình chăm sóc bầu VIP MC Minh Trang lựa chọn tại Mama Maia Spa

 

Massage chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa chú trọng vào việc giúp mẹ thư giãn và thoải mái, phục hồi sức khỏe nhanh nhất để mẹ sẵn sàng cho quá trình sinh nở. Tại đây, mẹ bầu có thể lựa chọn gói dịch vụ chăm sóc bầu thích hợp với lịch trình sinh hoạt của mình, với 3 gói: Thư giãn (60 phút) – Rạng rỡ (90 phút) – Toàn diện (120 phút). Riêng gói 90 phút và 120 phút mẹ có thể thực hiện chăm sóc bầu tại nhà. Các chuyên viên sẽ đến tận nơi để thực hiện massage cho mẹ.

Massage cho bà bầu sắp sinh

Diễn viên Hoàng Yến tin tưởng Mama Maia Spa chăm sóc bầu

Massage cho bà bầu sắp sinh

Mama Maia Spa là điểm hẹn quen thuộc của hơn 300.000 mẹ bầu