1575 lượt xem
Rate this post

Mang thai là cảm giác tuyệt vời và hạnh phúc của người phụ nữ, mang thai sẽ mang lại nhiều thay đổi cho cuộc sống của bạn. Một trong những tác dụng phụ của việc mang thai trong những tháng đầu, là những thay đổi tâm trạng từ vui vẻ đến khóc không thể đoán trước; trong những tháng sau, có những cơn đau nhức phổ biến hơn. Những thay đổi về thể chất, chẳng hạn như buồn nôn, đau lưng, ợ nóng, hoocmon hoành hành, đau vú và sưng chân và mắt cá chân ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ trong thời gian này. 

Cham Soc Bau Cao Cap

Một trong những cách tiếp cận nhẹ nhàng, không xâm lấn của massage thai kỳ có thể làm giảm bớt sự khó chịu của bạn, giúp bạn chuẩn bị chuyển dạ và cung cấp cho bạn sự hỗ trợ về mặt cảm xúc. Các buổi mát xa cũng có thể đưa bạn vào trạng thái thư giãn.

1. Lợi ích khoa học đằng sau massage trước khi sinh

Massage bầu có nhiều lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh như :

  • Kích thích hệ thống máu và bạch huyết, từ đó tăng khả năng miễn dịch và loại bỏ độc tố; 
  • Ổn định nồng độ nội tiết tố; 
  • Tạo tính linh hoạt cho cơ bắp – tất cả đều giúp tăng cường sức khỏe của cả bạn và em bé. 

Khi thai nhi tiến triển, cơ thể bạn sẽ điều chỉnh theo sự thay đổi liên kết gây ra bởi việc tăng cân của em bé. Điều này gây căng thẳng cho lưng và chân và làm tăng căng thẳng cho các khớp chịu trọng lượng. Massage làm tăng tính linh hoạt, tăng cường khả năng mang thêm trọng lượng này đồng thời giảm đau nhức, chuột rút ở chân và co thắt cơ bắp. 

Các nghiên cứu gần đây của Viện nghiên cứu cảm ứng (TRI) ở Miami, Fla., Chỉ ra rằng massage thai kỳ cung cấp nhiều hơn là chỉ làm giảm triệu chứng cho người mẹ. Một nhóm gồm 26 phụ nữ mang thai được sử dụng liệu pháp xoa bóp hoặc thư giãn trong một nghiên cứu kéo dài 5 tuần. Ngoài việc giảm các triệu chứng lo âu, căng thẳng, khó ngủ và đau lưng , nhóm massage còn ít biến chứng hơn khi sinh. Trẻ sơ sinh của họ cũng có ít biến chứng sau sinh. Một nghiên cứu khác của TRI đã báo cáo việc mát-xa khi chuyển dạ dẫn đến thời gian chuyển dạ của các bà mẹ ngắn hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn và ít bị trầm cảm sau sinh.

3

2. Top 5 lý do tại sao bạn cần liệu pháp massage trước khi sinh

  1. Liệu pháp xoa bóp là liệu pháp thay thế phổ biến nhất được khuyên dùng trong thai kỳ bởi các chuyên gia y tế.
  2. Những phụ nữ nhận được liệu pháp massage trước khi sinh báo cáo giảm trầm cảm, lo lắng, và đau chân và lưng.
  3. Phụ nữ mang thai bị trầm cảm, bắt đầu xoa bóp trước khi sinh, trải qua ít biến chứng trước khi sinh.
  4. Các nghiên cứu về cơn đau chuyển dạ cho thấy phụ nữ nhận được liệu pháp xoa bóp trải qua cơn đau ít hơn đáng kể và cơn chuyển dạ của họ trung bình ngắn hơn 3 giờ và nhu cầu dùng thuốc ít hơn.
  5. Một số phát hiện quan trọng nhất có liên quan đến tỷ lệ sinh non và nhẹ cân thấp hơn ở phụ nữ bị trầm cảm.

Mama Maia Spa cung cấp các dịch vụ massage cho bà bầu được thiết kế dành riêng cho các bà mẹ mang thai, với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản Mama Maia spa với mong muốn mang đến cho phụ nữ một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc.