1133 lượt xem
5/5 - (13 bình chọn)

Bún bò là món ngon hấp dẫn với nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ bởi hương vị món ăn thơm ngon lại rất dễ ăn. Tuy nhiên phụ nữ sau sinh cần thực hiện chế độ ăn uống cẩn thận hơn để đảm bảo sức khỏe của mẹ và em bé. Mẹ sau sinh ăn bún bò được không? Nếu mẹ đang băn khoăn vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết sau của Mama Maia Spa.

Mẹ sau sinh ăn bún bò được không?

Chế độ dinh dưỡng sau sinh của các mẹ là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Trong các món ngon nhiều mẹ yêu thích có bún bò, vậy mẹ sau sinh ăn bún bò được không? Câu trả lười là “Có”, tuy nhiên mẹ sau sinh ăn bún bò nên hạn chế, ăn với khẩu phần phù hợp hoặc mẹ có thể thay thế bún bằng phở thì sẽ tốt hơn

Nguyên nhân mẹ sau sinh nên hạn chế ăn bún là bởi: 

  • Sợi bún làm từ gạo, trong khi gạo ngâm với nở chua có chứa acid cao gây ảnh hưởng không tốt tới dạ dày. Hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh còn yếu, ăn bún gây đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu và ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Việc sản xuất bún hiện nay hay được thêm formol, hàn the để giữ độ mềm, dai, tươi ngon đẹp mắt, giúp bún bảo vệ được lâu hơn. Tuy nhiên những chất này được khuyến cáo không sử dụng trong chế biến thực phẩm, mẹ sau sinh ăn vào gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé.

Mẹ sau sinh ăn bún bò được không?

Bún bò là món ngon hấp dẫn nhưng nguyên liệu bún lại không tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh

Sau sinh thời gian nào mẹ nên ăn bún bò là hợp lý?

Dù đã biết mẹ sau sinh ăn bún bò được không, nhiều mẹ vẫn thèm món này và băn khoăn thời gian nào nên ăn thì tốt. Thời gian khoảng 2 tháng sau sinh mẹ có thể ăn bún bò được và nên nhớ khi ăn chỉ ăn ít, tránh ăn quá nhiều và ăn thường xuyên sẽ khiến mẹ cảm thấy khó chịu, tức bụng cũng như không tốt cho sức khỏe.

Mẹ sau sinh ăn bún bò được không?

Mẹ có thể ăn bún bò sau sinh khoảng 2 tháng nhưng nên hạn chế ăn với lượng ít

Cách kiểm tra bún có đảm bảo an toàn không

Lựa chọn bún tươi ngon, đảm bảo vệ sinh sẽ giúp mẹ tránh được việc nạp thêm các chất gây hại từ thực phẩm này. Do vậy, mẹ có thể tham khảo cách kiểm tra bún như sau:

  • Thông qua mùi bún: Nếu mẹ thấy bún có mùi hơi chua, mùi lạ thì loại bún này đã được thêm chất phụ gia. Mùi bún chua có thể do để lâu, ôi thiu, nếu sử dụng sẽ gây ra tình trạng ngộ độc, buồn nôn.
  • Sử dụng bột nghệ: Bột nghệ được sử dụng để biết bún có chứa chất bảo quản hay hàn the không. Mẹ hãy thêm bún vào bột nghệ, nếu thấy bún chuyển màu xanh thì đây là loại bún nhiều hàn the.
  • Dùng bóng đèn huỳnh quang: Chiếu đèn huỳnh quang xuống bún, nếu bún trắng bóng thì loại này chứa nhiều chất phụ gia, còn bún màu đục tối thì không có chất bảo quản, hàn the hay chất phụ gia.

Sau sinh là khoảng thời gian mẹ cần chú ý chăm sóc sức khỏe hiệu quả, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cũng như nghỉ ngơi hợp lý đề hồi phục tốt hơn. Nhiều mẹ cũng lựa chọn các liệu trình chăm sóc sau sinh tại spa uy tín nhằm nâng cao sức khỏe toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Mẹ sau sinh ăn bún bò được không?

Thực hiện chăm sóc sau sinh với các bước massage bấm huyệt và chăm sóc da mặt

Nếu mẹ đang ở Hà Nội, hãy tham khảo liệu trình massage sau sinh tại Mama Maia Spa – địa điểm chăm sóc sức khỏe hàng đầu dành cho các mẹ bỉm sữa. Tại đây, các mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên chăm sóc tận tình, chu đáo, sử dụng các bước chăm sóc chuyên sâu tác động giảm đau mỏi toàn thân, tăng cường lưu thông máu, giúp mẹ ngủ ngon hơn sau sinh cũng như chăm sóc làn da đẹp mịn màng.

Mẹ sau sinh ăn bún bò được không?

Tác động tăng tuần hoàn máu với đá nóng giúp mẹ ngủ ngon hơn mỗi tối

Mẹ sau sinh ăn bún bò được không, giờ thì mẹ đã trả lời được câu hỏi này rồi. Mặc dù bún bò là món ngon hấp dẫn nhưng khi ăn các mẹ chỉ nên ăn 1-2 lần trong tuần và nên sử dụng loại bún khô chứa ít chất phụ gia. Thay vào đó, hãy ăn các món ngon khác tốt hơn cho sức khỏe để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé, vừa mang tới cảm giác ngon miệng.