1074 lượt xem
5/5 - (17 bình chọn)

Mì tôm là thực phẩm ăn liền quen thuộc với rất nhiều người và nhiều mẹ sau sinh cũng yêu thích món ăn này. Tuy nhiên sau sinh ăn mì tôm được không, có hại không? Mẹ hãy đọc bài sau để biết những tác động của mì tôm với sức khỏe và có nên ăn sau sinh hay không.

Thành phần dinh dưỡng trong mì tôm

Mì tôm hay còn gọi là mì ăn liền, là loại đồ ăn đóng gói sẵn. Nhờ tính tiện lợi, mì tôm được nhiều người yêu thích và sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên nếu mẹ đang băn khoăn sau sinh ăn mì tôm được không thì trước hết nên xem xét về thành phần dinh dưỡng có trong gói mì.

Mì tôm có thành phần chủ yếu là bột mì, chất béo, protein và một số hợp chất khác. Gói mì tôm có cực kỳ ít các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trung bình một gói mì sẽ cung cấp 75gr với khoảng 350 calo, chứa nhiều chất béo không tốt và ảnh hưởng tới tim mạch. Mì tôm chứa nhiều năng lượng nhưng lại không có giá trị dinh dưỡng cao, không có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Mẹ sau sinh ăn mì tôm được không? Có hại không?

Thành phần dinh dưỡng của mì tôm rất ít, lại có chứa lượng calo cao

Tìm hiểu các mẹ sau sinh ăn mì tôm được không? 

Mì tôm hiện nay có rất nhiều hương vị với mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các mẹ sau sinh ăn mì tôm được không? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ sau sinh cho con bú không nên ăn mì tôm bởi các nguyên nhân sau đây:

  • Mì tôm ít dinh dưỡng: Cơ thể mẹ sau sinh cần được bổ sung nhiều dinh dưỡng để hồi phục hiệu quả, và việc ăn mì tôm không đáp ứng được nhu cầu này, thậm chí gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé bởi các gia vị hóa học bên trong.
  • Mì tôm gây mất cân bằng dinh dưỡng: Ăn mì tôm cung cấp một lượng lớn calo vào cơ thể, có thể làm cho mẹ bị no, chướng bụng và không nạp thêm được thực phẩm khác, gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Mẹ sau sinh ăn mì tôm được không? Có hại không?

Mì tôm là món ăn không tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh

Các tác hại khi mẹ ăn mì tôm sau sinh

Khi mẹ đã biết sau sinh ăn mì tôm được không thì hãy tránh ăn món này đặc biệt là khi mẹ đang cho con bú, bởi ăn mì tôm sẽ mang tới một số tác hại như:

  • Tăng cân khó kiểm soát: Lượng calo có trong một gói mì tôm rất cao, lên tới 350 calo. Do đó mẹ ăn mì tôm cũng nạp một lượng calo lớn vào cơ thể, gây trở ngại cho việc giảm béo, đồng thời ăn mì lại khiến mẹ nhanh đói và khiến các mẹ cần ăn thêm nhiều đồ ăn khác nữa.
  • Có khả năng gây mất sữa: Dưỡng chất trong mì tôm rất ít, khiến cơ thể mẹ không đủ dưỡng chất để tạo sữa. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng sữa sản xuất của các mẹ mỗi ngày, khiến mẹ có nguy cơ bị mất sữa.
  • Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Mì tôm chứa nhiều chất béo, biến đổi thành cholesterol xấu khi nạp vào cơ thể, làm tăng nguy cơ khiến mẹ bị mắc các bệnh tim mạch, ảnh hưởng tới chức năng gan.

Chế độ dinh dưỡng sau sinh rất quan trọng với sản phụ, bởi không chỉ cung cấp nguồn dưỡng chất giúp mẹ phục hồi hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới chất và lượng của dòng sữa mẹ dinh dưỡng. Do đó, các mẹ cần cẩn trọng trước khi ăn bất cứ món gì. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên thực hiện các liệu trình chăm sóc sau sinh thường xuyên để nâng cao sức khỏe nhanh chóng, toàn diện hơn.

Mẹ sau sinh ăn mì tôm được không? Có hại không?

Thực hiện chăm sóc sau sinh hỗ trợ phục hồi hiệu quả

Một trong số những spa mẹ có thể tham khảo để thực hiện massage sau sinh, chăm sóc sức khỏe hậu sản chính là Mama Maia Spa – điểm hẹn tuyệt vời được nhiều mẹ bỉm tại Hà Nội tin chọn. Các mẹ sẽ được chăm sóc tận tình, chu đáo với dịch vụ chất lượng cao, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, giúp mẹ tự tin, khỏe mạnh.

Mẹ sau sinh ăn mì tôm được không? Có hại không?

Massage giảm đau đầu, mất ngủ cho mẹ và chăm sóc da mặt với mặt nạ cao cấp

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của mì tôm với cuộc sống, tuy nhiên ăn mì tôm không tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu mẹ đang băn khoăn sau sinh ăn mì tôm được không thì không nên ăn món này mà hãy thay thế với những thực phẩm khác giàu dinh dưỡng hơn, để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sữa cho bé bú.