1034 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Mẹ sau sinh ăn pate được không? là một câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra khi nhắc tới loại thực phẩm này. Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng cân bằng và khoa học sẽ ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của cả mẹ và bé. 

Thành phần của pate như thế nào?

me-sau-sinh-an-pate-duoc-khong-mama-maia-spa-1

Pate được làm chủ yếu từ gan động vật

Để trả lời được cho câu hỏi mẹ sau sinh ăn pate được không thì chị em cần phải biết được thành phần của pate có chứa những gì và vì sao pate được coi là một món ăn giàu dinh dưỡng? Hãy cùng điểm qua thành phần của pate gồm những gì nhé:

  • Nguồn gốc của pate được làm từ gan và thịt của động vật như lợn, ngỗng, bò… Pate có mùi thơm nên được rất nhiều người ưa chuộng. Pate dễ ăn thường được dùng ăn kèm với bánh mì, xôi hoặc sandwich.
  • Trong 100g pate có tới 319 kcalo, 14g protein, 1.5g carbohydrate cùng một số thành phần khác. Đó chính là lý do tại sao khi nhắc tới những loại thực phẩm giàu calo thì không thể không nhắc tới pate.
  • Một trong số những loại gan động vật phù hợp để chế biến thành pate chính là gan lợn. Gan lợn tốt cho mẹ sau sinh nhờ có độ đạm cao, giàu các vitamin B12, B9, B2… Vitamin A cũng có trong gan lợn giúp nâng cao thị lực, sáng mắt và chống mỏi mệt mắt. Lượng vitamin C cao hỗ trợ tăng cường đề kháng, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư.
  • Nguyên liệu gan làm pate cũng rất giàu sắt, sắt sẽ bổ sung 2 loại protein là myoglobin và hemoglobin. Những chất này có công dụng lưu trữ và vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Từ đó giải quyết được tình trạng thiếu máu của phụ nữ sau khi sinh giúp mẹ cải thiện được các tình trạng như đau đầu, chóng mặt.

Mẹ sau sinh ăn pate được không? Những lưu ý mẹ cần biết

Me Sau Sinh An Pate Duoc Khong Mama Maia Spa 1

Giải đáp thắc mắc: Mẹ sau sinh ăn pate được không?

Mẹ sau khi sinh nên hạn chế ăn pate chỉ ăn thực phẩm này sau sinh từ 1-2 tháng và khi xác định được nguồn gốc của pate hoặc tự chế biến tại nhà. Như vậy thì mới đảm bảo được những tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lượng pate mà các mẹ tiêu thụ nên giữ ở mức tối thiểu trong các bữa ăn. Lý do là bởi nguyên liệu gan làm nên pate có chứa nhiều vitamin A là retinol không tốt với sức khỏe. Nghiêm trọng hơn là retinol sẽ dẫn tới nguy cơ dị tật ở trẻ sơ sinh.

Giải đoạn sau khi sinh hệ tiêu hóa của các mẹ trở nên yếu hơn trước, mẹ sẽ dễ bị kích thích bởi những thực phẩm có chứa nhiều calo như pate. Chính vậy mà các mẹ cũng nên hạn chế việc ăn pate trong 1-2 tháng đầu sau khi sinh. Sau giai đoạn này thì mẹ cũng cần giữ thói quen ăn pate ở một mức độ tối thiểu, khoảng 1 tuần 1 bữa.

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn pate được không. Sau khi sinh, mẹ cần được chăm sóc sức khỏe và cơ thể thật tốt để nhanh chóng hồi phục. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội được hàng nghìn khách hàng lựa chọn.

Spa Massage Sau Sinh Tai Cau Giay Uy Tin Duoc Mc Minh Trang Lua Chon Mama Maia Spa 6

Chăm sóc mẹ sau sinh thon gọn phục hồi tại Mama Maia Spa

Đến với Mama Maia Spa, chị em sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng từ đầu tới chân với các bước massage bấm huyệt chuẩn kỹ thuật từ Nhật Bản giúp mẹ giảm đau nhức cơ thể, đẩy phần sản dịch còn thừa. Mẹ cũng sẽ được trải nghiệm liệu trình đi đá nóng, ngâm chân thảo dược giúp đả thông kinh lạc, ngủ ngon hơn. Ngoài ra mẹ sau sinh có mong muốn giảm cân sau sinh, lấy lại vóc dáng thon gọn thì có thể tham khảo dịch vụ massage giảm béo tại Mama Maia Spa.

Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa giúp chị Quỳnh Anh hồi phục cơ thể: