1078 lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Mì tôm là món ăn phổ biến và được ưa chuộng bởi tính tiện lợi khi sử dụng. Rất nhiều người yêu thích món ăn này, trong đó có các mẹ sau sinh. Vậy sau sinh bao lâu được ăn mì tôm mẹ có biết không? Các mẹ hãy đọc ngay bài sau để biết có nên ăn mì tôm không và khi nào được ăn sau sinh.

Thành phần dinh dưỡng trong mì tôm

Mì tôm mang hương vị hấp dẫn, thơm ngon và được sản xuất với đa dạng các hương vị khác nhau. Thông thường trong 108gr mì tôm có chứa hàm lượng dinh dưỡng gồm có:

  • Chất béo: 24.4gr
  • Carbs: 89.4gr
  • Protein: 15gr
  • Natri (muối): 1%DV

Trong 1 gói mì hảo hảo 75gr chứa hàm lượng các chất sau:

  • Chất béo: 13gr
  • Carbs: 51.4gr
  • Chất đạm: 6.9gr

Mẹ sau sinh bao lâu được ăn mì tôm?

Mì tôm nghèo dinh dưỡng và không tốt cho sức khỏe

Thời gian mẹ sau sinh bao lâu được ăn mì tôm?

Do mì tôm có nhiều hương vị và tiện lợi khi chế biến nên có nhiều người thích món ăn này. Tuy nhiên các mẹ sau sinh có nên ăn mì tôm không, và sau sinh bao lâu được ăn mì tôm? Thực tế các mẹ sau sinh không nên ăn mì tôm bởi món ăn này rất nghèo dinh dưỡng, không đáp ứng đủ nhu cầu về vi chất giúp cơ thể hồi phục sau sinh. Một số hóa chất có trong mì tôm còn làm cho sức khỏe của sản phụ và em bé bị ảnh hưởng tiêu cực.

Trong 1 gói mì 75gr cung cấp khoảng 350 aclo, là lượng calo khá lớn, khiến cho các mẹ khó ăn được thêm các thực phẩm khác, gây thiếu hụt dinh dưỡng, mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu mẹ vẫn băn khoăn sau sinh bao lâu ăn được mì tôm thì tốt nhất chỉ nên ăn mì tôm sau sinh nở từ 1-2 tháng, khi cơ thể mẹ sau sinh đã phục hồi một cách cơ bản, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Mỗi tháng mẹ cũng chỉ nên ăn 1-2 lần mì tôm, tránh ăn quá nhiều và thường xuyên để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mẹ sau sinh bao lâu được ăn mì tôm?

Mẹ sau sinh chỉ nên ăn mì tôm khi hệ tiêu hóa đã ổn định và hạn chế lượng mì khi ăn

Những tác hại khi mẹ sau sinh ăn mì tôm thường xuyên

Dù đã biết mẹ sau sinh bao lâu được ăn mì tôm, các mẹ vẫn cần lưu ý về tần suất ăn, tránh lạm dụng ăn quá nhiều có thể gây ra những tác hại sau đây:

  • Nguy cơ thừa cân và béo phì: Mì tôm có chứa hàm lượng calo cao, khiến lượng calo trong cơ thể tăng lên, gây béo phì, thừa cân. Tiêu thụ mì tôm thường xuyên còn làm cho cơ thể nhanh đói, khiến mẹ ăn thêm nhiều thực phẩm khác, làm tăng nguy cơ bị béo phì do khó kiểm soát cân nặng.
  • Mất sữa: Mì tôm chỉ có một ít dưỡng chất, không đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể tạo sữa, ảnh hưởng tới chất và lượng của dòng sữa mẹ. Tiêu thụ mì tôm thường xuyên có thể khiến mẹ bị mất sữa hoàn toàn.
  • Nguy cơ bệnh tim mạch: Trong mì tôm chứa nhiều chất béo không tốt, sẽ làm thay đổi cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch và gặp các vấn đề về gan.

Chăm sóc sức khỏe sau sinh nở là điều quan trọng và cần thiết giúp mẹ phục hồi hiệu quả. Bên cạnh việc chú ý vấn đề dinh dưỡng, các mẹ cũng nên tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sau sinh để phục hồi hiệu quả.

Mẹ sau sinh bao lâu được ăn mì tôm?

Thực hiện chăm sóc sau sinh với đá nóng tăng cường khí huyết

Nếu mẹ ở Hà Nội thì hãy tìm tới các liệu trình chăm sóc massage sau sinh tại Mama Maia Spa – địa điểm hỗ trợ nâng cao sức khỏe hàng đầu được hàng ngàn mẹ bỉm tin chọn. Tại đây, các mẹ sẽ được trải nghiệm liệu trình chuyên sâu, tác động giảm đau mỏi, trị đau đầu, mất ngủ cũng như giải quyết nhiều vấn đề hay gặp khác như tắc tia sữa, làm sáng làn da sau sinh với mặt nạ, chăm sóc da với máy hay hỗ trợ giảm béo sau sinh hiệu quả..

Mẹ sau sinh bao lâu được ăn mì tôm?

Đắp mặt nạ và massage toàn thân giảm đau mỏi hiệu quả

Thời gian mẹ sau sinh bao lâu được ăn mì tôm? Mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên, các mẹ đã biết được có nên ăn không và ăn như thế nào rồi. Dù ăn mì tôm mang tới nhiều tiện lợi trong cuộc sống nhưng đây là món ăn không phù hợp với mẹ sau sinh, các mẹ nên tránh ăn mì tôm mà cần thay thế với các món ăn bổ dưỡng hơn.