1326 lượt xem
5/5 - (10 bình chọn)

Củ đậu là thực phẩm phổ biến và có vị ngọt thanh, nhiều nước, có thể ăn như một món tráng miệng và dùng trong các món ăn mặn. Vậy các mẹ sinh mổ ăn củ đậu được không?

Thành phần dinh dưỡng của củ đậu

Củ đậu có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong mỗi 100gr củ đậu chứa khoảng 38 kcal cùng nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như:

  • Nước: 90.1gr
  • Chất đạm: 0.72gr
  • Tổng chất béo: 0.09gr
  • Chất xơ: 0.9gr
  • Vitamin C và tổng acid ascorbic: 20.2mg
  • Folate: 12µg
  • Kali, K: 150mg
  • Canxi, Ca: 12mg
  • Phốt pho, P: 18mg
  • Sắt, Fe: 0.6mg
  • Magie, Mg: 12mg

Ngoài những dưỡng chất trên, trong củ đậu còn chứa vitamin E, vitamin B6, acid pantothenic, riboflavin, kẽm, đồng.. Với hàm lượng calo thấp, dinh dưỡng đa dạng, củ đậu là thực phẩm lành mạnh được sử dụng nhiều. Tuy nhiên các mẹ sinh mổ ăn củ đậu được không?

Mẹ sinh mổ ăn củ đậu được không?

Củ đậu có calo thấp mà lại sở hữu nguồn dinh dưỡng dồi dào

Mẹ sinh mổ ăn củ đậu được không?

Nhiều mẹ sau sinh thường băn khoăn sinh mổ ăn củ đậu được không khi đây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Mẹ đừng lo lắng, củ đậu có thể được sử dụng đối với các mẹ sau sinh mổ để bổ sung dinh dưỡng cũng như hỗ trợ cải thiện vóc dáng, giúp giảm béo an toàn.

Củ đậu còn rất tốt cho hệ tim mạch bởi thành phần chứa nhiều chất xơ, vitamin C giúp giảm cholesterol trong máu, nồng độ natri trong củ đậu cũng thấp.

Bên cạnh đó, ăn củ đậu còn giúp tăng cường miễn dịch do có hàm lượng vitamin C cao, chống oxy hóa, kháng viêm, hỗ trợ nhuận tràng, giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể hiệu quả. Các mẹ cũng có thể dùng củ đậu để làm mặt nạ chăm sóc da, giúp giảm béo nhanh chóng.

Mẹ sinh mổ ăn củ đậu được không?

Mẹ sinh mổ hoàn toàn có thể ăn củ đậu với lượng vừa đủ

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản củ đậu

Dù đã biết mẹ sinh mổ ăn củ đậu được không nhưng khi sử dụng và bảo quản củ đậu mẹ cần dùng đúng cách để không gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe:

  • Củ đậu chỉ có duy nhất phần củ là giàu dinh dưỡng và an toàn khi sử dụng, mẹ cần tránh dùng phần vỏ, thân, lá,  hạt để không gây hại cho sức khỏe, bởi các bộ phần này đều chứa rotenone – là thuốc trừ sâu tự nhiên độc hại.
  • Ăn quá nhiều củ đậu có thể gây no giả, làm mất cân bằng dinh dưỡng. Do đó các mẹ muốn dùng củ đậu không nên ăn quá nhiều mà cần bổ sung đủ các chất dinh dưỡng khác như protein, chất béo tốt, vitamin nhóm B, vitamin D..
  • Trước khi ăn củ đậu cần gọt sạch vỏ để không bị ngộ độc.
  • Bảo quản củ đậu khô nguyên củ không bóc vỏ ở nơi thoáng mát có thể giữ được 2-3 tuần.
  • Nếu đã gọt vỏ, mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tuần với hộp kín, hoặc bọc kỹ màng  bọc thực phẩm.

Trong quá trình hồi phục sau sinh mổ, các mẹ cần lưu ý tăng cường dinh dưỡng đầy đủ với các thực phẩm tươi ngon, kết hợp với việc thực hiện liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa uy tín để nâng cao sức khỏe toàn diện, giúp mẹ khỏe mạnh nhanh chóng.

Mẹ sinh mổ ăn củ đậu được không?

Chăm sóc massage sau sinh với đá nóng tại Mama Maia Spa

Với những mẹ đang sinh sống tại Hà Nội thì Mama Maia Spa là địa điểm chăm sóc sức khỏe hàng đầu mẹ có thể tham khảo. Đây là spa chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đã đón tiếp hàng ngàn khách hàng, trong đó gồm nhiều MC, diễn viên nổi tiếng. Các mẹ có thể thực hiện massage sau sinh, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, thực hiện giảm béo an toàn với công nghệ cao cũng như chăm sóc làn da mịn màng nơi đây.

Mẹ sinh mổ ăn củ đậu được không?

Tác động massage chăm sóc hiệu quả giúp mẹ phục hồi nhanh chóng

Củ đậu là thực phẩm lành tính và phù hợp để tăng cường trong thực đơn dinh dưỡng, tuy nhiên các mẹ cần sử dụng cẩn thận và không lạm dụng ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Mong rằng đọc xong bài viết trên, mẹ đã biết sinh mổ ăn củ đậu được không và lưu ý gì khi ăn để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa sử dụng đúng cách, hiệu quả.