1081 lượt xem

Mất sữa sau sinh là hiện tượng thường gặp diễn ra khi mẹ đang trong giai đoạn nuôi và cho con bú. Điều này khiến các mẹ lo lắng vì không biết làm sao cải thiện tình trạng này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho mẹ những mẹo dân gian giúp mẹ mất sữa sau sinh lấy lại sữa hiệu quả.

Những mẹo dân gian dành cho mẹ mất sữa sau sinh đều là do kinh nghiệm mà các ông bà ta truyền lại. Các nguyên liệu thường được lấy từ thiên nhiên sau khi qua chế biến đơn giản sẽ được sử dụng. Các mẹo dân gian này không có sự tham gia của chứng minh khoa học nào, nhưng vẫn đem lại hiệu quả nhất định. Hãy cùng tìm hiểu về các mẹ dân gian giúp mẹ mất sữa sau sinh ngay sau đây nhé.

Mẹo dân gian khắc phục mẹ mất sữa sau sinh

Một trong những mẹo dân gian trị mẹ mất sữa sau sinh được sử dụng nhiều nhất đó là dùng các loại lá có sẵn trong tự nhiên để chườm hoặc đắp hoặc uống. Đây là cách khá đơn giản mà mang lại hiệu quả, các mẹ có thể dùng một số lá loại cây sau để thực hiện.

Lá bồ công anh đắp cho mẹ mất sữa sau sinh

Mẹo dân gian giúp mẹ mất sữa sau sinh lấy lại sữa hiệu quả

Lá bồ công anh giúp mẹ mất sữa sau sinh hồi sữa

Lá bồ công anh được biết đến là loại lá rất hữu ích với bà đẻ, gọi sữa về nhanh chóng, dùng khắc phục tình trạng mẹ mất sữa sau sinh. Các mẹ chỉ cần đem rửa sạch lá bồ công anh tươi rồi xay nhuyễn với củ cải đường và trộn với một ít rượu trắng cho vào là xong. Dùng một chiếc khăn mỏng rồi bọc hỗn hợp và chườm lên ngực khoảng 1-2 tiếng.

Mẹo dân gian giúp mẹ nhiều sữa bằng lá đinh lăng

Mẹo dân gian giúp mẹ mất sữa sau sinh lấy lại sữa hiệu quả

 Trị mất sữa sau sinh bằng lá đinh lăng

Theo dân gian truyền lại, đinh lăng là một trong những vị thuốc “chữa bách bệnh” có thể giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh. Dùng lá đinh lăng chế nước uống sẽ giúp mẹ mất sữa sau sinh giảm căng cứng ngực, giảm thiểu tình trạng tắc tia sữa và còn giúp cải thiện quá trình lưu thông sữa. Để thực hiện, mẹ chỉ cần lấy lá đinh lăng tươi và đun sôi với nước. Nên uống khi nước còn ấm và hâm lại nếu nước nguội.

Mẹo dân gian chữa mất sữa bằng lá mít

Mẹo dân gian giúp mẹ mất sữa sau sinh lấy lại sữa hiệu quả

Mẹ mất sữa sau sinh dùng lá mít

Lá mít là một trong những vị thuốc dân gian phổ biến, dễ tìm kiếm, giúp mẹ mất sữa sau sinh có nhiều sữa hơn. Theo dân gian, khi kiên trì dùng lá mít trong khoảng 3 đến 5 ngày sẽ giúp các mẹ mất sữa tiết nhiều sữa hơn cho con. Cách thực hiện rất đơn giản. Mẹ hãy chọn 7 hoặc 9 lá mít, rửa sạch và đun sôi với khoảng 1,5 lít nước. Sau khi nước sôi, giảm lửa nhỏ dần và tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa thì chắt ra lấy nước uống. Mẹ cần lưu ý, nước lá mít đun sôi chỉ sử dụng trong vòng 1 ngày.

Mẹo dân gian chữa mẹ mất sữa sau sinh bằng cách ăn móng giò

Mẹo dân gian giúp mẹ mất sữa sau sinh lấy lại sữa hiệu quả

Ăn móng giò giúp khắc phục mất sữa sau sinh

Móng giò cũng là một trong những thực phẩm được truyền tai nhau, cho rằng có thể giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh. Mẹ ăn móng giò thường xuyên sẽ có nhiều chất cho con bú và kích thích tiết sữa. Các mẹ bỉm có thể ăn chân giò luộc hoặc hầm với cháo để không bị ngán.

Lựa chọn cơ sở chăm sóc sau sinh uy tín

Trên đây là một mẹo dân gian giúp mẹ bị mất sữa sau lấy lại sữa hiệu quả mà các mẹ có thể tham khảo. Bên cạnh các mẹo dân gian, mẹ bỉm cũng có thể lựa chọn các cách hiện đại khoa học để giúp cải thiện tình trạng mất sữa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong đó, việc sở hữu một tinh thần và sức khỏe đóng vai trò rất nhiều cho mẹ mất sữa sau sinh. Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại các trung tâm đang rất được ưa chuộng. Một trong những trung tâm chăm sóc sau sinh hàng đầu tại Hà Nội được khách hàng tin dùng là Mama Maia Spa.

Tại đây, mẹ bỉm có thể trải nghiệm kỹ thuật massage, chăm sóc sức khỏe cực kỳ tốt trong việc thúc đẩy cơ thể vận động có hiệu quả hơn, trong đó bao gồm việc tiết sữa tốt hơn. Mẹ bỉm sẽ được thư giãn trong không gian spa sang trọng, thoang thoảng hương thơm giúp mẹ xóa tan mọi stress, mất ngủ, đau đầu do quá trình chăm con mang đến.

Mẹo dân gian giúp mẹ mất sữa sau sinh lấy lại sữa hiệu quả

Chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa

Ngoài ra, mẹ còn được hỗ trợ thông tắc tia sữa, đẩy sản dịch sau sinh. Việc áp dụng dịch vụ phục vụ tại nhà cho các mẹ bỉm bận rộn cũng rất được ưu chuộng tại Mama Maia Spa. Bao gồm dịch vụ chăm sóc 90 phút massage chuyên sâu cho body cùng với chăm sóc da mặt thư thái. Và chăm sóc 120 phút là massage body cao cấp và chăm sóc da mặt. Mama Maia Spa chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bỉm.

Mẹo dân gian giúp mẹ mất sữa sau sinh lấy lại sữa hiệu quả

Chăm sóc da mặt sau sinh với Mama Maia Spa

Chúc mẹ sức khỏe tốt!

* Toàn cảnh quy trình chăm sóc sau sinh VIP – 120 phút tại nhà của Mama Maia Spa: