1018 lượt xem

Nhiều chị em cho rằng thói quen ăn cơm mỗi ngày sẽ khiến cân nặng tăng nhiều hơn. Mama Maia Spa sẽ giúp chị em tìm hiểu một bát cơm bao nhiêu calo? Nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân tốt hơn?

Trong một bát cơm có chứa bao nhiêu calo?

Một bát cơm bao nhiêu calo? Nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân?

Một bát cơm trắng 100gr có chứa khoảng 130 calo

Phần lớn thói quen của người Việt là dùng cơm trong bữa ăn hàng ngày kèm với các món ăn khác như món xào, món kho, món canh. Trong đó gạo trắng là thành phần chính để nấu cơm thay vì gạo lứt hay các loại gạo khác. 

Trung bình 1 bát cơm (100gr) có lượng calo khoảng 130 đối với gạo trắng, cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác như:

  • Chất béo: 0.3gr
  • Carbs: 28.2gr
  • Chất đạm: 2.7gr
  • Nhiều vi chất như: 35mg kali, 10mg canxi, 1mg natri,…

Bên cạnh đó, nếu chị em ăn mỗi chén cơm khoảng 100gr thì với gạo lứt lượng calo cung cấp cho cơ thể là 110 calo, cơm cháy là 357 calo và cơm tấm là 627 calo. Vậy chị em nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân?

Chị em nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân?

Một bát cơm bao nhiêu calo? Nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân?

Tùy vào chế độ giảm béo mà chị em có thể ăn 1-2 bát cơm/bữa

Nhiều chị em trong quá trình giảm béo cũng quan tâm nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân. Theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể người lớn cần cung cấp từ 2.000 – 2.300 calo mỗi ngày và chị em muốn giảm béo nên giảm lượng calo nạp vào. Trung bình 1 bát cơm trắng thường cung cấp 110 calo, thấp hơn lượng calo được khuyến nghị, thậm chí có người ăn 3 bát cơm trắng vẫn không béo (trừ việc chị em ăn thêm nhiều thức ăn chứa chất đạm và chất béo khác).

Tuy nhiên, chỉ số đường huyết (GI) của gạo trắng lại rất cao, nếu ăn nhiều cơ thể sẽ tăng lượng đường huyết, kích thích insulin tăng lên và dễ làm cho cân nặng tăng lên ngoài ý muốn với những chị em cơ địa mập mạp. Do đó, tùy vào thực đơn giảm béo của mỗi chị em mà mỗi bữa chị em có thể ăn từ 1-2 bát cơm. Nếu lỡ ăn nhiều trong bữa đó thì chị em hãy cố vận động nhiều hơn để đốt cháy lượng calo dư thừa.

Nên chọn cơm gạo lứt hay cơm gạo trắng để giảm béo?

Một bát cơm bao nhiêu calo? Nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân?

Cơm gạo lứt có chỉ số đường huyết GI thấp hơn so với cơm gạo trắng

Sau khi đã biết chị em nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân, các loại gạo dùng để giảm béo cũng được nhiều người quan tâm. Hàm lượng calo của gạo lứt khoảng 110 calo thấp hơn so với calo của cơm gạo trắng là 130 calo trong bát cơm 100gr. Chỉ số đường huyết GI của gạo lứt cũng khoảng 56 – 69 thấp hơn chỉ số GI của gạo trắng là 73. 

Do đó nếu chị em muốn giảm béo hoặc duy trì cân nặng lý tưởng, tránh tăng lượng đường trong máu sau khi ăn thì nên chọn cơm gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ của gạo lứt cũng được đánh giá cao về mặt sức khỏe hơn bởi loại gạo này giữ được lớp vỏ cám nhiều hơn gạo trắng.

Không chỉ cần chú ý dinh dưỡng mỗi ngày, chị em cũng nên sử dụng thêm các biện pháp giảm béo kết hợp như tập thể dục thể thao, thực hiện các liệu trình massage giảm béo tại spa uy tín. Trong đó, việc lựa chọn các liệu trình giảm mỡ được nhiều chị em tin chọn bởi hiệu quả mang lại và được đánh giá cao bởi chất lượng an toàn, giảm cân trúng đích như tại Mama Maia Spa.

Một bát cơm bao nhiêu calo? Nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân?

Massage giảm béo không phẫu thuật đánh tan mỡ thừa tự nhiên tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là địa điểm thực hiện các liệu trình giảm mỡ, giảm cân sau sinh với kỹ thuật massage bấm huyệt Nhật Bản, kết hợp đắp bùn cứu giải độc, sử dụng công nghệ hóa lỏng mỡ tầng sâu để tác động vào lớp mỡ thừa và đào thải tự nhiên ra bên ngoài. Chị em sẽ được tư vấn kỹ lưỡng liệu trình đánh tan mỡ thừa để tìm ra gói liệu trình phù hợp, giảm béo nhanh trong thời gian ngắn mà không phẫu thuật, không xâm lấn.

Một bát cơm bao nhiêu calo? Nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân?

Kết hợp công nghệ giảm béo tầng sâu với lồng hồng ngoại

Với những thông tin trong bài trên, chắc chị em đã biết một bát cơm cung cấp bao nhiêu calo và nên ăn mấy bát cơm 1 ngày để giảm cân rồi. Hãy cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn để có kết quả giảm cân tốt hơn, kết hợp với các biện pháp giảm mỡ khác giúp chị em có thân hình thon gọn săn chắc.