1208 lượt xem

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng, giúp cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo sau một thời gian dài hoạt động. Tuy nhiên, việc ngủ nhiều có béo phì không điều mà rất nhiều chị em quan tâm. Cùng Mama Maia Spa giải đáp ngay sau đây nhé!

Ngủ nhiều có béo lên không?

Tri Sau Sinh 1

Ngủ nhiều có béo lên không? Nhất là những ai mê ngủ nhưng lại sợ ảnh hưởng đến vóc dáng. Theo các chuyên gia, hoạt động tuần hoàn cũng giống như trao đổi chất của cơ thể giảm xuống trong lúc ngủ. Khi bạn ngủ nhiều sẽ làm mất thời gian dành cho hoạt động khác điển hình là những vận động làm tiêu hao năng lượng.

Cho nên, nếu ngủ nhiều nhưng chế độ ăn uống và luyện tập không có gì thay đổi thì cơ thể sẽ bị tích trữ calo. Từ đó dẫn tới tăng cân, béo phì – hệ quả mà chúng ta hoàn toàn có thể lường trước được.

Chính vì vậy, cách tốt nhất là giữ chế độ sinh hoạt và ngủ nghỉ phù hợp. Ngủ đủ 6 – 8 tiếng là thời gian phù hợp với độ tuổi trưởng thành, điều này vừa tốt cho sức khỏe, vừa hạn chế nguy cơ tăng cân, béo phì.

Một số lưu ý trước khi ngủ để không bị tăng cân

Đặt báo thức giấc ngủ đúng thời gian

Đặt báo thức trước khi ngủ để không bị vượt quá khoảng thời gian vàng. Hãy tập cho mình thói quen thức dậy ngay sau khi chuông báo thức reo. Bởi việc đặt báo thức quá nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, khiến cơ thể thiếu khỏe khoắn sau khi thức dậy.

Tuyệt đối không ăn/ uống sát giờ đi ngủ

An Toi Muon

Bữa ăn tối cần kết thúc trước 7 – 8 giờ. Sau đó, cơ thể sẽ cần 2 – 3 tiếng để tiêu hao bớt năng lượng.

Nếu ăn quá muộn hay ăn đêm có thể khiến cơ thể nạp thêm nhiều calo mà không thể giải phóng được trong lúc ngủ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mỡ tích tụ nhiều trên cơ thể và gây tăng cân.

Ngủ đúng tư thế, đúng giờ và đủ giấc

Tat Den Khi Ngu 555x370

Bạn cần ngủ đúng tư thế và ngủ sớm từ trước 11 giờ đêm và thức dậy sau khi đã ngủ đủ 6 – 8 tiếng. Một chế độ ngủ nghỉ lành mạnh sẽ giúp bạn giữ gìn vóc dáng mà còn đẩy lùi lão hóa, duy trì làn da khỏe đẹp.

Buổi trưa, hãy nghỉ ngơi 15 – 30 phút để chuẩn bị năng lượng cho buổi chiều. Việc ngủ nhiều vào buổi trưa sẽ khiến cơ thể uể oải khi dậy và tăng nguy cơ tích tụ mỡ thừa.