1340 lượt xem

3 tháng cuối là giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ nhất của thai nhi. Để giúp mẹ bầu vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng nhất, hãy cùng Mama Maia Spa tìm hiểu những điều cần biết khi chăm sóc mẹ bầu 3 tháng cuối sao cho tốt nhất nhé.

Chế độ dinh dưỡng


3 tháng cuối là giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ nhất của thai nhi cả về thể lực và trí tuệ, do đó khi chăm sóc mẹ bầu cần chú ý đên việc xây dựng chế độ dinh dưỡng, đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu.

Dinh Duong Bau 3 Thang Cuoi

Những thực phẩm có hàm lượng dồi dào: đạm, sắt, canxi, các loại vitamin,… nên được tăng cường để thúc đẩy quá trình hình thành các mô liên kết ở da và xương nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc bổ sung vitamin C có vai trò quan trọng giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn, giảm thiểu tình trạng thiếu máu hiệu quả. Uống nhiều nước và không nên ăn những món ăn, thực phẩm nhiều muối tránh việc cơ thể bị dự trữ nước và gây ra tình trạng phù nề.

Tiến hành những xét nghiệm quan trọng

Xet Nghiem 3 Thang Cuoi

Khám thai và thực hiện những xét nghiệm là cực kỳ quan trọng trong giai đoạn này. Qua đó để theo dõi tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé đang diễn ra như thế nào. Trong trường hợp phát hiện có những bất thường sẽ có phương pháp xử lý kịp thời. Một số xét nghiệm không nên bỏ qua như: xét nghiệm động mạch, tim và cấu trúc não, những bất thường về nhau thai, ngôi thai,…

Luôn giữ tinh thần thoải mái

Cham Soc Chan Cho Me Bau 555x333

Tránh tâm lý lo lắng ở giai đoạn này, mẹ bầu cần giữ cho tinh thần luôn thoải mái để không gây ra những ảnh hưởng xấu đến mẹ và thai nhi. Chồng và gia đình hãy luôn ở bên và động viên chiều chuộng, cùng lắng nghe những tâm sự, khó khăn mà mẹ bầu nhé.

Thường xuyên vận động

Thường xuyên vận động với những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp trong 3 tháng cuối là điều mẹ bầu nên làm, vừa giúp cho quá trình sinh nở được dễ dàng vừa tạo ra điều kiện thuận lợi nhất cho thai nhi phát triển toàn diện.

Cẩn thận với chứng phù nề

Phu Ne 3 Thang Cuoi 555x370

Phù nề là tình trạng mẹ bầu thường gặp phải trong 3 tháng cuối. Do sự gia tăng lượng máu trong cơ thể, khiến không ít người bị phù nề chân tay. Tuy nhiên, nếu gặp các biểu hiện khác như: sưng phồng mí mắt, chân nặng,… nên đến các cơ sở y tế để thăm khám ngay nhé.

Trên đây là những điều nên biết trong việc chăm sóc mẹ bầu 3 tháng cuối. Chúc các mẹ vượt cạn thành công nhé!

Mama Maia Spa – một trong những trung tâm chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản hàng đầu hiện nay, cực kỳ an toàn, hiệu quả được nhiều mẹ bầu tin tưởng và sử dụng.