1656 lượt xem
Rate this post

Massage sau sinh là massage toàn thân được cung cấp cho các bà mẹ sau khi sinh, massage sau sinh là một phương pháp truyền thống tuyệt vời để giúp làm giảm đau cho các bà mẹ mới. Nó có thể giúp các bà mẹ thư giãn khi phải bạn rộn chăm sóc một em bé mới sinh.

Cham Soc Bau Cao Cap

1.Lợi ích của massage sau sinh

 • Giúp giảm đau điểm và thư giãn căng cơ. Toàn bộ quá trình sinh nở là một sự căng thẳng trên cơ thể bạn, đặc biệt là bụng, lưng dưới và hông. Phần lưng trên của bạn cũng có thể bị đau nếu bạn không cho con bú ở tư thế thoải mái.
 • Tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ bắp của bạn, loại bỏ các độc tố. Nó cũng cho biết để cải thiện sự phục hồi, hạnh phúc và miễn dịch của bạn.
 • Giảm sưng bằng cách kích thích dẫn lưu bạch huyết giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa và chất thải. Kích thích mô cũng có thể giúp cơ thể bạn chuyển nước đến đúng nơi.
 • Làm cho bạn cảm thấy thư giãn. Massage khuyến khích cơ thể giải phóng endorphin – thuốc giảm đau tự nhiên và kích thích hormone tốt do não tiết ra. Nó cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.
 • Giúp cơ thể bạn giải phóng oxytocin. Oxytocin kích hoạt phản xạ buông xả giải phóng sữa từ vú. Điều này có nghĩa là bạn có thể bị rò rỉ sữa mẹ trong khi massage, vì vậy hãy thêm miếng đệm vú áo ngực khi massage
 • Mở các ống dẫn bị chặn, nới lỏng các cục hoặc các khu vực cứng và giảm nguy cơ viêm vú. Tuy nhiên, massage nên nhẹ nhàng. Massage mạnh có thể làm cho viêm vú nặng hơn, vì nó đẩy sữa bị rò rỉ hơn nữa vào mô vú của bạn.
 • Tăng tốc độ phục hồi sau sinh. 
 • Giúp bạn đối phó với trầm cảm sau sinh. Massage có thể cải thiện tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng.

Massage sau sinh sẽ cho bạn một chút thời gian thư giãn và nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe đáp ứng nhiều nhu cầu của bé. 

2. Những tư thế tốt nhất khi massage sau sinh

Không một vị trí nào tốt nhất khi massage. Trong quá trình mát xa, bạn sẽ cần thay đổi tư thế một vài lần, vì người mát-xa sẽ di chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác.
Bạn cũng có thể cần phải điều chỉnh vị trí của bạn cho thoải mái. Tư thế nằm nghiêng hoặc ngồi thường tốt nhất cho những người đã sinh mổ. Trong khi một số bà mẹ cũng thích sử dụng thêm gối để hỗ trợ lưng, ngực và bụng.

Điều quan trọng là bạn cần nói với các kỹ thuật viên biết nếu có bất kỳ vị trí nào gây khó chịu cho bạn. Ngoài ra, hãy cho họ biết biết nếu bạn gặp áp lực khi massage bất kỳ sự khó chịu nào.

Cham Soc Bau Sau Sinh Tai Nha Chi Quynh Anh Mama Maia Spa (3)

3. Làm sao để có thời gian massage sau sinh

Em bé mới sinh khiến bạn rất bận rộn, điều quan trọng là có thể sắp xếp được thời gian, dù có thể khó khăn. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thử.

 • Yêu cầu giúp đỡ: Yêu cầu chồng, mẹ, mẹ chồng hoặc bất kỳ thành viên gia đình giúp đỡ chăm sóc con nhỏ trong khi bạn massage. Hoặc thực hiện khi bé ngủ
 • Chọn đúng thời điểm. Hãy cố gắng mát xa sau thời điện bạn cho bé ăn xong. Nếu tất cả các nhu cầu của bé được đáp ứng bé sẽ ít quay khóc hoặc ngủ say thời gian sau đó.
 • Đặt lịch trình trước: Hầu hết các trung tâm cung cấp dịch vụ massage thường đến trực tiếp nhà bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể ở bên em bé của mình và vẫn tận hưởng những lợi ích của việc mát-xa trong sự thoải mái tại nhà.

  Hãy nhớ rằng bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ massage sau sinh uy tín, bởi vì họ sẽ có đội ngũ nhân viên được đào tạo và có kinh nghiệm để biết những kỹ thuật thích hợp và các vị trí cần tránh đối với các bà mẹ mới sinh. Việc thực hiện massage từ một người không được huấn luyện có thể có rủi ro và thậm chí gây ra các biến chứng và thương tích.

  Ngày nay, nhiều trung tâm spa và chăm sóc sức khỏe cũng cung cấp các gói massage sau sinh với các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa để lựa chọn cho mình gói dịch vụ massage sau sinh phù hợp và có được trải nghiệm massage tích cực.