1017 lượt xem

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào của mỗi trẻ nhỏ. Sau đây là những thực phẩm gây mất sữa sau sinh các mẹ nên chú ý trong cách chăm sóc sau sinh nhé.

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh 

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh 

1. Bạc hà là một trong những thực phẩm gây mất sữa sau sinh

Nhiều nghiên cứu cho rằng việc các mẹ sử dụng quá nhiều bạc hà cũng như tinh dầu bạc hà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bầu sữa của mình. Bạc hà có vị cay, tính ấm nên khi sử dụng nhiều có thể khiến mẹ bị tiêu chảy từ đó làm giảm lượng sữa. Các loại siro, bánh kẹo được làm từ tinh dầu bạc hà cũng được xem là một trong những thực phẩm gây mất sữa mà các mẹ cần nên tránh.

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh 

Việc mỗi ngày uống một cốc trà từ lá bạc hà để giúp tinh thần mẹ sau khi sinh ổn định và thoải mái hay để giảm cân sau sinh. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều trà bạc hà thì chắc chắn mẹ sẽ gặp tình trạng mất sữa. Mỗi ngày mẹ chỉ sử dụng 20-30g lá bạc hà là có thể gây ra tình trạng mất sữa. Tuy nhiên, các mẹ có thể dùng vài lá bạc hà trang trí món ăn sẽ không gây ra tác hại đáng kể nào.

2. Lạm dụng quá nhiều bắp cải sẽ gây mất sữa sau sinh

Dân gian xưa thường truyền tai nhau một mẹo rằng đắp lá bắp cải lên ngực khi bị tắc tia sữa hoặc mất sữa sẽ giúp thông sữa trở lại và giảm đau cho mẹ rất hiệu quả.

Tuy nhiên, việc lạm dụng bắp cải quá nhiều chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng sữa mẹ bị mất hoặc giảm đi đáng kể vì lúc này bắp cải vô tình đã trở thành một thực phẩm gây mất sữa cần phải tránh.

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh 

Nếu mẹ có nhu cầu sử dụng bắp cải thì mỗi ngày các mẹ không nên ăn quá 50g bắp cải và sử dụng bắp cải để đắp ngực theo đúng hướng dẫn, tránh đắp quá nhiều để không bị tác dụng ngược.

3. Một trong những thực phẩm gây mất sữa sau sinh đó là lá lốt

Trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, lá lốt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên đối với mẹ sau sinh thì thực phẩm này được xem là cấm kỵ. Trên thực tế, có rất nhiều mẹ sau sinh ăn lá lốt hoặc các món ăn được chế biến từ lá lốt sẽ gây mất sữa nhanh chóng.

Nếu mẹ ăn nhiều lá lốt sẽ khiến lượng sữa suy giảm làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con nhỏ. Lá lốt cũng có thể làm cho sữa mẹ bị hôi dẫn đến việc con nhỏ không thích dùng sữa mẹ. Nhiều mẹ chỉ cần ăn vài chiếc lá lốt đã bị mất sữa chính vì thế các mẹ nên tránh ăn loại lá này để đảm bảo không ảnh hưởng đến lượng sữa của mình.

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh 

Mặc dù hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh các loại rau gia vị này có ảnh hưởng đến sự tiết sữa, nhưng trong dân gian đã có nhiều trường hợp bị giảm hoặc mất sữa do hay ăn loại rau này. Vì thế, mẹ nên loại bỏ loại rau này trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình nếu mẹ muốn đảm bảo nguồn sữa tốt và đầy đủ cho con.

Sau sinh các mẹ có nhiều vấn đề cần thiết cần phải lưu ý như việc những thực phẩm gây mất sữa sau sinh ở trên để giữ sức khỏe cũng như nguồn sữa cho con nhỏ. Hiện nay có rất nhiều các spa có dịch vụ chăm sóc sau sinh dành cho các mẹ. Không chỉ cải thiện sức khỏe, phục hồi sau sinh và hỗ trợ chống tắc tia sữa mà còn giúp các mẹ có vóc dáng thon gọn cũng như làn da sau sinh rạng rỡ.

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh 

Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là một trong những spa chăm sóc sau sinh uy tín được rất nhiều các mẹ tin chọn. Bởi những kỹ thuật massage, chăm sóc sau sinh chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn Nhật Bản an toàn và hiệu quả, giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau quá trình vượt cạn khó khăn. 

Ngoài ra còn có các bước chăm sóc chuyên sâu như đi đá nóng, nằm muối trị liệu giúp lưu thông khí huyết, ngâm chân thảo dược từ thiên nhiên đẩy lùi tình trạng đau nhức tê bì chân, chăm sóc da mặt trắng hồng rạng rỡ. Đặc biệt tại Mama Maia Spa còn có dịch vụ hỗ trợ chống tắc tia sữa để bé luôn có nguồn dinh dưỡng dồi dào. 

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh 

Bước đi đá nóng đả thông kinh lạc tại Mama Maia Spa

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh 

Nằm muối trị liệu giúp thư giãn cơ thể tại Mama Maia Spa

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh 

Chăm sóc da mặt rạng rỡ tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa với dịch vụ chăm sóc sau sinh các mẹ sẽ được trải nghiệm với 3 gói khác nhau: Chăm sóc sau sinh Thư giãn 60 phút, chăm sóc sau sinh Rạng rỡ 90 phút và chăm sóc sau sinh VIP 120 phút. Với dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà mẹ sẽ có hai lựa chọn là gói 90 phút và 120 phút. Các mẹ sẽ không cần chuẩn bị gì vì kỹ thuật viên sẽ giúp mẹ làm điều đó. 

Nếu các mẹ có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa hãy liên hệ hotline để được biết thêm chi tiết nhé.