1029 lượt xem

Có nhiều chị em phụ nữ thắc mắc về “Những việc cần kiêng cữ sau sinh mổ lần 2”. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé.

Thời gian kiêng cữ sau sinh mổ lần 2

Những việc cần kiêng cữ sau sinh mổ lần 2

Việc kiêng cữ sau khi sinh mổ hết sức quan trọng với chị em đặc biệt là với các chị em sinh mổ lần 2. Nếu theo quan nêm dân gian, phụ nữ sau sinh phải kiêng cữ khoảng ba tháng hoặc là dài hơn. Trong thời gian kiêng cữ, các mẹ chỉ ở nhà, không được đi ra ngoài, không tắm rửa hay sử dụng điện thoại.

Nhưng theo các bác sĩ ngày nay, thì việc kiêng cữ sau sinh mổ lần 2 tốt nhất chỉ cần trong khoảng 1 tháng đầu. Lúc này, mẹ nên tránh căng thẳng, tránh công việc nặng, tập trung nghỉ ngơi để dưỡng lại sức.

Các việc kiêng cữ sau sinh mổ lần 2 trong ăn uống

Những việc cần kiêng cữ sau sinh mổ lần 2

Trong thời gian kiêng cữ chăm sóc sau sinh mổ lần 2 là lúc các cơ quan trong cơ thể mẹ bị suy yếu, nhất là hệ tiêu hóa. Lúc này, mẹ không nên ăn đồ ăn chứa nhiều chất hoặc đồ ăn tanh, dầu mỡ vì sẽ dễ gây đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi.

Các mẹ cần chú ý bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất đạm, giảm thiểu tinh bột, tích cực ăn nhiều rau xanh, sữa và trái cây. Bên cạnh đó, mẹ hãy bổ sung các loại vitamin B, C, K, A để thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, tránh tình trạng vết mổ bị viêm, loét. Vitamin K giúp mẹ cầm máu ở giai đoạn đầu. Ngoài ra các thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm… giữ vai trò quan trọng trong quá trình làm lành vết mổ.

Để kiêng cữ sau sinh mổ lần 2, các mẹ cũng nên kiêng các loại đồ ăn có chứa tính hàn cao như: Ốc, ngao, trai, tôm, mướp đắng… vì rất dễ gây lạnh bụng, dị ứng. Mẹ cũng không nên sử dụng các loại đồ uống có chứa các loại chất kích thích như bia, rượu, cà phê, trà, nước có ga,…

Các việc kiêng cữ sau sinh mổ lần 2 trong sinh hoạt

Những việc cần kiêng cữ sau sinh mổ lần 2

Sau khi sinh mổ khoảng từ 6 – 7 ngày mẹ đã có thể tắm rửa. Tuy nhiên, mẹ kiêng cữ sau sinh mổ lần 2 chỉ được tắm bằng nước ấm, không tắm bằng nước lạnh, không nên ngâm lâu và tránh tắm bồn để không ảnh hưởng tới vết mổ. Sau khi tắm xong, hãy lau khô người ngay lập tức và mặc quần áo thoải mái.

Khi bắt đầu kiêng cữ sau sinh mổ lần 2, mẹ sẽ thấy lượng sản dịch chảy ra nhiều. Trong tuần đầu sau sinh là thời điểm lượng máu chảy nhiều nhất. Hãy thay băng vệ sinh và vệ sinh thường xuyên để tránh bị viêm nhiễm vùng kín.

Các mẹ trong thời gian này phải ngủ đủ giấc để tinh thần được thoải mái, giảm bớt cảm giác stress. Trong thời gian kiêng cữ sau sinh mổ lần 2, các mẹ cũng nên đi lại nhiều để lưu thông khí huyết, tránh tình trạng bị dính ruột hay viêm tắc tĩnh mạch.

Các mẹ có thể dành thời gian chăm sóc cơ thể, sắc đẹp và thư giãn sau sinh tại các spa uy tín. Mama Maia Spa là spa cung cấp dịch vụ chăm sóc massage sau sinh chuyên nghiệp tại Hà Nội, được hơn 300.000 khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Trong đó, có nhiều người nổi tiếng như: DV Minh Hương, DV Đàm Hằng, MC Minh Trang,…

Mama Maia Spa,có hai dịch chăm sóc sau sinh khác nhau đó là: Chăm sóc sau sinh tại spa và chăm sóc sau sinh tại nhà với 3 gói:

  • Gói chăm sóc sau sinh Thư giãn (60 phút): Massage chuyên sâu body
  • Gói chăm sóc sau sinh Rạng rỡ (90 phút): Massage chuyên sâu body + Chăm sóc da mặt.
  • Gói chăm sóc sau sinh VIP (120 phút): Massage body cao cấp + Chăm sóc da mặt

Sau khi kết thức một ngày trị liệu, mẹ sẽ cảm thấy sảng khoái, cơ thể sẽ không còn đâu nhức hay mệt mỏi. Đặc biệt các mẹ sẽ cảm thấy chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ rệt hơn.

Những việc cần kiêng cữ sau sinh mổ lần 2

Những việc cần kiêng cữ sau sinh mổ lần 2

Những việc cần kiêng cữ sau sinh mổ lần 2

Một số bước chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa

Đến đây các mẹ đã nắm hết được những việc cần kiêng cữ sau sinh mổ lần 2 chưa nhỉ? Chúc các mẹ áp dụng thành công và luôn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái để chăm sóc bé yêu!