1052 lượt xem
Rate this post

Mướp đắng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng cũng như tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên thì phụ nữ có bầu ăn mướp đắng được không là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy để tìm câu trả lời cho thắc mắc này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lợi ích sức khỏe mà mướp đắng mang lại

phu-nu-co-bau-an-muop-dang-duoc-khong-mama-maia-spa-1

Mướp đắng giúp cân bằng lượng đường huyết, phòng tránh tiểu đường

Chứa hàm lượng calo folate

Mướp đắng là thực phẩm có chứa hàm lượng folate cao và khoáng chất này rất tốt cho sức khỏe của bà bầu, giúp giữ an toàn cho thai nhi tránh khỏi được hiện tượng khuyết tật ống thần kinh có thể xảy ra.

Vì mướp đắng có chứa một lượng folate cao có thể đáp ứng được một phần tư nhu cầu hàng ngày của phụ nữ mang thai nên đây là một nguồn rau xanh lý tưởng cho những bữa ăn hàng ngày.

Cung cấp chất xơ

Mướp đắng có chứa nhiều chất xơ giúp kéo dài cảm giác no. Theo đó thì bà bầu ăn mướp đắng sẽ góp phần làm giảm đi cảm giác thèm ăn đối với đồ ăn có chứa nhiều calo hoặc đồ ăn vặt. Như vậy thì loại thực phẩm này sẽ giúp phụ nữ vẫn giữ được cân nặng ổn định khi mang thai.

Ổn định đường huyết

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng chính là khắc tinh của bệnh tiểu đường. Nếu như thường xuyên ăn mướp đắng mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết hiệu quả.

Đặc biệt các chất dinh dưỡng có trong mướp đắng là charantin và polypetide-P cũng có tác dụng giúp thai phụ phòng ngừa bệnh đái tháo đường thai kỳ.

Phụ nữ có bầu ăn mướp đắng được không?

phu-nu-co-bau-an-muop-dang-duoc-khong-mama-maia-spa-2

Giải đáp thắc mắc: Phụ nữ có bầu ăn mướp đắng được không?

Tuy rằng mướp đắng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng trong quá trình chăm sóc bầu mà sử dụng mướp đắng thì bà bầu cũng cần chú ý bởi mướp đắng có thể gây nên một số rủi ro nhất định:

  • Độc tính: mướp đắng có chứa những thành phần kiềm như nhựa, glycosid saponic, quinin và morodicine. Một số chất này có thẻ phát tán độc tính ở trong cơ thể con người. Các độc tính này có thể dẫn tới tình trạng đau dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, mờ mắt, tiêu chảy, nổi mẩn đỏ trên mặt, tiết nhiều nước bọt và yếu cơ ở phụ nữ đang mang thai.
  • Ăn quá nhiều mướp đắng có thể gây ảnh hưởng tới dạ dày cùng các vấn đề liên quan như chuột rút, tiêu chảy.
  • Gây mẫn cảm với một số người: hạt của mướp đắng có chứa chất vicine, chất này có thể gây nên các triệu chứng kích ứng với một số người nhạy cảm. Các chất arils màu đỏ cũng được tìm thấy trong hạt khi chín là chất độc đối với trẻ em. Vậy nên cần hết sức thận trọng khi sử dụng.
  • Chuyển dạ sinh non: mướp đắng cũng có thể làm tử cung co bóp, dẫn tới chuyển dạ sinh non hoặc sảy thai ở mẹ bầu.

Do đó, phụ nữ có bầu nên hạn chế ăn mướp đắng trong thai kỳ, đặc biệt trong 3 tháng đầu. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú trọng chăm sóc sức khỏe để có một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ có thể tham khảo lựa chọn dịch vụ massage chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín với hàng nghìn khách hàng là các mẹ bầu tới sử dụng dịch vụ.

Co Nen Massage Nung Bau Mama Maia Spa15 402x400

Chăm sóc bà bầu khỏe mạnh, thư giãn tại Mama Maia Spa

Đến với Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ được chăm sóc toàn diện từ đầu tới chân với quy trình bao gồm 15 bước. Các bước massage bầu, bấm huyệt chuẩn kỹ thuật Nhật Bản giúp mẹ giảm đau nhức, thổi bay đau mỏi trên cơ thể, cho mẹ cảm giác thư giãn tuyệt đối. Ngoài ra, liệu trình đi đá nóng kết hợp ngâm chân thảo dược giúp mẹ đả thông kinh lạc, có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Quy trình chăm sóc mẹ bầu khỏe mạnh, rạng rỡ tại Mama Maia Spa: