1035 lượt xem
Rate this post

Thời gian mang bầu lại sau sinh mổ thế nào để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé? Liệu phụ nữ sinh mổ 2 năm có bầu lại được không? Nếu mẹ đang băn khoăn về thời gian nên có bầu lại sau sinh mổ thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Phụ nữ sinh mổ 2 năm có bầu lại được không?

Phụ nữ sinh mổ 2 năm có bầu lại được không?

Mẹ nên đợi ít nhất 24 tháng sau sinh mổ mới nên mang thai lần tiếp theo

Sinh mổ là phương pháp phổ biến hiện nay và được nhiều mẹ lựa chọn thực hiện. Thời gian nghỉ ngơi sau sinh mổ cũng dài hơn so với sinh thường bởi tử cung sẽ cần phục hồi hoàn toàn sau mổ. Nhiều bà mẹ muốn mang thai tiếp cũng băn khoăn vấn đề sinh mổ 2 năm có bầu lại được không? Câu trả lời là “Được”, thời gian lý tưởng cho lần mang thai tiếp theo sau sinh mổ là ít nhất 24 tháng để đảm bảo an toàn cho mẹ và hạn chế rủi ro sinh nở.

Thời gian 2 năm là khoảng thời gian để cơ thể mẹ phục hồi, vết mổ đẻ của lần sinh trước đã lành lại hoàn toàn. Các chuyên gia sản khoa đã chỉ ra rằng, khoảng cách giữa 2 lần sinh mổ càng ngắn thì càng làm tăng nguy cơ bị bục vết mổ hoặc thai nhi bị bám vào sẹo mổ. Tuy vậy, mẹ cũng cần lưu ý thăm khám trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe và nhận được lời khuyên đúng đắn từ bác sĩ chuyên khoa.

Tìm hiểu những nguy cơ tiềm ẩn khi mẹ mới sinh mổ đã bầu

Phụ nữ sinh mổ 2 năm có bầu lại được không?

Có bầu lại sau sinh mổ quá sớm sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe

Cơ thể mẹ sau sinh mổ thường rất yếu ớt và cần được nghỉ ngơi nhiều hơn, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng cân bằng để làm liền lại vết sẹo mổ nhanh chóng. Sinh mổ 2 năm có bầu lại được không? Nếu mẹ mới sinh mổ đã mang bầu quá sớm thì có thể gặp phải những nguy cơ sau đây:

  • Bục vết mổ: Mang thai quá sớm sau sinh mổ dễ khiến vết mổ bục ra trong quá trình thai nhi phát triển, tăng nguy cơ thai nhi bám vào vết sẹo mổ.
  • Nguy cơ sinh non: Nguy cơ sinh non sẽ tăng lên nếu khoảng cách giữa các lần mang thai dưới 1 năm. Trong trường hợp này bé có thể chào đời trước tuần thai 36-38 và có cân nặng dưới mức tiêu chuẩn (dưới 2.5kg).
  • Nguy cơ nhau tiền đạo: Mẹ mới sinh mổ đã mang thai tiếp dễ bị nhau tiền đạo – là hiện tượng nhau thai bám vào đoạn cuối hay cổ tử cung. Mẹ bị nhau tiền đạo dễ bị chảy máu âm đạo trong hoặc sau sinh nở.
  • Bong nhau thai: Là hiện tượng nhau thai không bám vào mặt trước hay mặt sau của tử cung mà lại bám vào đoạn cuối hay tách rời khỏi tử cung. Đây là biến chứng nghiêm trọng có thể gây vỡ tử cung nguy hiểm cho bà bầu.

Nếu mẹ chẳng may gặp trường hợp mang thai lại quá sớm sau sinh mổ thì tốt nhất cần nhờ tới sự thăm khám của bác sĩ. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào tình hình sức khỏe của người mẹ, thời gian mang thai và vết sẹo mổ trước đó để tư vấn có nên giữ lại hoặc tiến hành đình chỉ thai kỳ.

Để chuẩn bị cho quá trình mang thai tiếp theo, mẹ cần lưu ý thực hiện chăm sóc sức khỏe thật tốt sau sinh mổ, bồi bổ cơ thể với các thực phẩm bổ dưỡng, nghỉ ngơi nhiều hơn cũng như chăm sóc sau sinh tại các spa chất lượng để nâng cao sức khỏe cả về tinh thần và thể chất.

Phụ nữ sinh mổ 2 năm có bầu lại được không?

Thực hiện chăm sóc sức khỏe sau sinh kỹ lưỡng giúp mẹ phục hồi nhanh chóng hơn

Những mẹ ở Hà Nội hãy tham khảo ngay liệu trình massage sau sinh của Mama Maia Spa để tăng cường sức khỏe hiệu quả, mang lại sự thư giãn nhanh chóng, đánh tan đau mỏi toàn thân và tăng cường chất lượng giấc ngủ với các bước massage bấm huyệt chuyên sâu. Thực hiện các bước chuẩn bị kỹ càng với một sức khỏe tốt sẽ giúp mẹ bước vào thai kỳ tiếp theo tự tin hơn, giúp mẹ khỏe, em bé chào đời an toàn.

Phụ nữ sinh mổ 2 năm có bầu lại được không?

Mama Maia Spa có nhiều liệu trình hồi phục, massage dành riêng cho các mẹ bỉm

Mong rằng bài viết trên đã giúp mẹ hiểu rõ sinh mổ 2 năm có bầu lại được không và biết các rủi ro  khi mang thai lại quá sớm sau sinh mổ để có sự chuẩn bị trước. Chúc mẹ đạt được nguyện vọng của bản thân và có những em bé khỏe mạnh.