1193 lượt xem

Plank được mệnh danh là bài tập nhiệm màu cho vòng eo quyến rũ. Giúp luyện tập sức bền của cơ bụng, bắp tay và đùi. Kiên trì plank liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ giúp bạn thu gọn chỉ số vòng eo, giảm mỡ bụng nhanh và còn luyện tập được các nhóm cơ bụng hấp dẫn ở bên dưới.

Plank là gì?

Bai Tap Chong Khuyu Tay Giam Mo Bung Duoi

Plank là bài tập dễ thực hiện. Nằm sắp, chống hai khuỷu tay sao cho vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên và giữ lưng, hông, cổ ở một đường thẳng. Cố gắng giữ tư thế này trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn, đồng thời siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều.

Bài tập Plank cho phép bạn thực hiện một chỗ mà vẫn tác động trực tiếp vào vùng bụng và các cơ, giúp giảm béo bụng hiệu quả.

Plank giúp tăng cường trao đổi chất

Có thể bạn chưa biết, chỉ với 30s – 1 phút plank đúng tương đương 10 phút chạy bộ. Khi thực hiện plank, cơ cánh tay, bụng, đùi của bạn phải hoạt động hết công suất để nâng toàn bộ trong lượng cơ thể lên cao và giữ nguyên tư thế. Chăm chỉ tập plank mỗi ngày sẽ giúp các nhóm cơ của bạn được rèn luyện hiệu quả hơn. Từ đó, tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp cải thiện nhịp thở hiệu quả.

Sau 1 tuần kiên trì luyện tập plank, bạn có thể vận động thoải mái hơn bình thường. Là khi cơ thể bạn đang có những biến chuyển tích cực, giúp bạn bền sức hơn, nhất là những buổi chiều uể oải.

Plank để dẻo dai hơn

Ly Do Ban Tho Thoi Cung Beo 5

Là một trong những tư thế trong Yoga phổ biến. Khi thực hiện Plank, cơ bụng của bạn sẽ phát triển hơn. Đến khi cơ thể có đủ lượng cơ tương ứng, bạn có thể hoạt động được nhiều hơn, khỏe hơn, ít mất sức hơn. Sau 30s plank đều đặn trong 1 tuần, bạn có thể nâng chân được cao hơn, tạo được nhiều dáng Yoga khó hơn đó.

Điều chỉnh tâm trạng

Khi vận động, cơ thể bạn sẽ tiết ra một lượng lớn adrenaline, giúp bạn phấn chấn hơn, suy nghĩ tích cực hơn.

Bên cạnh đó, việc vận động nhiều và đều đặn sẽ mang lại cho bạn một trái tim khỏe mạnh. Với 1 nhịp tim đập, người có luyện tập hình thể mỗi ngày có thể bơm được nhiều máu hơn so với người ít vận động. Khi máu được vận chuyển đến não và toàn cơ thể nhanh và nhiều hơn, trí óc của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, sáng tạo hơn đó.

Một số bài tập Plank cơ bản cho người mới bắt đầu

Plank

Bai Tap Plank Giam Mo Bung 555x370

Chuẩn bị một chiếc thảm chuyên dụng, bắt đầu ở tư thế nằm sấp. Siết chặt cơ bụng, kiễng hai mũi chân lên chạm sàn, sao cho hông thấp hơn lưng, tư thế chắc. Hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong 10-15 nhịp đếm. Giữ chắc phần lưng, không thõng xuống, từ lưng xuống hông xuôi theo một đường thẳng.

Side Plank Pose

Đầu tiên, chống hai tay trên thảm, lưng và cổ giữ thẳng. Tiếp theo, siết chặt cơ bụng rồi kiễng hai mũi chân lên chạm sàn. Từ từ nghiêng người sang bên phải và chân phải đặt trên chân phải. Tay trái giơ cao lên trên. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm rồi đổi bên và thực hiện tương tự.